• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Thẻ RFID/ RFID TAGS là gì? 

Thẻ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) là một phần quan trọng trong giải pháp RFID và sẽ được áp dụng rộng khắp trong tương lai trong các cửa hàng bán lẻ.

Những cửa hàng, doanh nghiệp như thư viện,cửa hàng rượu… có thể áp dụng hành vi chống trộm cắp bằng việc gắn nhãn trên sản phẩm: đó đều là thẻ RFID/ RFID tags.

Hầu hết các thẻ RFID được sử dụng cho kiếm soát hàng hóa hoặc để truy xuất sản phẩm,  chúng được sử dụng nhiều trong bệnh viện, các siêu thị, thư viện… với số lượng quản lý nhiều. Cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu về thẻ RFID/ RFID tags là gì.

Thẻ RFID/ RFID tags là gì?

RFID tags

RFID là hệ thống theo dõi sử dụng tần số vô tuyến để tìm kiếm, xác định, theo dõi và giao tiếp với các vật phẩm và con người.

Thẻ RFID/ RFID tags là một phần trong hệ thống RFID – một giải pháp quản lý hàng hóa, truy xuất thông tin và chống mất trộm.

Thẻ RFID/ RFID tags được sử dụng như thế nào?

Về cơ bản, thẻ RFID là nhãn thông minh có thể lưu trữ một loạt thông tin từ số sê-ri, đến mô tả ngắn và thậm chí cả các trang dữ liệu.

Trong phạm vi hoạt động, thẻ RFID được bắt sóng bởi anten và truyền lên hệ thống máy chủ để biết chính xác mặt hàng, hàng hóa bạn cần theo dõi ở khu vực nào. Từ đó hoàn thành nhiệm vụ quản lý hàng hóa, chống mất trộm…

Một số thẻ RFID bao gồm các tính năng bảo mật mật mã để xác minh và xác thực ở mức độ cao. Thẻ RFID thường được xác định bằng tần số vô tuyến của chúng:

RFID ranges

 • Tần số thấp (LF)
 • Tần số cao (HF)
 • Tần số siêu cao (UHF)

Hệ thống LF

Có phạm vi từ 30 đến 300 KHz và phạm vi đọc lên đến 10 cm. Các hệ thống này được sử dụng thường xuyên hơn trong các ứng dụng như kiểm soát truy cập và giám sát chăn nuôi.

Hệ thống HF

Có dải tần từ 3 đến 30 MHz và dải đọc từ 10 cm đến 1 m (3 ft). Các hệ thống này thường được sử dụng cho vé điện tử, thanh toán hoặc các ứng dụng trải nghiệm người dùng.

Hệ thống UHF

Có dải tần từ 300 MHz đến 3 GHz và phạm vi đọc lên đến 12 m (39 ft). Đây là những hệ thống được sử dụng phổ biến nhất trong việc theo dõi hàng tồn kho bán lẻ, nhà để xe, ra vào cửa và quản lý tài sản.

Thẻ RFID thụ động và thẻ RFID chủ động

RFID chủ động, bị động

Hệ thống RFID có hai loại thẻ RFID – thụ động và chủ động. Thẻ RFID thụ động là phổ biến nhất; chúng không yêu cầu người đọc phải quét thẳng máy quét vào nhưng có phạm vi đọc ngắn hơn nhiều và có kích thước nhỏ hơn và trọng lượng nhẹ.

Thẻ RFID thụ động sẽ áp dụng cho những ngành nghề sau:

 • Quản lý chuỗi cung ứng và hàng tồn kho
 • Theo dõi tài sản và nhân sự
 • Logistics
 • Công nghiệp và sản xuất
 • Bảo vệ thương hiệu và chống hàng giả
 • Hệ thống vị trí thời gian thực (RTLS) sử dụng thiết kế không nhạy cảm với định hướng 3D
 • Kiểm soát truy cập cổng và chu vi
 • Dược phẩm và chăm sóc sức khỏe
 • Giải trí và du lịch
 • Quần áo và bán lẻ

Thẻ RFID chủ động ít phổ biến hơn và yêu cầu bộ phát và nguồn điện riêng. Các thẻ này có xu hướng cồng kềnh hơn, chắc chắn, bền và đắt hơn. Một ví dụ về thẻ RFID đang hoạt động là một đèn hiệu được sử dụng cho RTLS, theo dõi y tế liên tục hoặc tham dự công viên giải trí.

Các dạng RFID tags

RFID tags là con chip được gắn vào những con tem và dán trên sản phẩm để tiện lợi cho việc quản lý.

Chip này được gắn trên những con tem có vật liệu giấy, tem giấy cứng, tem PVC…Tùy theo từng loại mặt hàng mà việc lựa chọn chất liệu cũng như giá cả sẽ chênh lệch nhau khá nhiều.

Ví dụ mặt hàng quần áo có thể dùng RFID tags giấy hoặc giấy cứng treo, mặt hàng tiêu dùng cần quản lý trong siêu thị, cửa hàng bán lẻ có thể dùng RFID tags decal giấy dán. Mặt hàng bình gas to có thể dùng tem decal PVC có độ bám dính cao, keo tốt để gắn chip RFID…

Giá mỗi RFID tags sẽ dao động tùy theo chất liệu từ vài ngàn cho đến vài chục ngàn / tag.

RFID vòng tay bệnh nhân

Vòng đời của tags sẽ phụ thuộc vào độ ma sát nhiều hay ít của hàng hóa, dao động từ vài ngày cho tới vài tháng. Ví dụ những vòng tay RFID tags gắn cho bệnh nhân ở các bệnh viện nước ngoài, trung bình mỗi bệnh nhân sẽ nằm viện từ 1-2 tuần. Cho dù độ ma sát cao vì bệnh nhân sinh hoạt luôn đeo theo vòng tay RFID,  RFID tags vẫn đảm bảo tính chính xác trong việc theo dõi bệnh nhân cho đến khi xuất viện.

Áp dụng công nghê RFID vào quản lý sản phẩm

Chắc chắn với những lợi ích tuyệt vời của công nghệ RFID, doanh nghiệp sớm áp dụng sẽ tăng trưởng nhanh chóng hơn nữa vì năng suất lao động được cải thiện gấp nhiều lần.

SINO Tín Hòa tự hào là doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ RFID cho các doanh nghiệp sản xuất và logistic.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn dịch vụ in tem nhãn của SINO Tín Hòa sẽ giúp bạn hài lòng.

Để tìm hiểu chi tiết về công nghệ RFID thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

 1. Sales 1: 090 149 1238
 2. Sales 2: 0909 353 719
 3. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có công nghệ RFID  mà SINO Tín Hòa còn cung cấp một giải pháp cho doanh nghiệp với rất nhiều sản phẩm khác như chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Cung cấp giải pháp RFID

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto