• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

GIẢI PHÁP ĐIỂM DANH HỌC SINH BẰNG CÔNG NGHỆ RFID

Quản lý giáo dục về chất lượng đã luôn là vấn đề luôn được quan tâm trong xã hội ngày nay. Các em nhỏ là mầm xanh của đất nước và cũng là niềm tự hào của ba mẹ cho nên càng ngày, cha mẹ càng đầu tư nhiều cho con cái về mọi mặt trong phát triển. Song song đó, việc bảo vệ an toàn cho trẻ cũng như cần điểm danh học sinh của nhà trường cũng luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu, đặc biệt là những trẻ nhỏ mẫu giáo và cấp 1.

SINO Tín Hòa sẽ giới thiệu cho bạn một giải pháp điểm danh học sinh bằng công nghệ RFID sẽ xóa tan nỗi lo lắng của các bậc phu huynh và nhà trường về sự an toàn của trẻ.

Công nghệ RFID trong quản lý học sinh

Giải pháp RFID có tên tiếng anh là Radio Frequency Identification là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Trong giải pháp này, sẽ có 4 thành phần chính:

 • Thẻ tag (chip RFID chứa thông tin)
 • Đầu đọc (reader) đọc các thông tin trên chip
 • Máy chủ để trích xuất dữ liệu
 • Anten dò tín hiệu

RFID kết hợp với thẻ ID của học sinh hoặc gắn vào đồng phục của họ, mỗi khi học sinh đi qua một trạm kiểm soát được đặt ở vị trí thuận lợi, sự hiện diện của học sinh sẽ được ghi nhận, và thông tin được thông báo cho tất cả các bên liên quan – phụ huynh, ban quản lý và phần mềm ERP của Trường.

Ngoài ra có thể kết hợp hệ thống sinh trắc học sử dụng các tính năng vật lý, chẳng hạn như nhận dạng dấu vân tay và khuôn mặt để chấm công hàng ngày. Hệ thống an toàn, mạnh mẽ và rất khó giả mạo. Cập nhật thông tin theo thời gian thực vào phần mềm quản lý trường học đảm bảo rằng phụ huynh và giáo viên được thông báo về việc tham dự.

Lợi ích của giải pháp điểm danh học sinh

Với học sinh

học sinh

 • Đảm bảo sự có mặt chính xác được ghi lại khi hệ thống được cập nhật theo thời gian thực.
 • Khiếu nại về có mặt nếu có sai sót.
 • Giảm áp lực điểm danh cho học sinh; cho học sinh nhiều thời gian hơn để học.
 • Có thể xem lại phân tích báo cáo ở các định dạng khác nhau.

Với nhà trường

 • Tạo báo cáo tự động giúp phân tích điểm danh cuối cùng, do đó loại bỏ nhu cầu thực hiện công việc thủ công rườm rà, hạn chế nhân lực và thời gian để thực hiện công việc điểm danh.
 • Tiết kiệm chi phí giấy để lưu trữ các tệp lớn với hồ sơ và điểm danh của học sinh.
 • Nhận thông báo nếu học sinh chơi ở khu vực hạn chế nơi họ không được cấp quyền truy cập và xác định học sinh.
 • Tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên vì không cần chuyển đổi và lưu trữ công việc giấy tờ.

Dành cho giáo viên

giáo viên

 • Giảm thời gian khi chấm điểm từng cá nhân trong mỗi lớp học.
 • Tự động nhận được thông báo về những người vắng mặt.
 • Giúp thông báo cho phụ huynh về việc vắng mặt của học sinh.
 • Trò chuyện với những học sinh không có mặt trong lớp về bài tập và bài tập về nhà.

Cho cha mẹ

 • Cập nhật tình hình ra vào trường của học sinh.
 • Tỷ lệ tham dự hàng ngày, hàng tháng, học kỳ và hàng năm được tính toán tự động.
 • Cảnh báo nghỉ học qua SMS và thông báo trong hệ thống ERP của trường.
 • Bảng điều khiển và báo cáo để phân tích dữ liệu tham dự.

Ứng dụng giải pháp điểm danh học sinh bằng công nghệ RFID

Trong giải pháp RFID có nhiều tần suất ứng dụng sẽ đem lại nhiều kết quả khác nhau. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những tần số trong giải pháp này và ứng dụng của nó trong việc triển khai điểm danh học sinh.

Tần số cao (HF)

Hoạt động trên tần số 13,56 MHz. Học sinh phải chạm thẻ thông minh của mình với đầu đọc để chấm điểm. Các đầu đọc có thể được lắp đặt tại cổng chính của trường hoặc tại các lớp tương ứng để đánh dấu vị trí theo dõi thông minh của lớp. Báo cáo trực tiếp có thể được xem trên một máy chủ trung tâm. Tin nhắn có thể được gửi cho phụ huynh trên mỗi lần hoán đổi thẻ. Bạn có thể chọn giữa chỉ số sinh học/nhận diện khuôn mặt hoặc hoán đổi thẻ hoặc cả ba tùy chọn cùng nhau trong một máy.

Thành phần trong giải pháp HF gồm:

 • Thẻ HF
 • Đầu đọc HF

Tần số cực cao (UHF)

Điểm danh có thể được đánh dấu trong khoảng cách 6-8 m mà không cần quẹt thẻ. Học sinh được yêu cầu đi theo hàng đợi hoặc đi theo một con đường cụ thể để đánh dấu sự tham dự. Như một điều kiện tiên quyết, học sinh phải treo thẻ thông minh trên cổ.

Thành phần trong giải pháp UHF gồm:

 • Thẻ UHF
 • Đầu đọc UHF

Các thành phần khác

Cổng điểm danh: Học sinh phải đi qua cổng RFID tự động điểm danh. Và điều kiện tiên quyết để hoạt động trôi chảy là học sinh phải xếp hàng. Các cổng có thể bao phủ khoảng cách 2 mt. Trường hợp cổng ra/vào rộng có thể sử dụng nhiều bệ cổng.

Kết quả một cuộc khảo sát

Một cuộc khảo sát ứng dụng giải pháp RFID trong điểm danh học sinh ở Malaysia cho kết quả việc triển khai này cho thấy rằng RFID hỗ trợ cải thiện hệ thống chuyên cần của học sinh đã cải thiện hơn rất nhiều. Một hàm ý của việc thực hiện này mang lại cách tiếp cận hiệu quả và hiệu quả hơn để ghi lại học sinh tham dự trong kỳ kiểm tra cuối cùng.

Tương lai phát triển cho hệ thống tham dự kiểm tra sinh viên là sử dụng máy quét RFID tầm cao cho khoảng cách tầm xa để có giải pháp tốt hơn trong hệ thống điểm danh của học sinh.

Hệ thống điểm danh học sinh hiện có cho kỳ thi ở hầu hết các trường đại học ở Malaysia vẫn thực hiện trong thao tác thủ công, sử dụng phiếu kiểm tra để ghi lại sự có mặt của sinh viên. Các vấn đề sử dụng phiếu kiểm tra ở dạng trên giấy nó có tạo ra sự lãng phí tài nguyên vì nó sẽ bị ném đi sau khi sử dụng.

Số lượng ứng viên càng nhiều, nhiều giấy tờ bị lãng phí. Một vấn đề khác trong quá trình thi, giám thị yêu cầu thí sinh điền lập một phiếu kiểm tra ghi lại học sinh thông tin của sinh viên như tên sinh viên, sinh viên số báo danh, số nhóm, phòng thi, ngày thi môn thi, mã môn, tên môn học và tên giảng viên, mà quá trình này mất rất nhiều thời gian.

Như vậy, quá trình này gây ra sự chậm trễ và học sinh thường bắt đầu bài kiểm tra muộn sau 10-15 phút, gây phiền hà cho học sinh và giám thị.

Hơn nữa, quá trình này tạo ra việc tốn thời gian cho giám thị và rườm rà thủ tục cho học sinh.

Các trường đại học đang cập nhật hệ thống tham dự thông qua việc sử dụng của sinh viên thẻ nhận dạng được nhúng chip ID, thẻ và mã vạch nhận dạng tần số vô tuyến (RFID).

Điều này là do hệ thống chấm công trước đây được sử dụng mẫu sinh trắc học như dấu vân tay để chụp

Áp dụng công nghệ RFID vào quản lý giáo dục

Chắc chắn với những lợi ích tuyệt vời của công nghệ RFID, trường học sớm áp dụng sẽ giúp quản lý học sinh hiệu quả hơn và giảm thiểu nhân lực và thời gian cho giáo viên, giúp phụ huynh cập nhật thông tin về con mình cũng nhanh chóng hơn.

SINO Tín Hòa tự hào là doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ RFID cho các doanh nghiệp sản xuất và logistic và trường học.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn dịch vụ in tem nhãn của SINO Tín Hòa sẽ giúp bạn hài lòng.

Để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ in tem nhãn thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

 1. Sales 1: 090 149 1238
 2. Sales 2: 0909 353 719
 3. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có công nghệ RFID  mà SINO Tín Hòa còn cung cấp một giải pháp cho doanh nghiệp với rất nhiều sản phẩm khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

LIÊN HỆ VỚI SINO TÍN HÒA

Tìm hiểu thêm:

Cung cấp giải pháp RFID trong quản lý kho bãi

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto