• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Công nghệ quản lý kho: Tăng khả năng hiển thị nhanh chóng

Bạn có biết rằng 41% người tiêu dùng trên toàn thế giới sử dụng hai hoặc nhiều nền tảng online và mua hàng trực tiếp để thực hiện một lần mua hàng không?

Mua sắm đa kênh đang trở thành thói quen mới và các tùy chọn thực hiện thương mại điện tử (e-fulfillment) được tất cả các nhà bán lẻ, bao gồm cả các công ty mới thành lập, doanh nghiệp nhỏ và chuỗi nhà bán lẻ tạo ra doanh thu đáng kể . Các hoạt động của chuỗi cung ứng đang buộc phải điều chỉnh các chiến lược thực hiện và tích hợp các công nghệ xây dựng môi trường dựa trên dữ liệu để thực hiện thông minh hơn. Điều này cho phép các doanh nghiệp dự đoán và đi trước khối lượng lớn nhu cầu của khách hàng. Nhưng chỉ thu thập dữ liệu thôi là chưa đủ nếu công nhân trong nhà máy hoặc kho hàng không thể nhìn thấy dữ liệu đó – hoặc hiểu ý nghĩa của nó – trong thời gian thực. Họ cần thông tin chi tiết cập nhật từng phút về mọi thứ, từ vị trí hàng tồn kho đến thay đổi đơn đặt hàng để có thể giảm thiểu tình trạng chậm trễ thực hiện tốn kém hoặc sai sót khi vận chuyển. Cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu thêm về công nghệ quản lý kho – tăng khả năng hiển thị nhanh chóng.

Sự cần thiết của cập nhật tồn kho theo thời gian thực

cập nhật hàng tồn kho

 

Nhờ kênh bán hàng online mà hàng tồn kho cần được cập nhật đúng chính xác thời gian thực rất quan trọng. Điều gì xảy ra nếu các đơn đặt hàng online đã được xác nhận nhưng nhân viên cửa hàng chưa cập nhật và lấy hàng bán cho khách hàng trực tiếp. Chắc chắn trải nghiệm khách hàng không tốt và danh tiếng thương hiệu sẽ bị giảm sút. Các doanh nghiệp cần biết hàng tồn kho là gì, nằm ở đâu, trong kho – lưu trữ hay ra ngoài để giao hàng.

Theo nghiên cứu của Zebra®, các doanh nghiệp vận tải và hậu cần, nhà sản xuất và nhà bán lẻ tin rằng, trung bình, độ chính xác của hàng tồn kho cần phải ở mức 76% để xử lý sự gia tăng của hậu cần đa kênh. Tuy nhiên, với kỳ vọng ngày càng tăng của người tiêu dùng, các doanh nghiệp cần có khả năng tin tưởng vào độ chính xác của hàng tồn kho trong toàn doanh nghiệp và hơn thế nữa—bao gồm hoàn thiện đơn hàng, cửa hàng, kho hậu cần của bên thứ ba và thậm chí cả nhà cung cấp của họ—và tỷ lệ chính xác sẽ cần cao hơn nhiều để giữ cho người tiêu dùng hài lòng.

Với việc thực hiện đa kênh, một đơn đặt hàng có thể được vận chuyển từ bất cứ đâu. Các doanh nghiệp cần có khả năng dựa vào số lượng hàng tồn kho của họ và tự tin rằng họ càng gần 100% càng tốt. Mặc dù nhiều người cảm thấy họ phải giải quyết vấn đề với độ chính xác 76%, nhưng với các giải pháp quản lý hàng tồn kho phù hợp, các doanh nghiệp có thể đạt được tỷ lệ chính xác cao hơn nữa để trang bị cho các hoạt động đạt hiệu suất và hiệu quả trong tương lai.

Công nghệ quản lý kho giúp tăng khả năng hiển thị

công nghệ quản lý kho

Các thiết bị cầm tay, thiết bị đeo được, máy tính bảng và máy tính gắn trên xe chắc chắn, cấp doanh nghiệp có thể kết hợp với máy quét, công nghệ RFID, hệ thống định vị, máy in, phần mềm và dịch vụ để tạo ra một nền tảng công nghệ vững chắc cho việc tổng hợp, phân tích và phân phối dữ liệu – tất cả đều có thể là điều cần thiết để đạt được khả năng hiển thị 365 độ trong các hoạt động và toàn bộ chuỗi cung ứng của bạn. Vì vậy, cho dù khách hàng đang mua hàng trực tuyến và vận chuyển hàng hóa về nhà, mua hàng trực tuyến và nhận hàng tại cửa hàng hay đặt hàng tại cửa hàng để vận chuyển đến tận nhà, nhân viên tuyến đầu của bạn đều được trang bị các công cụ phù hợp để giúp bạn dễ dàng thực hiện các loại công việc phức tạp này. các đơn đặt hàng hợp tác với các đối tác trong chuỗi cung ứng của bạn và với nhau.

Có thể biết chính xác những gì có trong kho và vị trí của nó trong toàn bộ chuỗi cung ứng có nghĩa là những người ở tuyến đầu của doanh nghiệp có sự tự tin để làm việc hiệu quả và năng suất. Công nhân không phải lãng phí thời gian tìm kiếm thủ công qua các lối đi hoặc kệ. Thông tin luôn có sẵn trong tầm tay của họ, máy tính di động cấp doanh nghiệp cho phép họ tra cứu mọi thứ và nhận thông tin theo thời gian thực — cuối cùng là tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả của quy trình làm việc. Các mặt hàng được tìm thấy càng nhanh, chúng có thể được xử lý để vận chuyển càng nhanh và khách hàng nhận được đơn đặt hàng càng nhanh thì họ càng hài lòng.

Dữ liệu và phân tích thời gian thực cũng chuẩn bị cho các hoạt động của chuỗi cung ứng để tăng cường thực hiện. Công nghệ thông minh kết nối mọi liên kết trong chuỗi cung ứng và tạo điều kiện minh bạch giúp cải thiện hoạt động ở bất kỳ giai đoạn nào của hành trình. Nó trao quyền cho người lao động với hướng dẫn hành động tốt nhất—để họ có thể đưa ra quyết định ảnh hưởng đến thành công chung.

Có quyền truy cập vào dữ liệu thời gian thực cung cấp khả năng theo dõi khoảng không quảng cáo ngay cả khi nó đang chuyển động, cho phép linh hoạt hơn để tối ưu hóa hiệu quả. Điều này có thể có nghĩa là điều chỉnh lộ trình giao hàng hoặc tạo quy trình lấy hàng và đóng gói mượt mà hơn—các khả năng là vô tận. Nó cũng cho phép nhóm của bạn phản ứng nhanh nếu khách hàng thay đổi hoặc hủy đơn đặt hàng trước khi thực hiện, giúp giảm thiểu rủi ro bị trả lại sau này.

Khi mọi lĩnh vực hoạt động của bạn được kết nối với cùng một dữ liệu, việc xác định các cơ hội hiệu quả sẽ làm tăng mức độ hài lòng của khách hàng sẽ dễ dàng hơn.

Những thách thức hoàn thành mới này không nhất thiết phải tạo ra những trở ngại. Hiện đại hóa hoạt động của bạn trên toàn bộ kho hàng, bán lẻ, sản xuất và hậu cần bằng các công nghệ ở rìa mạng mang lại vô số cơ hội để tăng hiệu quả, năng suất và lợi nhuận.

Công nghệ quản lý kho hoạt động ra sao?

Với sự phối hợp của nhiều loại thiết bị và phần mềm, bạn sẽ cập nhật được hàng hóa nhanh chóng trong thời gian thực. SINO Tín Hòa sẽ trình bày sự liên kết giữa các thiết bị và máy móc để có thể cập nhật số lượng hàng hóa trong kho của bạn như thế nào.

Phần mềm quản lý kho

Đây là trọng tâm của công nghệ quản lý kho. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều phần mềm quản lý kho với nhiều mức giá khác nhau và hiển thị khác nhau. Bạn cần khảo sát và chọn lựa cho mình một phần mềm quản lý kho phù hợp với kinh phí và nhu cầu của doanh nghiệp. Phần mềm này sẽ giúp bạn cập nhật hàng hóa quản lý và thông tin đến tất cả bộ phận trong doanh nghiệp giúp nhân viên cập nhật kịp thời và xử lý hàng hóa nhanh chóng, có phương án giải quyết nếu như có nhầm lẫn không khâu xác nhận hàng.

Khi chọn phần mềm quản lý kho, bạn hãy cân nhắc những yếu tố sau đây:

 • Chi phí phần mềm
 • Quản lý được bao nhiêu sản phẩm
 • Độ trơn tru của phần mềm
 • Có được thị trường sử dụng nhiều hay chưa?
 • Khả năng hỗ trợ xử lý tình huống của bên phần mềm

Việc lựa chọn kỹ sẽ giúp bạn hạn chế được những tình huống trớ trêu khi số lượng đặt hàng lớn nhưng phần mềm quản lý kho trục trặc sẽ gây ra tình trạng sụt giảm doanh thu.

Liên hệ SINO Tín Hòa để tư vấn về phần mềm quản lý kho.

Máy in mã vạch/ RFID

Đây là thành phần không thể thiếu trong quản lý hàng hóa bằng giải pháp mã vạch /RFID. Máy in sẽ in những tem nhãn mã vạch/ RFID và dán vào sản phẩm, từ đó sản phẩm sẽ luôn được theo dõi và định vị trong hệ thống giúp dễ dàng quản lý và tránh tình trạng thất thoát.

Hiện các loại máy in mã vạch / RFID có nhiều thương hiệu với nhiều mức giá khác nhau. Bạn cần nắm rõ nhu cầu in của mình để chọn những loại máy in phù hợp:

 • Số lượng tem mã vạch cần in mỗi ngày?
 • Máy in mã vạch công nghiệp hay máy in mã vạch để bàn?
 • Chi phí doanh nghiệp có thể chi trả?

Máy in mã vạch/ RFID có nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường như SATO, ZEBRA, HONEYWELL, IDPRT… bạn có thể tham khảo và lựa chọn những dòng máy phù hợp nhu cầu.

Liên hệ SINO Tín Hòa để tư vấn thêm về máy in mã vạch.

Máy quét mã vạch/ RFID

Khi hàng tồn cập nhật mới trên hệ thống thì không thể thiếu máy quét mã vạch/ RFID. Khi hàng qua giai đoạn nào hoặc đến vị trí nào chúng ta cần quét mã vạch/ RFID để định vị và thông báo trên toàn hệ thống là mặt hàng này đã được xử lý. Đây là khâu xử lý hàng rất quan trọng.

Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những dòng máy quét mã vạch / RFID với chất lượng tốt, khả năng đọc tốt, không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng nhiều và nếu nhà kho địa hình di chuyển nhiều thì bạn có thể chọn dòng máy tăng cường chống khả năng rơi vỡ.

Máy quét mã vạch/ RFID cũng có nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường như ZEBRA, HONEYWELL, SEUIC… bạn có thể tham khảo và lựa chọn những dòng máy phù hợp nhu cầu.

Liên hệ SINO Tín Hòa để tư vấn thêm về máy quét mã vạch.

Tem nhãn mã vạch/ tag RFID

RFID tag

Tùy theo môi trường kho và tùy theo mặt hàng sản phẩm của doanh nghiệp bạn mà việc lựa chọn tem nhãn mã vạch / tag RFID cũng rất khác nhau.

Tem nhãn mã vạch/ tag RFID giúp định vị và truy xuất sản phẩm của bạn đã tới vị trí nào, giai đoạn nào và hạn chế tình trạng thất thoát hàng hóa nhất có thể xảy ra.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về tem nhãn mã vạch/ tag RFID.

Các thành phần khác

Thiết bị cầm tay, thiết bị đeo được, máy tính bảng, máy tính gắn trên xe… là thành phần của công nghệ quản lý kho nhưng phù hợp với số lượng hàng hóa nhiều, khả năng chi trả chi phí cho quản lý hàng hóa nhiều hơn và hỗ trợ cho việc lấy hàng hóa với môi trường cao, diện tích rộng và nhu cầu hàng hóa nhanh chóng.

Bạn có thể đầu tư các thành phần cơ bản trong công nghệ quản lý kho và tùy theo tình hình đầu tư thêm những dòng máy hỗ trợ cho công việc được tốt hơn. Bài toán chi phí vẫn là hàng đầu của doanh nghiệp nên những thành phần này cũng được cân nhắc rất kĩ càng.

Liên hệ về công nghệ quản lý kho

Bài viết trên hy vọng giúp bạn hiểu thêm về áp dụng công nghệ quản lý kho trong thời buổi mua sắm đa kênh hiện nay. Trong vài năm tới, công nghệ quản lý kho ở Việt Nam cũng cần thiết những công nghệ áp dụng để kiểm soát hàng hóa nhiều hơn nữa khi kinh doanh trực tuyến.

Để tìm hiểu chi tiết về các công nghệ quản lý kho, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về các dòng máy phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

 1. Sales 1: 090 149 1238
 2. Sales 2: 0909 353 719
 3. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có công nghệ quản lý kho, SINO Tín Hòa còn cung cấp rất nhiều dòng máy khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

Tìm hiểu thêm:

Cung cấp giải pháp RFID trong quản lý kho bãi

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto