• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Cách Lấy Dữ Liệu Từ Máy Quét Mã Vạch: Tối Ưu Hóa Thu Thập Thông Tin

Máy quét mã vạch là một công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực, từ logistics và quản lý kho hàng đến bán lẻ và quản lý sản phẩm. Chúng giúp tối ưu hóa quá trình thu thập thông tin và giảm thiểu sai sót do nhập liệu thủ công. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách lấy dữ liệu từ máy quét mã vạch một cách hiệu quả.

Những lý do sử dụng máy quét mã vạch

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết cách lấy dữ liệu từ máy quét mã vạch, hãy xem xét tại sao chúng ta nên sử dụng máy quét mã vạch:

Tính Chính Xác:

Máy quét mã vạch giúp giảm sai sót nhân viên và đảm bảo tính chính xác trong việc thu thập thông tin về sản phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ.

Tiết Kiệm Thời Gian

Thay vì phải nhập liệu thủ công, máy quét mã vạch cho phép bạn nhanh chóng lấy dữ liệu bằng cách quét mã vạch, tiết kiệm thời gian và công sức.

Tăng Hiệu Suất

Sử dụng máy quét mã vạch giúp tăng hiệu suất trong việc quản lý hàng tồn kho, vận chuyển, và bán hàng.

Theo Dõi Lịch Sử

Máy quét mã vạch có thể lưu trữ thông tin quét, giúp bạn theo dõi lịch sử và tình trạng của các mặt hàng hoặc sản phẩm.

Cách Lấy Dữ Liệu Từ Máy Quét Mã Vạch

máy quét mã vạch laptop

Chuẩn Bị Thiết Bị:

 • Đầu tiên điều tiên quyết là bạn phải có một hoặc nhiều chiếc máy quét mã vạch: Đảm bảo máy quét mã vạch đã được kết nối và sẵn sàng hoạt động.
 • Tiếp theo chúng ta cần chuẩn bị máy tính hoặc thiết bị đích: Bạn cần một máy tính hoặc thiết bị để nhận và lưu trữ dữ liệu từ máy quét.

Khởi Động Máy Quét Mã Vạch:

Bật máy quét mã vạch và đảm bảo rằng nó đã sẵn sàng để quét. Máy tính cũng sẵn sàng để nhận thông tin từ máy quét mã vạch.

Quét Mã Vạch

Đặt máy quét mã vạch lên mã vạch cần quét và nhấn hoặc kích hoạt nút quét (nếu có). Hoặc, di chuyển máy quét qua mã vạch để quét.

Dữ Liệu Quét

Dữ liệu từ mã vạch sẽ được máy quét gửi đến máy tính hoặc thiết bị đích thông qua kết nối dây hoặc không dây.

– Phần mềm hoặc ứng dụng phù hợp trên máy tính hoặc thiết bị đích sẽ nhận dữ liệu này. Ở đây chúng ta có thể sử dụng phần mềm Excel đơn giản hoặc những phần mềm cao cấp hơn như ZEBRA…

Xử Lý Dữ Liệu:

Dữ liệu quét có thể được xử lý bằng cách lưu trữ vào cơ sở dữ liệu, thêm thông tin bổ sung, hoặc xuất ra các báo cáo hoặc tài liệu khác.

Các tùy chọn xử lý dữ liệu phụ thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể của bạn.

Các phần mềm sử dụng để lấy dữ liệu từ máy quét mã vạch

Có nhiều phần mềm được thiết kế để lấy dữ liệu từ máy quét mã vạch và quản lý thông tin mã vạch. Dưới đây là một số phần mềm phổ biến được sử dụng trong việc quét và lấy dữ liệu từ mã vạch:

zebra datawedge

 • Zebra DataWedge: Zebra DataWedge là một ứng dụng quét mã vạch phổ biến cho các thiết bị Zebra. Nó giúp kết nối máy quét mã vạch với các ứng dụng và hệ thống khác.
 • BarTender: BarTender là một phần mềm quản lý mã vạch mạnh mẽ, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp để tạo, in và quản lý nhãn và mã vạch.
 • Wasp Inventory Control: Wasp Inventory Control là một ứng dụng quản lý kho hàng có tích hợp tính năng quét mã vạch để theo dõi và quản lý tồn kho.
 • QuickBooks Commerce: QuickBooks Commerce (trước đây là TradeGecko) là một nền tảng quản lý tồn kho và đặt hàng có khả năng quét mã vạch để tối ưu hóa quá trình quản lý sản phẩm.
 • SAP Business One: SAP Business One là một hệ thống ERP (Enterprise Resource Planning) phổ biến, cung cấp tính năng quét mã vạch để quản lý tồn kho và sản phẩm.
 • Fishbowl Inventory: Fishbowl Inventory là một ứng dụng quản lý tồn kho tích hợp quét mã vạch để theo dõi và quản lý sản phẩm và hàng tồn kho.
 • WiseTrack: WiseTrack là một giải pháp theo dõi tài sản và quản lý mã vạch, phù hợp với việc quản lý tài sản và hàng tồn kho trong doanh nghiệp.
 • HandiFox: HandiFox là một ứng dụng quản lý kho hàng di động và quét mã vạch tích hợp với QuickBooks để quản lý hàng tồn kho và đặt hàng.
 • Goods Order Inventory: Goods Order Inventory (GOIS) là một ứng dụng quản lý tồn kho và đặt hàng có khả năng quét mã vạch để theo dõi sản phẩm và hàng tồn kho.
 • InFlow Inventory: InFlow Inventory là một phần mềm quản lý tồn kho và đặt hàng dành cho doanh nghiệp nhỏ và trung bình, hỗ trợ quét mã vạch.

Lưu ý rằng sự lựa chọn của phần mềm phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Mỗi phần mềm có tính năng và tích hợp khác nhau, vì vậy hãy xem xét các yêu cầu của bạn trước khi chọn phần mềm lấy dữ liệu mã vạch phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Lời kết

Hy vọng bài viết này cho bạn biết cách lấy dữ liệu từ máy quét mã vạch.

SINO Tín Hòa hiện là công ty giải pháp mã vạch, RFID thành lập từ năm 1994 và làm việc với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ. Hiện nay SINO Tín Hòa là đối  tác của các thương hiệu lớn như Zebra, HONEYWELL, CIPHERLAB, CINO, SATO… Tất cả đều nhập hàng chính hãng và sự cam kết về bảo hành cũng như chất lượng đội ngũ dịch vụ.

Với quy trình rõ ràng, dịch vụ chăm sóc bảo hành tận tâm, bạn sẽ không cần lo lắng khi thắc mắc về máy hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

 • Bảo hành 1 năm
 • Đội ngũ kĩ thuật chăm sóc tận tình
 • Cung cấp giải pháp hoàn hảo, không cần phải mua riêng lẻ từng linh kiện khi cần bổ sung
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Công ty uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường
 • Chăm sóc khách hàng nhanh chóng

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

 1.  Sales 1: 090 149 1238
 2.  Sales 2: 0909 353 719
 3. Sales 3: 0938 623 553

SINO Tín Hòa còn cung cấp một giải pháp cho doanh nghiệp với rất nhiều sản phẩm khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto