• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Đo kích thước hàng hóa bằng thiết bị di động

Chỉ số vận chuyển bưu kiện hàng năm của Pitney Bowes cho thấy chỉ riêng ở Hoa Kỳ đã tạo ra 59 triệu bưu kiện mỗi ngày vào năm 2021. Điều đó tương đương với khoảng 683 bưu kiện mới được nhận hoặc gửi đi mỗi giây. Trong năm 2022, số lượng người Việt mua hàng trực tuyến lên đến hơn 51 triệu, tăng 13,5% so với năm 2021, tổng chi tiêu cho việc mua sắm trực tuyến đạt 12,42 tỷ USD và dẫn đầu trong mua hàng trực tuyến của Đông Nam Á.

Nếu nhân viên của bạn mất hơn vài giây để nắm bắt kích thước kiện hàng và tính phí vận chuyển, thì toàn bộ công ty của bạn – và chuỗi vận chuyển – sẽ hoạt động kém hiệu quả về mặt tài chính và tụt hậu về mặt hoạt động. Và một khi bạn tụt lại phía sau, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để bắt kịp. Mỗi công đoạn tăng thêm vài phút, thì dẫn đến hậu quả là đơn hàng của khách có thể giao chậm trễ trong 1-2 ngày so với đối thủ. Và thời buổi cạnh tranh ngày nay thì việc này là quá lớn, điều đó sẽ làm bạn mất đơn hàng của khách hàng. Cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu về một trong những cách cải thiện hiệu suất làm việc của doanh nghiệp bạn- đo kích thước hàng hóa bằng thiết bị di động.

Đo kích thước hàng hóa thủ công

đo kích thước hàng hóa thủ công

Khi nhân viên mang theo thước dây để lấy kích thước gói hàng hoặc bưu kiện, có lẽ họ sẽ mất ít nhất hai hoặc ba giây để tìm ra chiều dài, chiều rộng và chiều cao, phải không?

Bây giờ, và chúng ta sẽ mất ít nhất 20-30 giây nữa để viết ra các phép đo đó hoặc nhập chúng vào máy tính. Vì vậy, giả sử, tốt nhất, một nhân viên có thể xử lý một gói hàng cứ sau 60 giây nếu họ thực hiện đúng quy trình. Và một ngày xử lý hàng ngàn đơn hàng thì thời gian này là cả vấn đề. Trong thế giới của hậu cần nhanh chóng và khối lượng kiện hàng bùng nổ, thì đây quả là một thiếu sót của doanh nghiệp.

Đo kích thước hàng hóa di động

Công nghệ đo kích thước di động ra đời sẽ trở thành phần mềm được săn đón cho tất cả những công ty trong chuỗi vận chuyển. Nó cho phép bạn đưa hệ thống đo kích thước vào gói hàng, thay vì phải chuyển gói hàng sang hệ thống đo kích thước mỗi lần.

Việc áp dụng đo kích thước hàng hóa di động sẽ đỡ tốn rất nhiều thời gian cho khâu tính tiền, cân đo, giảm thiểu nhân lực và sự không hài lòng của khách hàng nếu như cân đo thủ công mắc lỗi.

Kinh doanh tại kho, trung tâm phân phối

Trong Nghiên cứu Tầm nhìn Kho hàng Toàn cầu mới nhất của Zebra, cứ 5 nhà khai thác kho thì có 1 người đã sử dụng công nghệ đo kích thước di động ở một số khả năng và đây là khoản đầu tư công nghệ cảm biến số một dự kiến trong 12 tháng tới. Hơn một phần ba các nhà điều hành kho cho biết họ có kế hoạch triển khai nó trong vòng một năm và trong vòng 5 năm, 90% cho biết họ sẽ tận dụng tính năng đo kích thước trên thiết bị di động.

Bạn có thể thắc mắc tại sao các nhà khai thác kho hàng, có rất nhiều không gian dành cho hệ thống đo kích thước cố định, lại chọn sử dụng thiết bị đo kích thước di động thay vì chỉ lắp đặt máy quét cố định một cách có chiến lược trong toàn bộ tòa nhà.

Việc xác định kích thước trên thiết bị di động đột nhiên trở thành ưu tiên hàng đầu:

  • Gần 2/3 nhà điều hành kho hàng thừa nhận họ đang gặp khó khăn trong việc đáp ứng khối lượng đơn đặt hàng thương mại điện tử ngày càng tăng mà họ nhận được.
  • Các nhà điều hành kho hàng hiện cho biết việc đóng gói, sắp xếp và chất hàng bên ngoài là một trong những thách thức lớn nhất của họ và họ đang gặp khó khăn trong việc cải thiện thời gian xử lý đơn hàng.
  • Quy trình có thể giúp các nhóm đóng gói, sắp xếp, tải và vận chuyển đơn đặt hàng nhanh hơn, điều mà tính năng đo kích thước trên thiết bị di động có thể làm được.

Mặc dù các hệ thống đo kích thước cố định chắc chắn nhanh hơn các phương pháp băng đo thủ công, nhưng chúng vẫn cần hộp cảm biến. Có thể tiết kiệm thời gian đó bằng cách cung cấp cho nhân viên máy tính di động có cảm biến thời gian chuyến bay và phần mềm đo kích thước được tích hợp sẵn và tích hợp đầy đủ với hệ thống hậu cần phụ trợ.

Trên thực tế, tôi nghi ngờ tất cả những người quản lý kho, trung tâm hoặc trung tâm phân phối (DC) trong chuỗi vận chuyển sẽ mong muốn giảm thiểu sự di chuyển của công nhân và gói hàng bằng giải pháp đo kích thước di động có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động và dễ dàng để sử dụng như một máy quét mã vạch cầm tay. Mặc dù các loại phương tiện này thường chỉ là một điểm dừng trong hành trình của một gói hàng – không phải là điểm đầu vào của chuỗi vận chuyển – nhưng chúng cũng tràn ngập các đơn đặt hàng và bị giới hạn về không gian. Họ cần đảm bảo rằng họ có chỗ cho mọi thứ họ sẽ nhận và chuyển tiếp. Ngoài ra, cách duy nhất để tránh vận chuyển hàng không là có một kế hoạch tải chắc chắn và điều đó chỉ có thể thực hiện được nếu bạn đang xây dựng kế hoạch bằng cách sử dụng các kích thước gói hàng đã được xác nhận, được ghi lại càng sớm càng tốt trong quy trình.

Giải pháp máy tính di động trong môi trường bán lẻ

Ngày càng có nhiều công ty bưu chính và hãng vận chuyển chuyển sang đo kích thước hàng hóa di động khi số lượng yêu cầu nhận hàng tại cửa tăng lên ở Mỹ.

Lợi nhuận đang phát triển, cũng như doanh số bán hàng ký gửi trực tuyến và giao dịch thương mại điện tử nói chung. Với việc nhận gói hàng miễn phí hiện là dịch vụ tiêu chuẩn ở nhiều nơi, điều quan trọng là các hãng vận chuyển bưu kiện phải có cách để thu hoặc xác thực các khoản thanh toán tại thời điểm nhận hàng. Nếu họ chỉ lấy chiếc hộp và đặt nó lên xe tải, thì có thể mất hàng giờ đồng hồ trước khi đến nơi có thể tính phí và xác nhận thanh toán. Điều đó có thể dẫn đến việc gói hàng bị chậm trễ hoặc bị trả lại cho người gửi nếu cần thực hiện thanh toán trước khi cho phép chuyển tiếp gói hàng.

Tương tự như vậy, nếu những người quản lý các điểm thu tiền bán lẻ hoặc bưu điện đang dựa vào thước dây để lấy kích thước, thì bất kỳ số lượng tính toán sai nào và tổn thất tài chính đều có thể xảy ra.

Số đo của họ có thể không chính xác hoặc họ có thể vô tình nhập sai kích thước vào công cụ tính phí vận chuyển. Kết quả là, khách hàng có thể bị tính phí quá thấp hoặc quá cao và thông tin sai có thể được gửi đến các nhà hoạch định hậu cần.

Tất nhiên, các hệ thống kích thước cố định có thể được cài đặt tại một số vị trí truyền thống nếu dấu chân cho phép, nhưng chúng vẫn có thể quá lớn để cho phép cài đặt tại mỗi máy trạm. Điều đó có nghĩa là công nhân sẽ phải di chuyển từng kiện hàng đến máy đo kích thước cố định để có được số đo chính xác, điều này rất mất thời gian. Và họ có thể phải xếp hàng chờ sử dụng máy đo dùng chung, điều này thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn.

Ngoài ra, các hệ thống đo kích thước cố định có thể tốn kém chi phí đối với các điểm bán lẻ nhỏ hơn hoặc những hệ thống do người được nhượng quyền điều hành. Và với việc người tiêu dùng ngày càng tìm đến các ki-ốt bật lên trong các cửa hàng bán lẻ và cửa hàng tiện lợi để trả lại hàng, các hệ thống đo kích thước cố định sẽ không khả thi về mặt vật chất hoặc tài chính. Vì vậy, cách duy nhất để giảm thiểu rủi ro tổn thất tài chính hoặc chuỗi vận chuyển được quản lý kém là chuyển sang các hệ thống đo kích thước di động được chứng nhận.

Đầu tư vào giải pháp đo kích thước bưu kiện di động được chứng nhận

đo kích thước hàng hóa bằng thiết bị di động 3

Thông thường và việc lấy các gói hàng bằng cách sử dụng thước đo theo cách thủ công là rất nguy hiểm. Tỷ lệ đo lường sai hoặc tính toán sai phí vận chuyển là quá cao và bạn không thể chịu được tình trạng xói mòn lợi nhuận hoặc tính phí quá cao của khách hàng ngay bây giờ. Cả hai đều sẽ làm tổn hại đến lợi nhuận của bạn, lợi nhuận sau do mất lòng trung thành của khách hàng và nỗ lực dàn xếp tốn thời gian. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng bạn đã ‘hoàn tất’ với hệ thống đo kích thước cố định hoặc quy trình thủ công mà bạn có hiện nay, tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra xem bạn thực sự tiết kiệm được bao nhiêu thời gian hoặc tiền bạc – hoặc mất đi – với quy trình hiện tại của mình. Sau đó, nghiêm túc xem xét đầu tư vào giải pháp đo kích thước bưu kiện di động được chứng nhận.

Không phải tất cả các công nghệ đo kích thước di động đều được chứng nhận hợp pháp cho thương mại, đáng tin cậy để sử dụng trong lĩnh vực này hoặc sẽ siêu tiết kiệm chi phí hoặc dễ quản lý.

Có, bạn cần khả năng đo kích thước di động nếu bạn chạm vào các gói hàng vì bất kỳ lý do gì. Tuy nhiên, bạn cần có khả năng đo kích thước di động phù hợp nếu muốn tăng tốc các quy trình liên quan đến vận chuyển, tăng khả năng vận chuyển và giữ lại nhiều doanh thu hơn – những khả năng mà giải pháp điểm sẽ không tìm thấy.

Nhân viên của bạn cần một thiết bị điện toán di động duy nhất có thể hướng dẫn họ trong ngày với hiệu quả và năng suất cao nhất, đồng thời loại bỏ phỏng đoán khỏi bất kỳ nhiệm vụ phụ thuộc vào tính toán nào có thể làm họ chậm lại hoặc vấp ngã, do đó dẫn đến hiệu suất kém Xếp hạng. Đồng thời, bạn cần hợp lý hóa nhóm thiết bị của mình khi mức độ phụ thuộc vào công nghệ của bạn tăng lên. Nhân viên của bạn không thể thực hiện công việc của họ một cách hiệu quả và bạn không thể đáp ứng các nhu cầu liên quan đến vận chuyển của khách hàng nếu bạn đang dựa vào các phương pháp cũ để xử lý gói hàng. Họ phải có khả năng rút chiếc máy tính di động mà họ dựa vào để làm mọi việc khác và chỉ cần nhấn một nút là có được kích thước của gói hàng – và nếu cần, hãy cho khách hàng biết phí vận chuyển của họ.

Lời cuối

Bài viết trên hy vọng giúp bạn hiểu thêm về phương pháp đo kích thước hàng hóa bằng thiết bị di động.

SINO Tín Hòa là đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện về quản lý kho như giải pháp mã vạch, giải pháp RFID cho các doanh nghiệp.

Để tìm hiểu chi tiết về tự động hóa kho hàng – giải pháp mã vạch- RFID, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về các dòng máy phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

  1. Sales 1: 090 149 1238
  2. Sales 2: 0909 353 719
  3. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có tự động hóa kho hàng – giải pháp mã vạch – RFID, SINO Tín Hòa còn cung cấp rất nhiều dòng máy khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

Tìm hiểu thêm:

Cung cấp giải pháp RFID trong quản lý kho bãi

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto