• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Cách quét mã vạch trên Zalo: Hướng dẫn chi tiết

Zalo là ứng dụng phổ biến cho phép bạn kết nối với bạn bè, gửi tin nhắn và thực hiện nhiều tính năng khác. Một số người có thể muốn quét mã vạch để thêm bạn mới hoặc thực hiện các tác vụ khác liên quan đến mã vạch. Tầm vài năm trở lại đây, Zalo đã hỗ trợ người dùng có thể quét mã vạch để mua sẵm, thanh toán. Cùng SINO Tín Hòa hướng dẫn chi tiết cách quét mã vạch trên zalo để bạn không bỡ ngỡ khi sử dụng ứng dụng này nhé.

Tải phần mềm Zalo

zalo

Để tải và cài đặt ứng dụng Zalo trên điện thoại di động của bạn, làm theo các bước sau đây:

Trên điện thoại Android:

 1. Mở Google Play Store: Trước tiên, hãy mở ứng dụng “Google Play Store” trên điện thoại Android của bạn.
 2. Tìm ứng dụng Zalo: Sử dụng hộp tìm kiếm ở phía trên cùng của giao diện Google Play Store và nhập “Zalo” vào đó.
 3. Chọn ứng dụng Zalo: Khi tìm kiếm kết quả hiển thị, bạn sẽ thấy biểu tượng Zalo. Chọn biểu tượng này để mở trang ứng dụng Zalo.
 4. Tải và cài đặt: Trên trang ứng dụng Zalo, bạn sẽ thấy nút “Cài đặt” hoặc “Tải xuống”. Chọn nút này để bắt đầu quá trình tải về và cài đặt Zalo lên điện thoại của bạn.
 5. Đăng nhập hoặc tạo tài khoản: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng Zalo và đăng nhập bằng tài khoản Zalo hiện có của bạn hoặc tạo một tài khoản mới.

Trên điện thoại iOS (iPhone hoặc iPad)

 1. Mở App Store: Trên thiết bị iOS của bạn, hãy mở ứng dụng “App Store”.
 2. Tìm ứng dụng Zalo: Sử dụng thanh tìm kiếm ở phía trên cùng của giao diện App Store và nhập “Zalo” vào đó.
 3. Chọn ứng dụng Zalo: Khi tìm kiếm kết quả hiển thị, bạn sẽ thấy biểu tượng Zalo. Chọn biểu tượng này để mở trang ứng dụng Zalo.
 4. Tải và cài đặt: Trên trang ứng dụng Zalo, bạn sẽ thấy nút “Tải” hoặc biểu tượng “Chuyển đến” (một biểu tượng mũi tên). Chọn nút này để bắt đầu quá trình tải về và cài đặt Zalo lên thiết bị iOS của bạn.
 5. Đăng nhập hoặc tạo tài khoản: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng Zalo và đăng nhập bằng tài khoản Zalo hiện có của bạn hoặc tạo một tài khoản mới.

Sau khi bạn đã cài đặt Zalo thành công, bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng để gửi tin nhắn, gọi điện thoại và thực hiện các tính năng khác trên nền tảng Zalo.

Cách quét mã vạch trên Zalo

Sau khi đã qua bước tải Zalo rồi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng chat với bạn bè qua số điện thoại nhé. Ứng dụng này được người Việt khá là ưa chuộng vì nhiều hình icon dễ thương, chat nhanh và lưu trữ dung lượng lâu.

Thật ra Zalo chỉ mới quẹt được mã QR – là một loại mã thuộc mã vạch 2D chứ không phải mã vạch hàng hóa thông thường. QR thường được sử dụng trong thanh toán hoặc đi sự kiện…

Hướng dẫn chi tiết cách quét mã QR trên Zalo

Về phần quét mã vạch, các bạn vào màn hình chính của Zalo, thấy hình mã QR code kế bên dấu cộng bên phải bấm vào.

quét mã QR trên zalo

Sau đó màn hình sẽ hiển thị dòng chữ:

 • Cho phép Zalo chụp ảnh và quay video
 • Trong khi dùng ứng dụng
 • Chỉ lần này
 • Từ chối

Bạn chọn : Trong khi dùng ứng dụng hoặc Chỉ lần này đều được nhé.

hướng dẫn quét mã vạch bằng zalo

Sau đó màn hình sẽ hiện ra : Hướng camera về phía mã QR, bạn hướng mã QR chỉ vỏn vẹn trong khung vuông là được nha, đừng để sát quá. Sau đó đợi 1,2 phút Zalo nhận diện và hiện ra đường link của mã QR là bạn bấm vào đăng nhập là được nhé.

Đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách quét mã vạch trên Zalo.

Thật dễ dàng phải không nào.

Mặc dù Zalo không hỗ trợ tính năng quét mã vạch trực tiếp nhưng vẫn có thể quét mã QR để thao tác những thanh toán hoặc check in đơn giản phục vụ cho nhu cầu thanh toán của bạn.

Lời kết

Hy vọng bài viết này cho bạn hiểu thêm về hướng dẫn cách quét mã vạch trên Zalo.

SINO Tín Hòa hiện là công ty giải pháp mã vạch, RFID thành lập từ năm 1994 và làm việc với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ. Hiện nay SINO Tín Hòa là đối  tác của các thương hiệu lớn như Zebra, HONEYWELL, CIPHERLAB, CINO, SATO… Tất cả đều nhập hàng chính hãng và sự cam kết về bảo hành cũng như chất lượng đội ngũ dịch vụ.

Với quy trình rõ ràng, dịch vụ chăm sóc bảo hành tận tâm, bạn sẽ không cần lo lắng khi thắc mắc về máy hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

 • Bảo hành 1 năm
 • Đội ngũ kĩ thuật chăm sóc tận tình
 • Cung cấp giải pháp hoàn hảo, không cần phải mua riêng lẻ từng linh kiện khi cần bổ sung
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Công ty uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường
 • Chăm sóc khách hàng nhanh chóng

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

 1.  Sales 1: 090 149 1238
 2.  Sales 2: 0909 353 719
 3. Sales 3: 0938 623 553

SINO Tín Hòa còn cung cấp một giải pháp cho doanh nghiệp với rất nhiều sản phẩm khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng

 

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto