• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Sự khác nhau giữa QR code tĩnh và QR code động

Mã QR động thường là lựa chọn hàng đầu của các nhà tiếp thị bán hàng vì chúng có thể chỉnh sửa, theo dõi và tùy chỉnh liên tục, khiến chúng trở nên linh hoạt hơn so với Mã QR tĩnh. SINO Tín Hòa sẽ giới thiệu sự khác nhau giữa QR code tĩnh và QR code động và những ưu nhược điểm của chúng.

Giới thiệu QR code tĩnh và QR code động

Mã QR tĩnh là gì?

QR code tĩnh và QR code động

Mã QR tĩnh là mã QR không thể thay đổi dữ liệu sau khi chúng được tạo. Ví dụ, mã QR tĩnh sẽ là mã email và mã văn bản, không thu thập bất kỳ số liệu theo dõi nào.

Mã QR động là gì?

qr động và tĩnh

Trong khi Mã QR tĩnh chứa thông tin cố định, mã QR động có khả năng được chỉnh sửa sau khi hoàn thành. Cả loại mã QR và nội dung đều có thể chỉnh sửa nhiều lần nếu cần. Họ sử dụng một URL ngắn để đưa người dùng đến trang đích mà bạn mong muốn cũng như theo dõi số liệu thống kê để biết thông tin như số lần quét, vị trí và hệ điều hành được sử dụng.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, cả hai mã QR đều hữu ích.

Mặc dù mã QR tĩnh không lý tưởng cho thế giới kinh doanh hoặc tiếp thị do thiếu khả năng thích ứng, nhưng chúng hoạt động tốt cho mục đích sử dụng cá nhân vì bạn có thể không theo dõi số liệu chiến dịch của mình. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng mã QR động cho mục đích sử dụng cá nhân, thì ít nhất thông tin vẫn luôn có thể chỉnh sửa được. Một vài ví dụ về việc sử dụng mã QR cho mục đích sử dụng cá nhân như được nêu dưới đây.

Trên sơ yếu lý lịch

QR code CV

Nếu bạn là sinh viên hoặc mới tốt nghiệp, có lẽ bạn đang dự định tham dự một số sự kiện kết nối và hội chợ việc làm. Bạn nên mang theo sơ yếu lý lịch của mình đến những sự kiện này phòng trường hợp bạn tìm được công việc phù hợp và muốn ứng tuyển. Tiến thêm một bước và giúp việc tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn bằng cách thêm Mã QR PDF vào sơ yếu lý lịch của bạn. Trong khi các ứng viên khác sẽ bị bỏ lại trong một đống giấy tờ, thì sơ yếu lý lịch của bạn đã được gửi qua email cho người quản lý tuyển dụng chỉ bằng một nút bấm.

Ý tưởng mã QR trên hồ sơ sức khỏe

Một cách sử dụng Mã QR khá độc đáo có thể được sử dụng trong hồ sơ sức khỏe khi đi du lịch hoặc khi có trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn bị dị ứng đặc biệt, cần dùng thuốc quan trọng hoặc chỉ đơn giản là muốn cung cấp thông tin chẳng hạn như nhóm máu của mình cho nhân viên y tế, thì việc có mã QR vCard Plus có thể giúp cứu sống nhiều người.

Bạn có thể gắn nó vào móc khóa của bạn hoặc giữ một thẻ ép nhựa trong ví của bạn để nó luôn sẵn sàng khi bạn cần nhất.

Ý tưởng QR Code trên thiệp cưới

mã QR code thiệp cưới

Khi lên kế hoạch cho đám cưới của bạn, thật dễ dàng để những điều nhỏ nhặt bị lẫn lộn trong sự hỗn loạn. Mã QR có thể trợ giúp theo nhiều cách cho các sự kiện lớn như thế này. Trước đám cưới của mình, bạn có thể tổ chức lập kế hoạch và cung cấp cách để khách mời trả lời bằng cách sử dụng mã QR sự kiện. Sau khi đám cưới kết thúc và bạn muốn chia sẻ ảnh với tất cả khách mời, hãy sử dụng mã QR Thư viện ảnh và lưu giữ tất cả ảnh của bạn ở một nơi dễ truy cập.

Trong các văn phòng nhà nước

Nghiêm túc mà nói, các văn phòng nhà nước có thể sử dụng Mã QR?

Tại sao không!

Nhiều người trong chúng ta biết cảm giác khó khăn như thế nào để theo kịp giờ làm việc của một tổ chức chính phủ. Chúng thường thay đổi và không rõ ràng về thời điểm đóng cửa và mở cửa (đặc biệt là trong các ngày lễ).

Biển hiệu hoặc biển quảng cáo không dễ sửa chữa hoặc cập nhật, vậy tại sao không sử dụng mã QR trang doanh nghiệp để thay thế? Điều này giúp khách truy cập dễ hiểu hơn khi văn phòng mở cửa vì giờ đang được cập nhật, có thể làm giảm rất nhiều phản hồi khó chịu.

Hơn nữa, nếu bạn muốn cải thiện dựa trên phản hồi, các cơ quan chính phủ có thể loại bỏ cơn đau đầu với hàng núi công việc giấy tờ của họ bằng cách tích lũy các khảo sát phản hồi kỹ thuật số được thu thập từ mã QR phản hồi.

Tăng lượt tải xuống ứng dụng

Giả sử bạn là một công ty trò chơi dành cho thiết bị di động và bạn đang tìm cách thu hút nhiều người dùng hơn. Phần lớn các trang web sẽ sử dụng liên kết tải xuống điển hình. Nhưng…nếu người dùng đang sử dụng máy tính để bàn thì sao? Điều này có nghĩa là họ cần lấy điện thoại của mình và sau đó tìm cách truy cập lại vào liên kết đó hoặc tìm kiếm trong cửa hàng ứng dụng thích hợp. Ngày nay mọi người lười biếng và họ sẽ tìm ra bất kỳ lý do nhỏ nào để không mua hàng. Giảm bớt nỗ lực cần thiết để họ bắt đầu bằng cách thêm Mã QR App Store trực tiếp vào trang web của bạn để khách hàng có thể quét mã đó và bắt đầu chơi ngay lập tức.

Thu thập đánh giá cho nhà hàng của bạn

đánh giá nhà hàng

Theo TripAdvisor, 85% người dùng của họ có nhiều khả năng sẽ ăn tại một nhà hàng phản hồi các đánh giá. Đánh giá là một phần quan trọng của ngành khách sạn nói chung và là yếu tố quan trọng quyết định khách hàng có đến thăm bạn hay không. Thu thập đánh giá không cần phải là một quá trình khó khăn. Một phương pháp để bắt đầu hoặc cải thiện số lượng bài đánh giá của bạn là sử dụng Mã QR Xếp hạng. Điều này có thể được in trên biên lai, thực đơn, cũng như một phần của trang trí bàn. Chỉ cần đảm bảo trả lời các bài đánh giá sau khi khách hàng để lại cho họ, đặc biệt là những bài đánh giá tiêu cực!

Theo dõi số liệu thống kê quan trọng

Lý do lớn nhất khiến bạn chọn mã QR động là bạn có thể thu thập tất cả thông tin theo dõi từ đó. Chúng bao gồm các số liệu như thời gian và địa điểm quét, cũng như hệ điều hành của thiết bị được sử dụng. Đây là những yếu tố chính để hiểu chiến dịch tiếp thị của bạn có thành công hay không. Điều này cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh cần thiết để cải thiện chiến dịch dựa trên dữ liệu này.

Thêm hoặc thay đổi thông tin dễ dàng

Lợi ích cực kỳ quan trọng thứ hai của Mã QR động là bạn có thể chỉnh sửa sau khi chúng được in. Giả sử bạn thêm một trang đích mới vào trang web của mình, bạn đã quyết định thay đổi từ nội dung bằng văn bản sang video hoặc bạn muốn thêm thông tin khác vào Mã QR. Tất cả những điều này có thể thay đổi bất cứ lúc nào và bao nhiêu lần tùy ý, giúp tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Khả năng sửa lỗi

Có thể liên kết bạn đã thêm vào Mã QR đầu tiên là liên kết sai? Hoặc PDF sai đã được cung cấp để tải xuống? Mã QR động xóa bỏ mọi lo lắng khi mắc lỗi, một lần nữa nhờ khả năng chỉnh sửa của chúng. Thay vì phải tạo một mã hoàn toàn mới, chỉ cần chỉnh sửa mã để sửa lỗi và vấn đề đã được giải quyết.

Việc sử dụng các URL ngắn

Mã QR động sử dụng các URL ngắn, nghĩa là một liên kết đơn giản và nhỏ hơn so với Mã URL thực được sử dụng để kết nối người dùng với bất kỳ thông tin nào bạn muốn họ xem. Lý do đằng sau việc sử dụng các URL ngắn là chúng giúp thời gian quét và tải nhanh hơn. Hơn nữa, các URL ngắn cũng thường dễ chỉnh sửa hơn.

Đi theo dòng chảy trong chiến dịch tiếp thị của bạn

Có thể là trang đích bạn cần cho chiến dịch cụ thể này chưa hoàn thành hoặc sẽ có những thay đổi sắp tới đối với cấu trúc của nó và bạn muốn chuẩn bị chiến dịch để chiến dịch sẵn sàng cho những thay đổi chỉ bằng một thao tác gạt nhanh nút chuyển. Đối với bất kỳ điều gì yêu cầu thay đổi, Trình tạo mã QR cung cấp rất nhiều tùy chọn, bao gồm các thay đổi đối với loại, cấu trúc và phần thông tin của mã QR động của bạn.

5 bước đơn giản để tạo mã QR động

Chọn loại Mã QR động

Sử dụng phần mềm của Trình tạo mã QR, chọn loại Mã QR động được yêu cầu từ danh sách. Loại phù hợp hoàn toàn phụ thuộc vào yêu cầu và cách bạn muốn sử dụng nó, nhưng lưu ý quan trọng là tất cả các Mã QR động đều có thể chỉnh sửa được.

Dưới đây là danh sách các website hỗ trợ tạo mã QR miễn phí:

 1. https://www.the-qrcode-generator.com/
 2. https://www.qrcode-gen.com/
 3. https://goqr.me/
 4. https://9qrcode.com/
 5. https://qrcode-solution.com/tao-qr-code/
 6. https://www.qrcode-tiger.com/
 7. https://www.qrstuff.com/
 8. http://zxing.appspot.com/generator
 9. https://vi.qr-code-generator.com/

Thêm thông tin cơ bản cần thiết

Khi bạn đã chọn loại phù hợp nhất, hãy điền thông tin tương ứng. Đây có thể là một trang web, một liên kết mạng xã hội, một tệp PDF, v.v.

Tùy chỉnh theo phong cách của bạn

Trình tạo mã QR cho phép mức độ tùy chỉnh cao khi nói đến các tài liệu được liên kết với Mã QR của bạn. Bạn có thể thêm các mô tả khác nhau, hiển thị biểu trưng và sử dụng màu sắc phù hợp với phong cách thương hiệu của mình.

Cá nhân hóa Mã QR của bạn

Mã QR bạn tạo cũng có thể được tạo kiểu riêng. Có khả năng sử dụng nhiều khung, logo, call to action và màu sắc khác nhau. Đảm bảo rằng mã của bạn có thể đọc được trên bất kỳ yếu tố nền nào mà mã có thể xung đột.

Tải xuống mã QR

Sau khi Mã QR của bạn đã được hoàn thành, hãy lưu nó vào thiết kế của bạn. Sau đó, nó có thể được tải xuống để đặt vào bất kỳ tài liệu nào bạn muốn sử dụng.

Lời kết

Bài viết trên hy vọng giúp bạn hiểu thêm về sự khác nhau giữa QR code tĩnh và QR code động. Nếu cần thêm thông tin hoặc chọn mua dòng máy quét mã vạch, mã vạch bạn hãy liên hệ với độ ngũ SINO Tín Hòa.

SINO Tín Hòa tự hào là nhà cung cấp các loại máy check mã vạch đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn và chất lượng nhất.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng.

Để tìm hiểu chi tiết về máy quét mã vạch, máy in mã vạch thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

 1. Sales 1: 090 149 1238
 2. Sales 2: 0909 353 719
 3. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có dòng máy quét mã vạch, máy in mã vạch mà SINO Tín Hòa còn cung cấp rất nhiều dòng máy khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto