• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

CÁC LOẠI ĐẦU ĐỌC READER RFID

Giải pháp RFID giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa kho bãi hiệu quả, giảm tỷ lệ thất thoát và thời gian quản lý. Và một trong những thiết bị RFID trong bộ quy trình sẽ gồm reader RFID. Chúng ta sẽ tìm hiểu đầu đọc reader RFID là gì và có những loại nào.

Tham khảo thêm:

Cung cấp giải pháp RFID trong quản lý kho bãi

Đầu đọc reader RFID

đầu đọc RFID

Đầu đọc nhận dạng tần số vô tuyến (reader RFID) là một thiết bị được sử dụng để thu thập thông tin từ thẻ RFID, được sử dụng để theo dõi các đối tượng :con người, hàng hóa, vật nuôi… Sóng vô tuyến được sử dụng để truyền dữ liệu từ thẻ đến đầu đọc.

Về lý thuyết, RFID là một công nghệ tương tự như mã vạch. Tuy nhiên, thẻ RFID không phải được quét trực tiếp, cũng như không yêu cầu reader RFID phải quét trực tiếp vào thẻ RFID.

Thẻ RFID nó phải nằm trong phạm vi của đầu đọc RFID, trong khoảng từ 1 đến 900m để có thể đọc được. Công nghệ RFID cho phép quét nhanh một số mục và cho phép xác định nhanh một sản phẩm cụ thể. Ngay cả khi khi bị cản trở bởi chất liệu vật lý.

Tuy nhiên, RFID vẫn chưa thay thế hoàn toàn cho mã vạch được là vì chi phí khá cao.

Ứng dụng của hệ thống RFID

 • Quản lý hộ chiếu
 • Thẻ giữ xe, thang máy, khu dân cư
 • Hành lý máy bay
 • Quầy thu phí
 • Đồ gia dụng
 • Thẻ hàng hóa
 • Thẻ động vật và thú cưng
 • Chìa khóa và khóa ô tô
 • Theo dõi bệnh nhân tim
 • Theo dõi pallet cho hàng tồn kho
 • Mạng điện thoại và máy tính
 • Hoạt động của tàu vũ trụ và vệ tinh

Công nghệ RFID sử dụng dữ liệu kỹ thuật số trong thẻ RFID, được tạo thành từ các mạch tích hợp có chứa một ăng-ten nhỏ để truyền thông tin đến bộ thu phát RFID. Phần lớn các thẻ RFID chứa ít nhất một mạch tích hợp để điều chế và giải điều chế tần số vô tuyến và một ăng-ten để truyền và nhận tín hiệu. Các dải tần số thay đổi từ tần số thấp 125 đến 134 kHz và 140 đến 148,5 kHz, và tần số cao 850 đến 950 MHz và 2,4 đến 2,5 GHz. Các bước sóng trong dải 2,4 GHz bị hạn chế vì chúng có thể bị nước hấp thụ.

READER RFID có bao nhiêu loại?

Reader RFID có khả năng đọc những thẻ tag RFID trên hàng hóa khi hàng hóa để gần. Tùy theo tính chất công việc mà reader RFID sẽ chia ra 3 loại:

Đầu đọc RFID cố định

đầu đọc RFID cố định

Đầu đọc RFID cố định có các cổng cho ăng-ten cho phép đầu đọc được gắn cố định vào trần, tường, cửa ra vào, xe đẩy, v.v. Các đầu đọc RFID cố định có thể nhận dạng khi hàng hóa  di chuyển qua đầu đọc RFID cố định.

Đầu đọc RFID cố định hoạt động với ăng-ten. Ăng-ten cung cấp liên kết quan trọng giữa đầu đọc cố định và thẻ, đóng vai trò như ống dẫn di chuyển dữ liệu qua lại. Ăng-ten cho phép giao tiếp diễn ra, cho phép các tổ chức nắm bắt, di chuyển và quản lý thông tin quan trọng đến và đi từ mọi điểm của hoạt động kinh doanh. Ăng-ten là một phần thiết yếu của bất kỳ hệ thống RFID cố định nào.

Đầu đọc RFID cố định có thể đọc thẻ mà không cần người dùng phải nhấn nút.

Đầu đọc RFID cầm tay/ di động

đầu đọc RFID cầm tay

Khác với đầu đọc RFID cố định, đầu đọc RFID cầm tay có thể mang di động được. Đa số sẽ phục vụ cho việc dò tìm sản phẩm trong kho hàng, trong cửa hàng rộng lớn, công ty vận chuyển… giúp tiết kiệm thời gian tìm hàng hóa. Tích hợp thêm tính năng ghi và đọc thẻ RFID.

Thiết bị đọc RFID cầm tay thường là loại đơn tĩnh, với ăng ten tuyến tính tích hợp. Thiết kế đơn tĩnh giữ cho kích thước của chúng ở mức tối thiểu vì chỉ sử dụng một ăng-ten, trong khi phân cực ăng-ten tuyến tính được sử dụng để có được phạm vi đọc tốt nhất. Hướng của người hỏi có thể được thay đổi chỉ bằng cách xoay cổ tay của bạn.

Đầu đọc RFID được gắn vào xe nâng

đầu đọc RFID gắn xe nâng

Thiết bị đọc RFID gắn trên xe có thể tự động hóa việc vận chuyển và nhận hàng, thường được tích hợp vào các thiết bị xử lý vật liệu như xe nâng, xe chở giấy, xe chở hàng và kích nâng pallet.

Các thiết bị RFID này thường có hình dạng đặc biệt để lắp đặt dễ dàng hơn trên xe và thiết kế chắc chắn để tồn tại trước các rung động và các điều kiện môi trường khác.

RFID READER PHÂN LOẠI THEO TẦN SỐ

Hệ thống RFID sẽ có 3 nhóm tần số chính, và đầu đọc RFID cũng được chia theo 3 nhóm tần số chính để dễ dàng phân loại. Có những máy RFID được tích hợp đọc được cả nhóm tần số nhưng cũng có loại chỉ đọc riêng. Thường dùng cho mục đích kiểm hàng.

LF RFID Reader

Đầu đọc RFID đọc với tần số 125 kHz RFID. Với tần số này, đầu đọc đọc được phạm vi ngắn. Tuy nhiên đồng nghĩa với gia thành rẻ hơn những đầu đọc tần số khác.

Cổng giao tiếp của đầu đọc : RFID RS232, RS485, and USB

HF RFID Reader

Đầu đọc HF RFID Reader đọc với dải tần số 13.56 MHz, với tần số này đọc được khoảng cách lên đến 90cm. Đầu đọc này thường được thiết kế đầu đọc cầm tay để tìm hàng hóa trong kho nhanh chóng. Có kết hợp bluetooth thuận tiện cho việc kết nối máy chủ.

UHF RFID Reader

Đầu đọc UHF RFID Reader đọc được sóng siêu cao tần 2.4GHz lên đến 100 m trở lên với thẻ RFID chủ động. Với thẻ RFID thụ động thì đọc được khoảng cách 12m. Đầu đọc này có giá khá cao so với hai loại đầu đọc trước.

Liên hệ mua đầu đọc reader RFID ở đâu?

SINO Tín Hòa hiện là công ty giải pháp mã vạch, RFID thành lập từ năm 1994 và làm việc với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ. Hiện nay SINO Tín Hòa là đối  tác của các thương hiệu lớn như Zebra, HONEYWELL, CIPHERLAB, CINO, SATO… Tất cả đều nhập hàng chính hãng và sự cam kết về bảo hành cũng như chất lượng đội ngũ dịch vụ.

Với quy trình rõ ràng, dịch vụ chăm sóc bảo hành tận tâm, bạn sẽ không cần lo lắng khi thắc mắc về máy hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

 • Bảo hành 1 năm
 • Đội ngũ kĩ thuật chăm sóc tận tình
 • Cung cấp giải pháp hoàn hảo, không cần phải mua riêng lẻ từng linh kiện khi cần bổ sung
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Công ty uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường
 •  Chăm sóc khách hàng nhanh chóng

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

 1.  Sales 1: 090 149 1238
 2.  Sales 2: 0909 353 719
 3. Sales 3: 0938 623 553

SINO Tín Hòa còn cung cấp một giải pháp cho doanh nghiệp với rất nhiều sản phẩm khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto