• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

RFID chống mất trộm, giải pháp tích hợp quản lý hàng hóa

Quản lý và kiểm soát hàng hóa luôn luôn không bao giờ là điều dễ dàng khi bạn kinh doanh số lượng hàng lớn và mặt hàng nhỏ, dễ di chuyển. Công nghệ RFID ra đời nhằm phục vụ mục đích quản lý và theo dõi hàng hóa tốt hơn. Bên cạnh đó, các nhà bán lẻ triển khai RFID tại các vị trí cửa hàng của họ đã thấy tỷ lệ giảm thất thoát hàng hóa lên tới 55% và RFID chống mất trộm đã phát huy tác dụng hơn mong đợi. Cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu RFID chống mất trộm như thế nào.

RFID là gì?

RFID là viết tăt của Radio Frequency Identification hay còn gọi là nhận dạng tần số vô tuyến. Công nghệ giúp nhận dạng con người, vật thể, vật nuôi không cần dây kết nối mà qua tần số vô tuyến ( qua đường không khí) và được bắt tín hiệu bởi thẻ RFID.

Công nghệ RFID đã được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài, ứng dụng cho kiểm soát hộ chiếu, thẻ giao thông tàu điện ngầm, thẻ chìa khóa phòng khách sạn và vi mạch cho vật nuôi…

Tại sao RFID chống mất trộm được?

Bạn đi vào siêu thị có rất nhiều món hàng ở đó. Bạn cầm một món hàng lên và mang thẳng ra ngoài trong trường hợp người bảo vệ đang lơ đễnh.

Bỗng tiếng bíp bíp phát lên rất to và đó là vì RFID chống mất trộm đã hoạt động.

RFID quản lý hàng hóa bằng những thẻ tag RFID gắn trên chúng. Trong phạm vi hoạt động, máy chủ sẽ theo dõi được tất cả hàng hóa được báo cáo mỗi khi xuất dữ liệu. Hàng hóa ở đâu, khu nào, đều được kiểm soát rất dễ dàng. Khi bạn mang hàng hóa đi qua quầy tính tiền, đầu đọc RFID đều được đặt ở đó và chỉ cần đi ngang qua, tiếng phát từ đầu đọc phát hiện ra hàng hóa đã được ra khỏi phạm vi. Vậy là thật dễ dàng có thể phát hiện hàng hóa đã ra khỏi khu vực.

Hàng hóa được tính tiền tại sao đi ra khỏi khu vực lại không bị phát còi tín hiệu?

Đó là vì khi tính tiền, hàng hóa được thu ngân xử lý vô hiệu thẻ tag RFID ngay tại chỗ, cho nên việc mang hàng hóa ra ngoài lại không bị còi tín hiệu bởi RFID chống trộm.

Ứng dụng của RFID chống trộm

Giảm trộm cắp trong cửa hàng bán lẻ

Một giải pháp thay thế nhỏ, rẻ hơn cho các thẻ bảo mật cồng kềnh, thẻ RFID là một cách tuyệt vời để ngăn chặn trộm có thể kiếm lợi từ cửa hàng của bạn.

trộm cắp cửa hàng bán lẻ

Thẻ RFID/ tags RFID nhỏ kèm với nhãn giá sẽ bị hủy kích hoạt cho đến khi mua hàng. Nếu một thẻ đi qua các cổng an ninh ở lối ra mà không bị vô hiệu hóa trước, nó sẽ phát ra còi cảnh báo.

Dây chuyền sản xuất

Việc đưa hàng hóa đi qua bạn và quét tự động dễ dàng hơn rất nhiều so với việc bạn đi đến từng mặt hàng và quét thủ công.

dây chuyền sản xuất thông thường

Thẻ RFID có thể cho nhà sản xuất biết chính xác có bao nhiêu mặt hàng đã được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất và theo thứ tự nào, bao gồm loại, kích thước và giá thành.

Kiểm soát người ra vào

RFID chống mất trộm đã được ứng dụng trong lĩnh vực khách sạn, những thẻ bảo mật RFID có thể được sử dụng trong bất kỳ tòa nhà nào.

kiểm soát vào ra

Các chip có thể lưu trữ bất kỳ thông tin: tên, số, mã bảo mật. Đầu đọc gắn vào cửa chỉ cần kiểm tra thông tin dựa trên cơ sở dữ liệu của nó. Nếu tên của bạn không có trong danh sách, bạn sẽ không tham gia được!

Quyền truy cập cũng có thể bị hạn chế đối với những thứ khác như sử dụng thang máy, chỉ cho phép một số người nhất định lên các tầng nhất định.

Theo dõi lô hàng

Thẻ RFID có lợi thế thực sự so với mã vạch khi theo dõi lô hàng.

Không giống như mã vạch, với RFID bạn không cần cầm từng hàng hóa lên và quét từng mặt hàng, bạn chỉ cần để gần đầu đọc RFID là sẽ báo cáo cho bạn bao nhiêu lượng hàng hóa ở đó. Điều này có nghĩa là các lô hàng có thể được quét hàng loạt, giúp quá trình theo dõi nhanh hơn và rẻ hơn.

Tìm hàng hóa

Thẻ bảo mật RFID hoàn hảo khi nói đến việc giữ các tab trên hàng tồn kho, đặc biệt là đối với các công ty có doanh thu hàng tồn kho cao.

Các thư viện là một ví dụ tuyệt vời về cách công nghệ này đã làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn. Sách được gắn thẻ RFID, giúp đẩy nhanh quá trình thanh toán và trả sách.

Các loại thẻ bảo mật RFID chống trộm

Chúng tôi cung cấp ba loại thẻ bảo mật RFID:

Thẻ thụ động ( passive tag)

Thẻ thụ động chỉ đơn giản là một chip RFID được in bằng mã vạch hoặc thông tin khác.

Nhãn này có lớp nền tự dính, sau đó được sử dụng để dán lên nhãn riêng biệt hoặc bao bì sản phẩm.

Thẻ bán chủ động (semi-active tag)

Giải pháp bí mật bao bọc chip bên trong thẻ bán chủ động, trong khi giải pháp công khai áp dụng thiết bị thẻ vào bên cạnh thẻ bán chủ động.

Cả hai tùy chọn đều có thể được in mang theo bất kỳ thông tin nào bạn muốn đưa vào.

Thẻ chủ động ( active tag)

Có nguồn năng lượng trong chính thẻ được sử dụng cung cấp nguồn cho tất cả các IC và phát ra tín hiệu. Chúng thường được gọi là đèn hiệu bởi vì chúng phát các tín hiệu mà chúng nhận được. Thẻ chủ động có vùng hoạt động rộng hơn, có thể lên tới vài chục métt. Bộ nhớ của nó cũng lớn hơn cho phép nhận và truyền nhiều dữ liệu hơn và thời gian hoạt động của nó thưởng khoảng 3 đến 5 năm.

  • Làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn
  • Kinh doanh trở nên dễ dàng hơn với RFID!

Chúng có thể được sử dụng để giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru hơn ở mọi giai đoạn của quy trình.

Từ khâu hậu cần trong dây chuyền sản xuất ban đầu cho đến theo dõi và vận chuyển, những thiết bị nhỏ bé tuyệt vời này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la chỉ trong ít giờ làm việc, không lo bị mất sản phẩm.

Hãy liên hệ với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, đội ngũ của SINO Tín Hòa sẵn lòng trao đổi với bạn về bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về công nghệ RFID chống mất trộm.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn dịch vụ in tem nhãn của SINO Tín Hòa sẽ giúp bạn hài lòng.

Để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ RFID chống mất trộm thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

  1. Sales 1: 090 149 1238
  2. Sales 2: 0909 353 719
  3. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có công nghệ RFID chống mất trộm mà SINO Tín Hòa còn cung cấp rất nhiều dòng máy khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

Tìm hiểu thêm:

Cung cấp giải pháp RFID trong quản lý kho bãi

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto