• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Mực in mã vạch inside và outside là gì?

Trong in ấn tem nhãn mã vạch, những loại mực ribbon bạn cần quan tâm sử dụng ngoài thương hiệu mực, loại mực wax, wax resin, resin thì còn một yếu tố bạn cần quan tâm nữa là mực in mã vạch inside và outside để phù hợp với dòng máy in mã vạch của bạn. Hôm nay cùng SINO Tín Hòa cùng tìm hiểu mực in mã vạch inside và outside là gì và cách chọn đúng cho máy in mã vạch của bạn nhé.

Mực in inside và mực in outside

 

 

Mực in mặt ngoài ( Face out) gọi là Outside, mực in mặt trong ( Face in) là Inside. Đây là một trong những tiêu chí bạn nên chọn kĩ khi lựa chọn mua mực in mã vạch.

Việc lựa chọn đúng loại mực in cho máy rất quan trọng vì nếu mua nhầm, bạn sẽ gặp trường hợp in không ra mực và tốn chi phí mua lại.

Đầu tiên, điều rất quan trọng là phải kiểm tra xem máy in của bạn hỗ trợ hướng nào. Điều này đề cập đến cách ruy băng in ra khỏi cuộn và nạp qua máy in.

Cấu trúc ruy băng

Ruy băng truyền nhiệt được làm từ vật liệu cơ bản được phủ mực và sau đó quấn vào lõi. Ruy băng có thể được quấn theo một trong hai cách, với lớp mực phủ bên trong hoặc lớp mực phủ bên ngoài.

Hãy nghĩ về cách một cuộn băng được quấn. Mặt dính được quấn bên trong. Điều đó có thể so sánh với một mặt được phủ trong ruy băng truyền nhiệt.

Cách cuộn ruy băng phổ biến

Các máy in như Zebra và TSC sử dụng định dạng phổ biến là CSO bên noài. Điều này có nghĩa là mặt sáp của dải băng mực hướng ra BÊN NGOÀI của cuộn.

Các máy in khác như Datamax hoặc Sato thường được thiết kế theo cách ngược lại và sử dụng ruy băng CS bên trong.

Đối với máy in iDPRT : máy in để bàn  sử dụng cách sử dụng ribbon của CSO; máy in công nghiệp sử dụng cách ribbon của cả CSO và CSI. iDPRT duy trì một cơ sở dữ liệu phong phú về các thông số kỹ thuật của máy in chuyển nhiệt và sẽ giúp bạn chọn Công thức Ribbon phù hợp và Định dạng phù hợp.

Một số máy in của các thương hiệu sẽ hoạt động với ruy băng ở định dạng CSI hoặc CSO.

Vậy tại sao việc biết dây ruy băng của bạn được quấn như thế nào lại quan trọng đến vậy? In chuyển nhiệt phụ thuộc vào mặt sáp của ruy băng in tiếp xúc trực tiếp với nhãn sao cho khi nhiệt từ đầu in được truyền vào mặt sau của ruy băng, nó sẽ truyền hình ảnh đến nhãn. Nếu mặt (mặt) bên phải của ruy băng không gặp mặt của nhãn, bạn sẽ không nhận được hình ảnh và mực sáp có thể làm hỏng đầu in của bạn.

Cách nhận biết máy in của bạn dùng mực loại nào

Đây là một mẹo: Nếu bạn không biết ruy băng in của mình được phủ theo cách nào, bạn có thể thực hiện một bài kiểm tra dễ dàng.

Đơn giản chỉ cần lấy một miếng băng dính và dán nó vào bên ngoài cuộn. Khi bạn bóc băng dính ra, hãy tìm vết mực chảy ra cùng với băng dính. Nếu có, chúng tôi gọi đó là dải băng CSO. Nếu dải băng không bong ra, hãy thử với mặt kia của dải băng. Mực sẽ bong ra: bạn có dải băng CSI. Mặt của dải băng không bong ra cùng với băng được gọi là lớp nền hoặc lớp nền phim.

Liên hệ tư vấn về mực in mã vạch inside và outside

Nếu như vẫn đang bối rối trong cách chọn lựa mực ribbon mực phù hợp với dòng máy in mã vạch của bạn thì hãy để đội ngũ SINO Tín Hòa tư vấn cho bạn kĩ càng về:

Chất liệu mực in mã vạch phù hợp với sản phẩm của bạn: wax, wax resin, resin.

Lựa chọn thương hiệu mực phù hợp với định mức công ty bạn: INKANTO ARMOR, HONEYWELL, ZEBRA…

Tư vấn về mực in mặt trong ( Face in) hoặc mực in mặt ngoài ( Face out) phù hợp với dòng máy in mã vạch của bạn.

Để bạn không còn lo lắng bận tâm hay mua nhầm sản phẩm không phù hợp nữa.

Tìm hiểu thêm:

Các loại mực in mã vạch cần biết

Ruy băng mực INKANTO ARMOR – giải pháp hoàn hảo in mã vạch

Lời kết

Bài viết trên hy vọng giúp bạn hiểu thêm về mực in mã vạch inside và outside.

SINO Tín Hòa là đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện về quản lý kho như giải pháp mã vạch, giải pháp RFID cho các doanh nghiệp.

Để tìm hiểu chi tiết về tự động hóa kho hàng – giải pháp mã vạch- RFID, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về các dòng máy phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

  1. Sales 1: 090 149 1238
  2. Sales 2: 0909 353 719
  3. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có tự động hóa kho hàng – giải pháp mã vạch – RFID, SINO Tín Hòa còn cung cấp rất nhiều dòng máy khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

Tìm hiểu thêm:

Cách chọn máy in nhỏ gọn cho gia đình phù hợp

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto