• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Giải pháp quản lý nhân công hiệu quả

Điều gì tạo nên một hệ thống theo dõi nhân sự hiệu quả và một giải pháp nhân công hạn chế nhất tình trạng sai sót. Hiện nay, trên thế giới, hệ thống theo dõi nhân sự theo công nghệ RFID  là một giải pháp theo dõi nhân sự được tích hợp đầy đủ có thể giám sát nhân sự trong thời gian thực, rất phù hợp cho môi trường nhà máy, cần sự sát sao trong khâu sản xuất, tránh lãng phí nhân lực và thời gian để thúc đẩy hiệu quả sản xuất tốt hơn. Cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu vè giải pháp quản lý nhân công theo công nghệ RFID hiện nay.

Quản lý nhân công – định vị nhân sự là gì?

Nếu môi trường kinh doanh của bạn là một tòa nhà lớn, sân bãi, hầm mỏ hoặc khu vực rộng lớn khác, thì bạn muốn chắc chắn rằng lực lượng lao động của mình có thể được theo dõi và định vị, đặc biệt là khi sự an toàn, an ninh và trách nhiệm của người lao động được đặt lên hàng đầu.

Khi ấy, giải pháp quản lý nhân công – định vị nhân sự là giải pháp cho tổ chức của bạn.

Định vị nhân sự thúc đẩy an toàn như thế nào?

Nhân viên làm việc trong môi trường làm việc đầy thách thức và khắc nghiệt được cung cấp các thẻ tag RFID cho phép ghi lại các chuyển động của họ từ khu vực này sang khu vực khác. Điều này cho phép bạn theo dõi và xác định vị trí chính xác của chúng, đồng thời cung cấp phản ứng và bảo vệ ngay lập tức, đặc biệt trong các tình huống khẩn cấp khi vấn đề an toàn lao động là mối quan tâm hàng đầu.

Định vị nhân sự cung cấp bảo mật như thế nào?

Quyền truy cập vào các khu vực nhất định trong môi trường làm việc của bạn có thể được kiểm soát và chỉ định cho khách, nhân viên và nhà thầu dựa trên mức độ bảo mật. Điều này bảo vệ doanh nghiệp, nhân viên và tài sản trí tuệ của bạn khỏi các vấn đề bảo mật không mong muốn.

Hệ thống sẽ cập nhật thời gian và địa điểm có mặt của nhân viên có thể được tự động ghi lại và xuất thành các báo cáo chi tiết. Điều này làm giảm các thủ tục điểm danh rườm rà, mất thời gian tìm kiếm nhân sự, trong khi tăng tính minh bạch và năng suất của nhân viên.

Giải pháp quản lý nhân công theo công nghệ RFID

Hệ thống RFID trong quản lý nhân công là một hệ thống quản lý nhân công đang làm việc rất chặt chẽ theo khu vực quản lý. Khi đó, mỗi nhân viên sẽ được cung cấp thẻ tag có chữa tag RFID, trong phạm vi tần số mà máy nguồn có thể dò tìm được thẻ tag, từ hệ thống có thể biết được mỗi nhân viên đang làm ở khu vực nào, trong ca chuyền thứ mấy… giúp tránh sai sót và tăng năng suất cho doanh nghiệp cao nhất. Giải pháp quản lý nhân công theo công nghệ RFID được cung cấp bởi ba thành phần chính:

 • Phần mềm theo dõi nhân sự
 • Thẻ đeo RFID/ thẻ từ RFID
 • Đầu đọc RFID

Ba thành phần này hoạt động cùng nhau để xác định vị trí nhân sự và có thể được tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bất kỳ môi trường kinh doanh nào. Trong ba bước đơn giản, Hệ thống theo dõi nhân sự theo công nghệ RFID cho phép bạn biết chính xác vị trí của nhân viên để đảm bảo an toàn, an ninh và trách nhiệm giải trình tại nơi làm việc. Đây là quy trình hoạt động quản lý nhân viên theo công nghệ RFID:

BƯỚC 1:

Thẻ RFID có thể đeo được phát cho tất cả nhân viên của bạn. Mỗi thẻ RFID đều có một mã tag.

BƯỚC 2:

Đầu đọc RFID được cài đặt tại các điểm được định vị trước là sẽ có thể bắt được tín hiệu tốt trong môi trường làm việc của bạn. Chẳng hạn như lối vào, lối ra và các khu vực trên toàn khu vực… để chúng có thể “đọc” các tín hiệu được phát bởi Thẻ RFID mà nhân viên của bạn đeo.

BƯỚC 3:

Mỗi thẻ RFID được chỉ định cho nhân viên của bạn sẽ truyền dữ liệu. Thông tin này sau đó được nhập vào Phần mềm định vị nhân sự. Thông qua giao diện trực quan, bạn có thể theo dõi và định vị nhân viên từ PC, từ xa trên trình duyệt web hoặc thậm chí trên thiết bị di động.

Ngoài ra nếu bạn có thêm những thắc mắc sau:

 • Chúng tôi cần cách để cấp quyền truy cập cho một số nhân viên của chúng tôi
 •  vào các khu vực riêng lẻ?
 • Chúng tôi cần một giải pháp giúp chúng tôi xác định và định vị bệnh nhân trong bệnh viện của chúng tôi?
 • Chúng tôi đang tìm kiếm công nghệ có thể giúp thực hiện các cuộc tập trận giả?
 • Chúng tôi đang tìm kiếm một giải pháp giám sát sơ tán?
 • Chúng tôi cần theo dõi nhân viên của mình trong thời gian thực?
 • Có cách nào để tự động hóa việc ghi lại thời gian bắt đầu và kết thúc của nhân viên để tính lương không?

Thì công nghệ RFID quản lý nhân viên – định vị nhân sự có thể giải quyết hết những thắc mắc trên.

Công nghệ RFID có thể nhận biết hành vi khách hàng

Bằng cách tích hợp công nghệ RFID trong các sự kiện PR, triển lãm thương mại và hội nghị của công ty, các nhà quản lý sự kiện có thể cung cấp các chiến lược sản xuất và lập kế hoạch sự kiện mang lại kết quả có thể đo lường được. Những người tham dự được cung cấp các thẻ RFID có thể đeo được như dây buộc, huy hiệu và vòng đeo tay có chứa thông tin khách đã đăng ký trước. Điều này cho phép họ truy cập sự kiện một cách dễ dàng, trong khi người tổ chức sự kiện có thể tự động xác thực khách và thu thập dữ liệu tham dự khi họ đến.

Khi những người tham dự di chuyển qua các khu vực khác nhau của sự kiện, các thẻ RFID sẽ phát vị trí và các kiểu tương tác của họ. Các ứng dụng Quản lý sự kiện RFID đơn giản có thể kích hoạt các quy trình đăng ký hợp lý và quản lý quyền truy cập VIP. Mặt khác, các cấu hình nâng cao có thể cung cấp thông tin tương tác cụ thể và tích hợp với các nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá mức độ tương tác của người tham gia theo thời gian thực. Kết quả là khả năng nắm bắt một lượng lớn thông tin có giá trị có thể được sử dụng để khai thác dữ liệu nhằm tối ưu hóa quy trình tiếp thị và bán hàng của một tổ chức.

Hệ thống RFID 

hệ thống RFID

Không phải bất cứ một giải pháp định vị nhân sự nào cũng giống nhau. Tùy theo số lượng người, diện tích sử dụng và nhu cầu của doanh nghiệp mà hệ thống RFID sẽ chia ra những loại sau:

 • Hệ thống theo dõi khoảng cách đọc ngắn dành cho những diện tích nhỏ
 • Hệ thống theo dõi nhân sự khoảng cách đọc trung bình diện tích trung bình
 • Hệ thống theo dõi nhân sự khoảng cách đọc dài dành cho diện tích lớn
 • Hệ thống theo dõi nhân sự dựa trên đám mây hoặc SaaS

Liên hệ về dịch vụ giải pháp quản lý nhân công – định vị nhân sự

Hiện nay ở Việt Nam, ứng dụng giải pháp nhân công – định vị nhân sự chưa được áp dụng nhiều vì tốn chi phí khá nhiều. Tuy nhiên với doanh nghiệp sản xuất lớn và cần tối ưu hóa về năng suất, giải pháp quản lý nhân công – định vị nhân sự sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán về năng suất đồng thời nhanh chóng xử lý cho bạn vấn đề an toàn lao động- hiện đang nhức nhối khá nhiều ở Việt Nam.

Bài viết trên hy vọng giúp bạn hiểu thêm về dịch vụ giải pháp quản lý nhân công. Nếu cần thêm thông tin bạn hãy liên hệ với độ ngũ SINO Tín Hòa.

SINO Tín Hòa tự hào là nhà dẫn đầu giải pháp quản lý nhân công- định vị nhân sự theo công nghệ RFID.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng.

Để tìm hiểu chi tiết với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

 1. Sales 1: 090 149 1238
 2. Sales 2: 0909 353 719
 3. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có giải pháp quản lý nhân công- định vị nhân sự mà SINO Tín Hòa còn cung cấp rất nhiều dòng máy khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

LIÊN HỆ VỚI SINO TÍN HÒA

Nếu bạn đang song song tìm phương pháp quản lý kho bãi thì hãy tìm hiểu về :

Cung cấp giải pháp RFID trong quản lý kho bãi

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto