• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Phần mềm hỗ trợ máy in nhãn chính xác, tránh sai sót 

Hoạt động in nhãn mã vạch sản phẩm trong ngành dược phẩm cực kỳ phức tạp. Có rất nhiều thông tin phải được cập nhật trên một khoảng nhỏ trên chai thuốc, bao gồm hướng dẫn dùng thuốc, danh sách thành phần, tác dụng phụ tiềm ẩn, cảnh báo sử dụng và hướng dẫn an toàn cho bệnh nhân. Điều bắt buộc là thông tin trên nhãn phải chính xác mỗi khi lấy ra khỏi máy in, trước khi dán lên bao bì. Ngay cả một lỗi nhỏ cũng có thể khiến sản phẩm bị lỗi và dẫn đến việc loại sản phẩm đó khỏi thị trường, điều này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng. Vì vậy, mọi nhãn phải được kiểm tra kỹ lưỡng về độ chính xác và khả năng đọc không chỉ bởi các công ty dược phẩm và các đối tác trong chuỗi cung ứng của họ. Các nhà sản xuất tất cả các sản phẩm tiêu dùng, bao gồm cả thực phẩm và đồ uống, đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt về nhãn mác, cũng như những nhà sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, thiết bị y tế và các sản phẩm hóa học. Trong bài viết này, để ngăn ngừa trường hợp in nhãn không chính xác, SINO Tín Hòa sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm hỗ trợ máy in nhãn chính xác tránh sai sót.

Kiểm tra độ chính xác ngay từ khâu in tem

tem nhãn mã vạch

Không phải tất cả các công ty đều có công cụ phù hợp để thực hiện các kiểm tra chính xác từ khâu in tem một cách hiệu quả, đặc biệt là các kiểm tra nội tuyến có thể xác định các vấn đề tại điểm in để giảm thiểu – hoặc loại bỏ hoàn toàn – sự gián đoạn sản xuất liên quan đến ghi nhãn.

Những gì bạn cần làm là xác minh chất lượng nhãn trực tiếp một cách nhanh chóng và chính xác. Không ai muốn phải dừng dây chuyền sản xuất của mình để khắc phục các vấn đề về ghi nhãn sản phẩm.

Đó là lý do tại sao hệ thống xác minh nội bộ rất có giá trị, chúng tự động xác định và gắn cờ các vấn đề:  sọc hoặc khoảng trống khi nhãn được in và dán để công nhân tại nhà máy có thể theo dõi  và nhanh chóng khắc phục  mọi vấn đề trước khi nhãn bị lỗi đi quá xa dây chuyền sản xuất và dừng toàn bộ hoạt động sản xuất.

Tuy nhiên, việc đợi cho đến khi in xong nhãn và dán lên sản phẩm để xác minh sự tuân thủ là rất rủi ro. Việc giám sát có thể xảy ra và các sản phẩm bị dán nhãn sai có thể vô tình lọt ra thị trường. Cách tốt nhất để giảm thiểu các vấn đề về kiểm soát chất lượng trong thời gian thực và cải thiện việc tuân thủ nhãn là tích hợp hệ thống xác minh nội tuyến vào chính máy in nhãn. Làm như vậy sẽ giúp phát hiện các lỗi về chất lượng in trước khi cuộn nhãn vượt qua điểm tua lại. Nó cũng sẽ giúp tìm ra các lỗi ghi nhãn quá tinh vi hoặc mắt người không thể xác định được.

Nếu máy in phát hiện sự cố trong quá trình xác minh nội tuyến, người vận hành có thể nhanh chóng kết luận rằng đó là kết quả của sự không nhất quán trong phương pháp in và ngay lập tức điều chỉnh phương pháp in để đạt được chất lượng mong muốn. Các loại hệ thống xác minh nội tuyến này cũng cho phép nhà sản xuất quan sát chất lượng in và xu hướng cấp độ xác minh để có thể thay đổi dây chuyền sản xuất cho phù hợp nhằm đạt được sản lượng in tối ưu.

Loại hệ thống xác minh nội tuyến trong máy in nào phù hợp nhất với môi trường sản xuất và ghi nhãn của bạn?

Nhiều máy in công nghiệp đã được thiết kế để in nhãn mong muốn ở mức độ tuân thủ bắt buộc mà không cần xác minh thêm. Tuy nhiên, nếu bạn có các ứng dụng quan trọng yêu cầu độ chính xác của nhãn là 100% thì bạn có thể cân nhắc việc tích hợp giải pháp xác minh nội tuyến để giám sát kiểm soát chất lượng nâng cao trong quá trình in.

Chỉ cần biết rằng nhiều hệ thống xác minh nội tuyến thực sự được cung cấp dưới dạng tích hợp của bên thứ ba được nhà sản xuất máy in gốc (OEM) phê duyệt và thử nghiệm. Nếu bạn đang sử dụng máy in công nghiệp Zebra cho các ứng dụng ghi nhãn của mình và muốn thêm khả năng xác minh nội tuyến cho máy in của mình, bạn có thể muốn xem một trong các công cụ tích hợp của bên thứ ba được liệt kê bên dưới.

Tất cả chúng đều được Zebra xác nhận là tương thích với máy in của chúng tôi, bao gồm cả máy in công nghiệp cao cấp ZT600, nghĩa là chúng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và hiệu suất nghiêm ngặt tương tự mà chúng tôi áp dụng cho các giải pháp in độc quyền của mình:

Perceptor IoT

PerceptorIo

Perceptor IoT là một ứng dụng phần mềm kiểm tra nhãn in chuyển nhiệt trong thời gian thực để phát hiện các lỗi in, lỗi chất lượng, trùng lặp và nhãn không tuân thủ.

Perceptor IoT bao gồm một thiết bị IoT trên máy tính để bàn được kết nối với camera kiểm tra Perceptor tích hợp với Zebra ZT610. Một loạt các tính năng xác minh và kiểm tra nhãn – bao gồm phân loại mã vạch, khớp mẫu, OCR/OCV, xác thực nội dung ISO, kiểm soát số sê-ri và dấu vết kiểm tra – có thể dễ dàng được kích hoạt thông qua khóa cấp phép Perceptor.

Kết nối toàn cầu an toàn được đảm bảo thông qua Azure Single Sign On (SSO) hoặc chứng chỉ tự ký giữa các máy. Không cần có kiến thức kỹ thuật để tích hợp với máy in Zebra mới hoặc hiện có, ba phiên bản phần mềm và hai loại giấy phép giúp Perceptor IoT phù hợp với cả các ngành tuân thủ và không tuân thủ.

Hệ thống kiểm tra in ấn Omron LVS V275

omron v275

Hệ thống kiểm tra in ấn Omron LVS V275 của Hệ thống Microscan Omron có thể được tích hợp vào máy in Zebra ZT610 để xác định các lỗi in như lệch, nhòe, lỗi đăng ký, lỗi cắt khuôn và thiếu thông tin. V275 xác minh chất lượng mã vạch 1D và 2D theo tiêu chuẩn ISO/IEC 15416/15415 và có thể kiểm tra cú pháp GS1. Nó tận dụng các tính năng như Xác minh ký tự quang học (OCV) để đảm bảo rằng một chuỗi ký tự tuần tự được đọc và/hoặc xác minh dựa trên một trường hoặc cơ sở dữ liệu đã biết. Nó cũng có tính năng So khớp dữ liệu và mã để xác minh dữ liệu được mã hóa và đảm bảo tính đồng bộ của nhiều trường trong nhãn, có giá trị trong sản xuất dược phẩm và thiết bị y tế, đóng gói hàng tiêu dùng và sản xuất hóa chất đặc biệt.

Mặc dù máy in công nghiệp của Zebra không cung cấp xác minh nội tuyến độc quyền nhưng chúng được tối ưu hóa để hoạt động với các giải pháp xác minh nội tuyến từ một số nhà cung cấp giải pháp bên thứ ba, bao gồm cả những nhà cung cấp giải pháp được liệt kê ở trên đã tích hợp thành công giải pháp của họ vào máy in Zebra cho khách hàng trước đây . Bằng cách cung cấp giải pháp xác minh nội tuyến dưới dạng tích hợp bổ sung so với tính năng OEM tiêu chuẩn, chúng tôi đang giúp đảm bảo rằng bạn có thể chọn công cụ phù hợp cho ứng dụng ghi nhãn cụ thể và các yêu cầu kiểm tra/tuân thủ của mình.

Lời kết

Hy vọng với bài viết này bạn hiểu thêm được về phần mềm hỗ trợ máy in nhãn ZEBRA chính xác, tránh sai sót.

SINO Tín Hòa hiện là công ty giải pháp mã vạch, RFID thành lập từ năm 1994 và làm việc với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ. Hiện nay SINO Tín Hòa là đối  tác của các thương hiệu lớn như Zebra, HONEYWELL, CIPHERLAB, CINO, SATO… Tất cả đều nhập hàng chính hãng và sự cam kết về bảo hành cũng như chất lượng đội ngũ dịch vụ.

Với quy trình rõ ràng, dịch vụ chăm sóc bảo hành tận tâm, bạn sẽ không cần lo lắng khi thắc mắc về máy hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

  • Bảo hành 1 năm
  • Đội ngũ kĩ thuật chăm sóc tận tình
  • Cung cấp giải pháp hoàn hảo, không cần phải mua riêng lẻ từng linh kiện khi cần bổ sung
  • Giao hàng nhanh chóng
  • Công ty uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường
  • Chăm sóc khách hàng nhanh chóng

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

  1.  Sales 1: 090 149 1238
  2.  Sales 2: 0909 353 719
  3.  Sales 3: 090 293 8669

 

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto