• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Giải pháp quản lý trang sức bằng RFID

Trang sức là món hàng hóa đắt tiền mà bất cứ khách hàng cũng đều muốn có nó. Đồng thời, việc kiểm soát hàng hóa trang sức là điều khó khăn đối với doanh nghiệp vì mặt hàng trang sức vừa nhỏ lại quý giá đòi hỏi công sức vừa quản lý và vừa bảo vệ chúng sẽ là một thách thức lớn đối với doanh nghiệp. Nếu việc kiểm soát không tốt sẽ dẫn đến thất thoát gây thiệt hại rất lớn. Vậy thì hãy để SINO Tín Hòa giới thiệu cho bạn một giải pháp quản lý trang sức đảm bảo an toàn và giảm tỉ lệ thất thoát nhiều nhất: giải pháp RFID quản lý trang sức.

Giải pháp RFID là gì?

RFID là gì

RFID là giải pháp quản lý hàng hóa có tên tiếng anh là Radio Frequency Identification, nhận dạng đồ vật qua tần số vô tuyến.

Ở đây chúng ta có thể hiểu dễ dàng là quản lý hàng hóa bằng sóng vô tuyến, không cần phải tốn nhiều công sức trong việc đóng gói và quản lý bằng công sức con người.

Hệ thống RFID này dùng tần số và anten thu tín hiệu để dễ dàng quản lý được hàng hóa. Trong hệ thống này gồm 4 thành phần chính:

  • Anten thu tín hiệu
  • Thẻ tag RFID
  • Máy chủ
  • Hệ thống thu nhận tín hiệu ( gồm cửa từ hoặc máy đọc RFID)

Giải pháp RFID là một giải pháp vượt bậc sau khi toàn thế giới áp dụng quản lý hàng hóa bằng công nghệ mã vạch, giúp tiết kiệm nhân sự, thời gian và thúc đẩy tăng trưởng sản xuất và hệ thống vận hành lên gấp nhiều lần.

Doanh nghiệp nào đã áp dụng giải pháp RFID trong quản lý

RFID có thể ứng dụng ở mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề, nơi nào cần quản lý là nơi đó có thể áp dụng giải pháp RFID.

  • RFID được các hệ thống siêu thị lớn ở Mỹ áp dụng trong khâu quản lý hàng hóa và thanh toán, tiết kiệm nhân sự và giảm thời gian chờ đợi thanh toán của khách hàng mà không hề bị sai sót.
  • RFID được ứng dụng trong quản lý học sinh ở trường học để bảo vệ sự an toàn của trẻ, có thể phát hiện ngay sự vắng mặt của trẻ và có phương án tìm kiếm.
  • RFID cũng ứng dụng nhiều trong các công ty logistic, giúp quản lý hàng hóa chặt chẽ và không xảy ra tình trạng thất thoát hàng hóa, đẩy doanh thu của công ty cao hơn nhiều lần.

Ưu điểm khi áp dụng RFID trong quản lý trang sức

Tiết kiệm thời gian và công sức

Kiểm tra hàng tồn kho là một trong những công việc tốn nhiều thời gian và công sức nhất có thể được khắc phục bằng cách quét thẻ tag RFID bất kỳ với số lượng mặt hàng nào trong vài giây, cung cấp độ chính xác 100% .

Giảm nhân lực cần thiết

Để xác minh hàng tồn kho cần số lượng lớn nhân sự nhưng không đảm bảo về tính chính xác 100%. Áp dụng công nghệ RFID giúp tiết kiệm chi phí lao động. Mỗi món đồ trang sức không cần phải xử lý riêng cho mục đích quét, do đó giữ được độ bền và vẻ đẹp của chúng lâu hơn.

Quản lý an ninh

Do quá trình quét được thực hiện thường xuyên nên nguy cơ thất lạc mục sẽ giảm đi. Bất kỳ mặt hàng được gắn thẻ nào bị bỏ sót đều có thể được định vị mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào vì phần mềm theo dõi từng vị trí thẻ trong cửa hàng.

Phần mềm thân thiện với người dùng

Phần mềm quản lý trang sức được thiết kế thân thiện với người dùng và tiết kiệm thời gian. Phần mềm cung cấp khả năng hiển thị tăng lên đối với kho hàng vì nó có thể được truy cập mọi lúc, mọi nơi trên thế giới.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng

Việc tìm một mặt hàng nào trong cửa hàng nhờ sự trợ giúp của công nghệ RFID chỉ tốn có vài giây đến vài phút, giúp nâng cao tính trải nghiệm của khách hàng và đạt được sự hài lòng cao hơn rất nhiều.

Giải pháp quản lý hàng hóa trang sức bằng RFID

jewelry RFID tag

Ở trên, SINO Tín Hòa đã giới thiệu sơ bộ về hệ thống RFID quản lý như thế nào, dùng công nghệ ra sao và ở phần này SINO Tín Hòa sẽ phân tích một hệ thống RFID được sử dụng như thế nào trong quản lý trang sức. Các chủ doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng có thể nắm bắt và sử dụng mà không bỡ ngỡ.

Ứng dụng kiểm kê trang sức

Khi bạn đã gắn thẻ đồ trang sức của mình bằng nhãn dán giá RFID, bạn có thể kiểm kê mọi thứ ngay lập tức với tần suất vài lần một ngày.

Kiểm soát trộm cắp

RFID cũng có thể giám sát hàng tồn kho trong thời gian thực.

Bằng cách đặt ăng-ten bên dưới hộp trưng bày, bạn có thể biết khi nào các mặt hàng được lấy ra khỏi màn hình hoặc được trả lại, giúp bạn thu hẹp tổn thất và kiểm soát trộm cắp liên tục.

Thẻ tag RFID quản lý trang sức

Các thẻ RFID dành riêng cho đồ trang sức có kích thước tương đương với nhãn vòng trang sức thông thường được sử dụng ngày nay có tích hợp thêm mã RFID. Chúng gọn nhẹ và tiện lợi kèm thêm tính năng kiểm soát hàng hóa rất tốt.

Gắn thẻ RFID lên trang sức

Đặt thẻ RFID được lập trình sẵn lên vật phẩm. Liên kết số thẻ với mục với tính năng trong phần mềm. Sau đó bạn đã có thể chạy hoạt động hệ thống.

Các thẻ RFID đều là duy nhất. Máy chủ từ hệ thống của bạn được cung cấp bởi SINO Tín Hòa sẽ theo dõi các mặt hàng của bạn và bạn có thể chạy kiểm tra các mặt hàng đã tìm thấy/bị thiếu và ra phương án phù hợp để kiểm soát.

Kiểm toán và đếm hàng tồn kho

Bạn có thể đếm hàng tồn kho bằng máy quét RFID , các dòng máy hiện nay có thể lưu bộ nhớ lên đến 1.000.000 sản phẩm nên bạn có thể thoải mái kiểm tra mà không sợ bị đầy bộ nhớ.

Thẻ RFID trang sức có độ bền như thế nào?

Thẻ RFID có độ bền rất cao, tùy theo chất liệu tag mà bạn lựa chọn. Điều này bạn hãy yên tâm vì đội ngũ SINO Tín Hòa sẽ tư vấn chi tiết các chất liệu, chi phí cũng như loại tag nào phù hợp với ngành nghề và ngân sách của bạn.

Liên hệ tư vấn giải pháp RFID quản lý trang sức

Chắc chắn với những lợi ích tuyệt vời của công nghệ RFID, các doanh nghiệp kinh doanh trang sức sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công nhờ sự hỗ trợ thuận tiện của giải pháp này.

SINO Tín Hòa tự hào là doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ RFID cho các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng trang sức.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn đội ngũ tư vấn của SINO Tín Hòa sẽ giúp bạn hài lòng trong việc cung cấp các giải pháp quản lý hàng hóa.

Để tìm hiểu chi tiết về giải pháp quản lý trang sức RFID thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

  1. Sales 1: 090 149 1238
  2. Sales 2: 0909 353 719
  3. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có công nghệ RFID  mà SINO Tín Hòa còn cung cấp một giải pháp cho doanh nghiệp với rất nhiều sản phẩm khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

Tìm hiểu thêm:

Cung cấp giải pháp RFID trong quản lý kho bãi

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto