• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Quản lý cửa hàng trà sữa bằng tem nhãn mã vạch

Cửa hàng trà, cà phê, trà sữa hầu hết là mô hình kinh doanh đa số các nhà khởi nghiệp đều lựa chọn. Bởi vì nhu cầu sử dụng thức uống của người Việt Nam hằng ngày rất cao. Nếu bạn mở chỉ duy nhất một cửa hàng trà, cà phê thì bạn có thể dễ dàng quản lý chúng. Tuy nhiên khi mở chuỗi thương hiệu thì việc quản lý trở nên khó khăn hơn rất nhiều, đặc biệt là về nguyên liệu. Và để hạn chế thất thoát nguyên liệu, tối ưu nhất có thể về chi phí và lợi nhuận, thì hãy cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu cách quản lý cửa hàng trà sữa bằng tem nhãn mã vạch.

Tối ưu nhất nguồn nguyên liệu

nguyên liệu trà sữa

Trong một cửa hàng trà, cà phê, để tạo ra một ly trà thơm ngon bạn sẽ cần nhiều nguyên liệu để chế biến thành. Từ trà, trân châu, sữa, topping như đào, vải…

Nếu như lượng trà, trân châu đều là từ cửa hàng của bạn cân đong đo đếm bằng thủ công thì sữa, topping như đào, vải đều cần dựa vào nguồn cung cấp bên ngoài.

Nhưng điều gì xảy ra khi bạn mới cung cấp số lượng sữa và topping đào, vải cho một chi nhánh của bạn và hết nhanh chóng? Điều đó đến từ đâu? Nhân viên hay có sự cố với khách hàng nhiều để phải bù thất thoát, hoặc thậm chí khâu giao hàng có trục trặc giao thiếu thì như thế nào nếu kiểm kê vào cuối tháng. Khi chuyện không may xảy ra, bạn phải lục lại tất cả camera và hỏi từ người quản lý để ra được vấn đề, mất một thời gian rất lâu. Và từ đó dẫn đến việc thất thoát nguyên liệu đáng tiếc và thâm hụt chi phí, lợi nhuận không đạt được như mong đợi của bạn.

Để giải quyết điều đó, khi pha chế ra một thành phẩm ngon nhất, bạn sẽ chuẩn hóa công thức : lượng trà, lượng cà phê, lượng đường, lượng topping, lượng siro…sẽ giúp bạn chuẩn hóa nguyên liệu và có công thức chung nhất để khách luôn cảm nhận được chất lượng ổn định.

Tiếp theo, bạn có thể kiểm soát nguyên liệu bằng khâu quản lý mã vạch, bạn có thể quản lý kiểm soát trên thời gian chính xác vì khi quét mã vạch sử dụng là sản phẩm đã được cập nhật trên hệ thống và rất dễ dàng để kiểm tra.

Tìm hiểu về tem nhãn mã vạch

tem nhãn mã vạch

Tem nhãn mã vạch là một loại tem được in trên giấy hoặc vải, chứa thông tin về sản phẩm tương ứng. Thông tin này được viết dưới dạng ký hiệu mã vạch gồm các dòng đen đan xen với nhau trên tem. Mỗi dòng đen tượng trưng cho 1 con số hoặc 1 chữ cái tương ứng. Các sản phẩm được gán tem nhãn mã vạch được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu và có thể được quản lý bằng phần mềm đọc mã vạch.

Có nhiều loại tem nhãn mã vạch khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Nhưng chủ yếu có hai loại: tem nhãn mã vạch dán và tem nhãn mã vạch treo.

Tem nhãn mã vạch dán được dán trực tiếp lên sản phẩm. Loại tem này thường được sử dụng để quản lý sản phẩm trong kho, bán hàng và kiểm soát hàng hóa.

Tem nhãn mã vạch treo được thắt vào sản phẩm bằng sợi dây hoặc kim bấm. Loại tem này thường được sử dụng để quản lý sản phẩm trên kệ của cửa hàng.

Quản lý nguyên liệu trà sữa bằng tem nhãn mã vạch

quản lý quán trà sữa bằng tem nhãn mã vạch

Sau khi chuẩn hóa được công thức, bạn có thể áp dụng quy trình quản lý hàng hóa bằng mã vạch. Tem mã vạch dạng dán là phù hợp với quản lý nguyên liệu trà sữa:

 • Tất cả nguồn nguyên liệu mua ở nhà cung cấp đều được dán tem nhãn mã vạch như sữa, đường, topping đào, vải, siro…
 • Sau khi được đưa vào cửa hàng, nhân viên sẽ dán mã vạch và quét mã vạch, bạn sẽ biết được số lượng hàng hóa nguyên liệu ở cửa hàng đó là bao nhiêu, được cập nhật trên hệ thống theo thời gian thực. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra số liệu ngay tại thời gian đó.
 • Sau đó, mỗi lần sử dụng thêm sữa, topping đào vải… thì sản phẩm được quét để cập nhật đã đưa vào sử dụng lần nữa, khi xây dựng quy trình chuẩn hóa trà sữa thì sẽ dễ dàng quản lý nguyên liệu hơn.
 • Ví dụ, một hộp đào thì bạn sẽ pha chế được 30 ly trà sữa đào. Thì chỉ cần quét đến hộp thứ 2 là bạn sẽ biết ly thứ 31 được bán trong ngày. Kiểm tra lại bằng rà soát lại số bill bán trong ngày có khớp không là đã ra được hàng hóa có mất hay không, có bán đúng số lượng hay không.
 • Vậy là sẽ rất đơn giản khi quản lý nguyên liệu bằng mã vạch phải không nào?

Lợi ích khi quản lý nguyên liệu trà sữa bằng tem nhãn mã vạch:

 • Chuẩn hóa chất lượng món, khách hàng sẽ luôn sử dụng được chất lượng ổn định.
 • Theo dõi sát sao được lượng nguyên liệu chế biến.
 • Gián tiếp theo dõi luôn được số lượng hàng bán cho khách.
 • Giảm được thời gian quản lý nhân viên qua camera nếu có thất thoát nguyên liệu vì đã quản lý trực tiếp trên nguyên liệu bằng mã vạch.
 • Có nhiều thời gian hơn để xử lý những công việc khác giúp vận hành quán tốt hơn.

Quản lý cơ sở vật chất quán trà sữa bằng tem nhãn mã vạch

Để kiểm kê nhanh chóng và tiết kiệm thời gian làm việc cho bạn và cả nhân viên thì việc quản lý cơ sở vật chất trong quán trà sữa cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Đặc biệt là với những cửa hàng trà sữa dạng chuỗi, khi mà số lượng đồ dùng bị hư thay mới rồi gửi lại kho… rất dễ thất lạc và khó cập nhật.

Thay vào đó, chỉ cần tạo mã vạch cho từng loại cơ sở vật chất trong cửa hàng, dùng tem nhãn PVC bền để dán vào, mỗi lần kiếm kê bạn chỉ cần quét mã vạch là đã được cập nhật trên hệ thống rồi.

Những lợi ích khi quản lý cơ sở vật chất quán trà sữa:

 • Giảm tỷ lệ thất thoát cơ sở vật chất vì qua khâu nào là quét mã vạch cập nhật nơi đó, hạn chế nhầm lẫn giữa các kho, các cửa hàng khác.
 • Giảm thời gian kiểm kê, giúp nhân viên và bạn có nhiều thời gian hơn cho công việc vận hành quán.

Giải pháp quản lý cửa hàng trà sữa bằng mã vạch

SINO Tín Hòa tự hào là doanh nghiệp cung cấp giải pháp mã vạch cho quản lý hàng hóa cho các doanh nghiệp bán lẻ, sản xuất.

Để tìm hiểu chi tiết về công nghệ mã vạch, tem nhãn mã vạch thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

 1. Sales 1: 090 149 1238
 2. Sales 2: 0909 353 719
 3. Sales 3: 0938 623 553
 4. Sales 4: 093 862 3553

LIÊN HỆ VỚI SINO TÍN HÒA

Tìm hiểu thêm:

In tem dán sản phẩm – In tem mã vạch

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto