• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Giải pháp thay thế mới cho phần mềm SAP

Có quá nhiều công ty trên thế giới vẫn dựa vào các ứng dụng di động cũ để giao tiếp với SAP, đặc biệt là quản lý hàng tồn kho. Trên thực tế, nhiều người vẫn đang sử dụng ITS Mobile của SAP, SAPConsole hoặc các ứng dụng di động Windows tùy chỉnh của riêng họ để thu thập và quản lý dữ liệu SAP cho hoạt động kiểm kê. Nếu công ty của bạn là một trong số đó, những ứng dụng di động này không còn bền vững do các vấn đề lớn về lỗ hổng bảo mật. Họ cũng sẽ hạn chế cho các hệ thống và quy trình kinh doanh đang thay đổi của bạn và nhiều ứng dụng trong số này hiện không tương thích với phần cứng và hệ điều hành thiết bị di động mới nhất. Hôm nay cùng SINO Tín Hòa tìm giải pháp thay thế mới cho phần mềm SAP nhé.

Giải pháp SAP cho quản lý doanh nghiệp

sap

Nền tảng SAP có một mục tiêu đơn giản khi giới thiệu UI5 vào năm 2010, đó là khung HTML5 để phát triển các ứng dụng di động dựa trên web an toàn, hiện đại và có độ phản hồi cao: chuẩn hóa trải nghiệm người dùng trên tất cả các vai trò công việc đồng thời giải quyết các lỗ hổng, hạn chế và các vấn đề tương thích với các ứng dụng di động SAP truyền thống.

Kể từ đó, SAPUI5 đã chứng minh được khả năng thực hiện được mọi điều đã hứa. Tất cả các ứng dụng di động tương thích với SAP cũng như phần cứng và hệ điều hành mới. Nhân viên của bạn sẽ báo cáo những cải tiến đáng kể về năng suất và hiệu quả trên thiết bị di động thông qua giao diện người dùng đơn giản hơn, quy trình làm việc hỗ trợ cảm ứng cũng như kết nối không dây và hiệu suất ứng dụng nhanh hơn rất nhiều.

Nhiều công ty toàn cầu đã chuyển sang SAPUI5 cho các giải pháp kiểm kê di động của họ trong thập kỷ qua và khi ngày càng có nhiều đơn vụ sử dụng hơn và đã được nhiều công ty lựa chọn là phần mềm quản lý cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi, Mobile và Sapconsole sẽ có thể không còn bền vững nữa.

​Tại sao MOBILE VÀ SAPCONSOLE CỦA SAP sẽ không còn bền vững

sap console

Nhiều công ty sử dụng ứng dụng di động SAP để quản lý hàng tồn kho đang sử dụng khung ITS Mobile của SAP để chạy ứng dụng và kết nối thiết bị di động với hệ thống SAP của họ.  Nếu điều đó đúng thì bạn có thể nhớ rằng ITS Mobile là bước đột phá đầu tiên của SAP vào công nghệ dựa trên trình duyệt, cho phép các công ty sử dụng hầu như mọi thiết bị di động để kết nối với SAP thông qua ứng dụng web HTML và thu thập dữ liệu bằng máy quét mã vạch, đầu đọc RFID và khả năng giọng nói. Khung SAPConsole cũng vậy vào thời đó, đây là giải pháp gốc đầu tiên của SAP để thu thập và giao dịch dữ liệu di động, đồng thời là tiền thân của khung ITS Mobile.

Nó có từ những năm 1980 và 1990, ngày nay vẫn có một số công ty sử dụng nó. Tuy nhiên, nhiều công ty đã triển khai hoặc chuyển sang khung ITS Mobile bắt đầu từ đầu những năm 2000, trong khi những công ty khác phát triển giải pháp SAP di động tùy chỉnh của riêng họ bằng cách sử dụng nền tảng Windows Mobile và Windows CE.

Mặc dù rõ ràng đây là những ứng dụng có tuổi thọ cao nhưng chúng vẫn có thời hạn sử dụng, giống như mọi loại công nghệ khác. Chỉ vì chúng hoạt động không có nghĩa là chúng hoạt động đủ tốt để bạn thực sự được hưởng lợi từ chúng. Khi rủi ro lớn hơn lợi ích mà chúng mang lại rất nhiều trong trường hợp này, đã đến lúc phải thay đổi.

Tại sao các giải pháp cũ này trở nên rủi ro?

Nhiều công ty với giải pháp SAPConsole mà họ đã sử dụng thoải mái trong nhiều năm khi các lỗ hổng bảo mật, hạn chế phát triển và tính không tương thích với các hệ điều hành và phần cứng di động hiện tại trở nên quá khó giải quyết.

Công ty đang sử dụng ứng dụng kiểm kê dựa trên Telnet cũ để kết nối với SAP thông qua SAPConsole, nhưng các tương tác giữa SAPConsolemáy chủ Telnet của nó không hoàn toàn an toàn trong môi trường hiện đại ngày nay. Có những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng cần được giải quyết. Ngoài ra, một số giao dịch và tính năng hàng tồn kho trên thiết bị di động của nó không còn hoạt động do nâng cấp và thay đổi cả quy trình kinh doanh và hệ thống hỗ trợ SAP trong những năm qua.

Không có cách nào để giải quyết chính xác những vấn đề này trong khi vẫn sử dụng SAPConsole và phần cứng cũ với hệ điều hành cũ. Tổ chức này cần chuyển sang ứng dụng quản lý khoảng không quảng cáo di động gốc tập trung vào SAP mới và các thiết bị di động mới có thể hỗ trợ nhu cầu của tổ chức.

Zekelman Industries, một công ty sản xuất thép quốc tế, đang phải vật lộn để duy trì hoạt động quản lý hàng tồn kho SAP của mình một cách trơn tru vì các thiết bị di động cũ mà công ty đang sử dụng không còn được hỗ trợ hoặc có sẵn trên thị trường, đồng thời ứng dụng di động Windows CE cũ của nó cũng không còn có thể hoạt động được nữa.

Ứng dụng di động SAP của Zekelman là một giải pháp Windows CE được phát triển tùy chỉnh, nhưng hệ điều hành di động Windows CE không còn được hỗ trợ. Điều này có nghĩa là bảo mật di động của Zekelman đã lỗi thời một cách nguy hiểm. Hơn nữa, nó không còn có sẵn tài nguyên phát triển Windows CE để mở rộng và cập nhật ứng dụng tùy chỉnh, khắc phục sự cố và sửa chữa mọi thứ hoặc ngừng các giao dịch và tính năng mà nó không cần nữa.

Tệ hơn nữa, các thiết bị có thể chạy Window CE và ứng dụng di động của nó đã không còn nữa, ngay cả khi phần cứng được tân trang lại trên thị trường thứ cấp. Nó đã đến mức Zekelman không còn có thể trang bị cho 400 người dùng của mình ứng dụng và phần cứng di động phù hợp để thực hiện công việc của họ, vì vậy họ phải cung cấp thứ gì đó. Để trang bị cho người dùng những công cụ hoàn thành công việc mỗi ngày, Zekelman đã phải bắt tay vào làm mới phần cứng, giải quyết các thiết bị Android cấp doanh nghiệp của Zebra.

Giải pháp nào thay thế?

Để giải quyết các vấn đề cũ về ứng dụng di động SAP, cả Zekelman đã làm việc với nhóm của ZEBRA tại Havensight Consulting để phát triển một giải pháp gốc hoàn toàn mới lấy SAP làm trung tâm. Việc chuyển sang một giải pháp mới đã khôi phục và cải thiện khả năng giao dịch của khách hàng, cho phép phát triển trong tương lai và tăng cường đáng kể tính bảo mật của họ.

Nó cũng cho phép cả hai công ty phân phối thành công ứng dụng của họ trên các thiết bị di động Zebra Android mới, cung cấp khả năng bảo vệ bảo mật thế hệ tiếp theo và cập nhật liên tục, hiệu suất ứng dụng và kết nối SAP nhanh hơn cũng như giao diện người dùng màn hình cảm ứng đơn giản hơn. Trải nghiệm người dùng được cải thiện đã giúp nhân viên hoàn thành các nhiệm vụ và giao dịch hàng tồn kho nhanh hơn, chính xác hơn và hiệu quả hơn.

Các mẫu về cơ bản là quy trình làm việc di động được tạo sẵn, có hiệu suất cao, gốc SAP, dễ dàng thực hiện các giao dịch hàng tồn kho với trải nghiệm người dùng trực quan và kết nối trực tiếp với SAP. Các mẫu cũng giải quyết nhiều vấn đề với các ứng dụng ITS Mobile hoặc SAPConsole cũ, chẳng hạn như xử lý kết nối kém, trải nghiệm người dùng cuối kém, lỗ hổng bảo mật Telnet, thời gian phản hồi kém, thách thức về khả năng tương thích của thiết bị, v.v.

Họ cũng có thể thực hiện các cải tiến bổ sung cho giao diện người dùng và khả năng giao dịch, điều này chỉ có thể thực hiện được bằng cách chuyển sang các thiết bị mới nhất của SAPUI5 và Zebra. Đây là những ví dụ tuyệt vời về lý do tại sao việc chờ đợi không phải lúc nào cũng có lợi.

Triển khai phương pháp thay thế tốt hơn cho thiết bị di động

Ứng dụng di động gốc SAP mới để quản lý hàng tồn kho nhằm hiển thị chính xác trên các thiết bị cầm tay, gắn trên xe và máy quét vòng của Zebra. Cơ sở hạ tầng và các kết nối của nó để được bảo mật tối đa.

Bằng cách phát triển ứng dụng bằng SAPUI5 và các mẫu của ZEBRA có thể đáp ứng và vượt qua tất cả các yêu cầu của dự án:

 • Ứng dụng mới sao chép tất cả các giao dịch mà khách hàng, cộng với những giao dịch cần khôi phục.
 • Ứng dụng này cũng bổ sung thêm các tính năng và khả năng cần thiết mới mà các hệ thống trước đó không cung cấp.
 • Ứng dụng mới được kết nối với SAP thông qua cổng NetWeaver của SAP.
 • Chúng tôi tận dụng cơ sở hạ tầng ứng dụng di động an toàn đã có sẵn ở phía SAP.
 • Ứng dụng hiện có đầy đủ chức năng, bảo mật và hiển thị trên tất cả các loại thiết bị và kích thước màn hình.
 • Trải nghiệm người dùng đã được tối ưu hóa để loại bỏ hoặc giảm thiểu số lượng màn hình và thao tác cuộn.
 • Họ hiện đang sử dụng ứng dụng mới và tận hưởng đầy đủ lợi ích với những phản hồi tích cực.
 • Không có phí cấp phép hoặc giới hạn về số lượng người dùng hoặc trang web, giúp tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI).

Triển khai thay thế ứng dụng di động WINDOWS LEGACY cho SAP

Zekelman Industries cần tạo một ứng dụng quản lý kho di động hoàn toàn mới cho SAP và ứng dụng này cần hỗ trợ các quy trình SAP IM và WM. Ứng dụng chạy trên các thiết bị di động Zebra Android mới và được hỗ trợ với giao diện người dùng hiện đại và bảo mật.

ZEBRA phát triển giải pháp di động mới bằng cách chuyển Zekelman sang khung HTML5 của SAPUI5. Điều này giúp dễ dàng tạo một ứng dụng di động cấp doanh nghiệp, đa nền tảng một cách hiệu quả và cho phép ứng dụng di động mới kết nối với phần phụ trợ SAP hiện có. Nó cũng đảm bảo hỗ trợ liên tục cho các yêu cầu kinh doanh hiện tại của công ty.

 • Công ty đã có thể triển khai một ứng dụng di động SAP mới, hướng tới tương lai cho 400 người dùng của mình.
 • Ứng dụng mới duy trì sự tích hợp hoàn toàn với các quy trình và phần phụ trợ SAP hiện có.
 • Ứng dụng này cho phép công ty nâng cấp lên các thiết bị Android thế hệ tiếp theo của Zebra.
 • Ứng dụng mới cho phép giao dịch hàng tồn kho nhanh hơn, dễ dàng hơn và chính xác hơn.
 • Ứng dụng này cung cấp trải nghiệm người dùng cuối được cải thiện đáng kể và hiệu quả hơn.
 • Các cải tiến về âm thanh, kích thước nút, màn hình, biểu mẫu và logic đều cải thiện quy trình làm việc.
 • Bảo mật xác thực và thiết bị mạnh hơn đã mang lại những cải tiến lớn về bảo mật CNTT.
 • Ứng dụng hiện có thể được phát triển và hỗ trợ lâu dài khi nhu cầu kinh doanh thay đổi.
 • Ứng dụng này có thể triển khai, quản lý và cập nhật thông qua quản lý thiết bị di động SOTI.
 • Không có phí cấp phép hoặc giới hạn về số lượng người dùng hoặc trang web, tối đa hóa ROI.

Bằng cách nâng cấp, di chuyển hoặc tạo một ứng dụng di động mới cho SAP EWM, WM hoặc IM, bạn không chỉ có thể thu hẹp các lỗ hổng bảo mật nguy hiểm, giải quyết các sự cố phần cứng cũ và tạo giải pháp cho tương lai mà còn có thể tận dụng các cơ hội để cải thiện quy trình kinh doanh và quy trình công việc của bạn cùng một lúc.

Mặc dù mất một chút thời gian và chi phí liên quan đến việc thay thế một giải pháp cũ trong hoạt động của bạn, nhưng lợi ích kinh doanh và lợi tức đầu tư tài chính có thể rất lớn. Vào thời điểm lao động khan hiếm và đắt đỏ, khi các công ty cần hoạt động tinh gọn và hiệu quả nhất có thể thì mọi giao dịch cũng như thời gian và nỗ lực để hoàn thành đều có giá trị.

Chi phí chạy phần mềm và phần cứng lỗi thời cùng với quy trình làm việc phức tạp, các vấn đề phát triển lâu dài và các lỗ hổng bảo mật có thể là thảm họa. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng di động SAP cũ thì bây giờ là thời điểm quan trọng để xem xét thay đổi.

Lời kết

Hy vọng với bài viết này bạn hiểu thêm được về giải pháp thay thế mới cho phần mềm SAP.

SINO Tín Hòa hiện là công ty giải pháp mã vạch, RFID thành lập từ năm 1994 và làm việc với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ. Hiện nay SINO Tín Hòa là đối  tác của các thương hiệu lớn như Zebra, HONEYWELL, CIPHERLAB, CINO, SATO… Tất cả đều nhập hàng chính hãng và sự cam kết về bảo hành cũng như chất lượng đội ngũ dịch vụ.

Với quy trình rõ ràng, dịch vụ chăm sóc bảo hành tận tâm, bạn sẽ không cần lo lắng khi thắc mắc về máy hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

 • Bảo hành 1 năm
 • Đội ngũ kĩ thuật chăm sóc tận tình
 • Cung cấp giải pháp hoàn hảo, không cần phải mua riêng lẻ từng linh kiện khi cần bổ sung
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Công ty uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường
 • Chăm sóc khách hàng nhanh chóng

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

 1.  Sales 1: 090 149 1238
 2.  Sales 2: 0909 353 719
 3.  Sales 3: 090 293 8669

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto