• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Thiết bị kiểm kho trong hệ thống lạnh: Tiêu chí các dòng máy kiểm kho phù hợp

Các tài liệu tiếp thị và bán hàng các dòng máy kiểm khi trong hệ thống lạnh như bảng thông số kỹ thuật có thể quá đơn giản. Các thông số có thể tiết lộ mọi thành phần và xếp hạng của thiết bị, nhưng họ không nhất thiết phải cung cấp ngữ cảnh về lý do tại sao các thành phần hoặc xếp hạng đó lại quan trọng. Kết quả là bạn có thể dễ dàng tính toán sai mức độ hiệu quả của các thông số kỹ thuật đó đối với trường hợp sử dụng cụ thể của bạn.

Hầu hết mọi thông số kỹ thuật của máy tính di động hoặc máy tính bảng sẽ liệt kê nhiệt độ hoạt động và nhiệt độ bảo quản của thiết bị, cùng với các dung sai môi trường khác, chẳng hạn như độ ẩm và sốc nhiệt. Tuy nhiên, điều mà hầu hết các bảng thông số kỹ thuật sẽ không cho bạn biết là chỉ xếp hạng nhiệt độ không tự động làm cho máy tính di động hoặc máy tính bảng phù hợp để sử dụng thường xuyên trong phạm vi nhiệt độ đó. Điều này đặc biệt đúng đối với các thiết bị được sử dụng trong môi trường chuỗi cung ứng nơi công nhân có thể di chuyển giữa môi trường ấm hơn và lạnh hơn nhiều lần trong ngày. Cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu về thiết bị kiểm kho trong hệ thống lạnh : Tiêu chí các dòng máy kiểm kho phù hợp.

Sử dụng thiết bị kiểm kho trong môi trường lạnh

thiết bị kiểm kho trong hệ thống lạnh

Giả sử công nhân của bạn liên tục ra vào kho lạnh hoặc di chuyển giữa bãi lạnh hoặc bến bốc hàng và không gian kho ấm hơn. Mỗi khi quá trình chuyển đổi nhiệt độ nhanh xảy ra, sẽ có nguy cơ xảy ra hiện tượng ngưng tụ trên thiết bị đang sử dụng, điều này có thể làm giảm hiệu suất của thiết bị và năng suất cá nhân.

Khi sự ngưng tụ đó tích tụ và màn hình sẽ mờ đi, nhân viên của bạn sẽ gặp khó khăn khi xem danh sách nhiệm vụ hoặc bản đồ. Thậm chí có thể gặp khó khăn khi quét mã vạch vì máy quét có thể không nhìn thấy mã vạch qua cửa sổ bị mờ.

Một số công nhân có thể thấy mình liên tục cố gắng lau sạch hơi nước ngưng tụ bên ngoài khỏi màn hình, điều này khiến họ mất tập trung. Những người khác có thể đợi cho đến khi tình trạng này được giải quyết, điều này gây ra sự chậm trễ trong khâu làm việc.

Có khả năng xảy ra hiện tượng ngưng tụ bên trong thiết bị, làm mờ màn hình hoặc cửa sổ máy quét. Trong trường hợp xấu nhất, hiện tượng ngưng tụ bên trong có thể làm hỏng các bộ phận của thiết bị, buộc thiết bị phải ngừng hoạt động để sửa chữa. Ngay cả khi bạn có sẵn thiết bị dự phòng cho công nhân, họ vẫn phải dừng lại để đổi thiết bị. Điều đó có thể làm gián đoạn hoàn toàn quy trình làm việc.

Tương tự như vậy, việc sử dụng sai thiết bị trong môi trường lạnh có thể ảnh hưởng đến tốc độ làm mới màn hình và giảm chu kỳ pin. Bất kể màn hình có bị sương mù hay không, nhiệt độ lạnh sẽ làm giảm tốc độ làm mới màn hình nếu không được giảm thiểu đúng cách bằng máy sưởi. Điều này sẽ nhanh chóng gây khó chịu cho người dùng. Cũng sẽ rất khó chịu nếu họ phải thay pin liên tục vì chúng không dùng được cả ca vì quá lạnh.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải hỏi về tác động của một số thông số kỹ thuật của thiết bị đối với trường hợp sử dụng tiềm năng của mình và hỏi về các thông số kỹ thuật có thể bị thiếu trong bảng thông số kỹ thuật. Đừng bao giờ cho rằng chỉ riêng mức nhiệt độ vận hành hoặc bảo quản đã đủ để thiết bị (hoặc các thiết bị ngoại vi của nó) phù hợp để sử dụng trong môi trường dây chuyền lạnh hoặc thời tiết lạnh.

Tìm hiểu thêm:

Quy trình giao nhận hàng hóa tại kho

Giải pháp RFID giảm thất thoát hàng hóa

Tiêu chí các dòng thiết bị kiểm kho trong hệ thống lạnh

SINO sẽ nêu ra một số điều bạn nên tìm kiếm khi chọn máy tính di động cầm tay, máy tính bảng hoặc thậm chí máy tính gắn trên xe sẽ được sử dụng trong tủ đông, bãi lạnh cóng hoặc các môi trường lạnh giá khác.

Tiêu chuẩn IP

tiêu chuẩn IP

IP là tên viết tắt của “Ingress Protection” hoặc “ International Protection”, một hệ thống xếp loại cho biết khả năng bảo vệ các sản phẩm điện tử khỏi các yếu tố ảnh hưởng xấu của môi trường như bụi bẩn và nước mưa. Hệ thống tiêu chuẩn này bao gồm các ký tự bằng chữ hoặc số đại diện cho các thông tin về mức độ bảo vệ đối với các tác động do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IETC) quy định.

Tiêu chuẩn IP có khả năng chống kháng nước và bụi bẩn khá tốt khác với khả năng chống thấm nước. Điều này thường được gọi là xếp hạng Bảo vệ chống xâm nhập (IP). Bạn muốn tìm kiếm ít nhất xếp hạng IP65, mặc dù IP66 hoặc IP67 có thể tốt hơn tùy thuộc vào môi trường của bạn. Bạn sẽ muốn thiết bị được bọc kín nhất có thể, bao gồm các cổng I/O, để ngăn hơi ẩm xâm nhập vào bên trong và gây nguy cơ ngưng tụ khi nhiệt độ thay đổi.

Máy sưởi tích hợp

Máy sưởi tích hợp – Ngay cả khi máy tính di động hoặc máy tính bảng được xếp hạng cho phạm vi nhiệt độ hoạt động khắc nghiệt, cách duy nhất để nó thực sự có thể sử dụng được trong những môi trường có sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng di chuyển giữa các bộ làm mát và sàn nhà kho nóng là nếu nó cũng có các bộ phận làm nóng tích hợp. Chúng được thiết kế để ngăn chặn sự tích tụ sương giá và ngưng tụ trên màn hình và cửa sổ máy quét, cũng như bên trong thiết bị xung quanh các bộ phận chính như đầu nối, bo mạch, pin và màn hình. Máy sưởi trước đây hầu như chỉ dành cho máy tính gắn trên xe, nhưng chúng ngày càng được tìm thấy trong máy tính di động cầm tay và máy tính bảng chắc chắn.

Chỉ cần chắc chắn hỏi khi nào và làm thế nào máy sưởi hoạt động. Chúng có tự động khởi động và điều chỉnh hay chúng sẽ cần một số biện pháp can thiệp thủ công nào đó để chạy bình thường? Đồng thời xác nhận xem máy sưởi có hoạt động trong mọi trường hợp sử dụng hay chỉ khi thiết bị được lắp vào. Ví dụ: với máy tính bảng chắc chắn dành cho tủ đông Zebra ET6x Series, máy sưởi chỉ hoạt động khi thiết bị được khóa vào giá đỡ xe nâng. Điều tương tự cũng xảy ra với bộ tản nhiệt của bàn phím.

Pin có thể thay thế được

pin rời

Pin có thể thay thế được – Vì không phải tất cả các thiết bị được xếp hạng lạnh đều đi kèm với tùy chọn máy sưởi, điều quan trọng là bạn phải chọn các thiết bị có tùy chọn pin có thể thay thế nóng hoặc ấm. Bằng cách đó, khi nhiệt độ lạnh cuối cùng ảnh hưởng đến chu kỳ của pin, công nhân của bạn có thể nhanh chóng cấp nguồn lại và tiếp tục di chuyển. Ngoài ra, nếu thiết bị sẽ được sử dụng ở nhiệt độ đóng băng, hãy cân nhắc chọn thiết bị có pin cấp đông chuyên dụng. Pin di động tiêu chuẩn tắt ở -20 C, trong khi pin tủ đông không có giới hạn đó.

Màn hình ngăn chặn tích tụ hơi nước

Thiết kế thiết bị – Nhiều thiết bị làm lạnh và cấp đông sẽ có các tính năng độc đáo giúp chúng có khả năng chịu được nhiệt độ khắc nghiệt hơn. Ví dụ: chúng có thể có màn hình kính Gorilla Glass được liên kết quang học, bề mặt phẳng ngăn chặn sự tích tụ băng, kênh thoát nước giúp loại bỏ sự ngưng tụ trước khi băng có thể tích tụ và các vật liệu đặc biệt có thể chịu được những giọt nước rơi trong môi trường đóng băng.

Xếp hạng ngoại vi – Ngay cả khi thiết bị của bạn có thể chịu được các yếu tố này, nhân viên của bạn sẽ bị chậm lại nếu bàn phím hoặc dây cáp của họ bị đóng băng. Vì nước ngưng tụ hoặc băng tan chảy xuống khu vực bàn phím khi người dùng rời khỏi tủ đông, các phím có thể bị đóng băng khi người dùng quay lại tủ đông, khiến họ không thể nhập hoặc truy xuất dữ liệu cần thiết. Vì vậy, tùy thuộc vào trường hợp sử dụng, bạn có thể cần một bàn phím có sưởi để gắn vào thiết bị (đặc biệt là máy tính bảng gắn trên xe) hoặc cáp chuyên dụng để kết nối máy quét mã vạch độc lập với máy tính di động. Bạn cũng nên đảm bảo tai nghe và các thiết bị đeo khác có thể chịu được các điều kiện tương tự.

Màn hình tương thích với găng tay

Khả năng tương thích với găng tay – Nếu thiết bị được sử dụng trong môi trường lạnh, bất kỳ ai đang sử dụng thiết bị đều có thể sẽ đeo găng tay. Đảm bảo màn hình cảm ứng tương thích với găng tay. Hãy tìm màn hình cảm ứng điện trở, vì chúng hoạt động tốt hơn với găng tay dày hơn so với màn hình cảm ứng điện dung hoặc trang bị cho nhân viên của bạn găng tay tương thích với màn hình cảm ứng để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Bây giờ bạn đã biết điều gì khiến máy tính di động hoặc máy tính bảng phù hợp để sử dụng trong môi trường lạnh, có thể bạn đang thắc mắc về các loại thiết bị khác. Lời khuyên tương tự có áp dụng được không? Chà, tôi đã hỏi một số đồng nghiệp của mình điều gì là quan trọng nhất cần xem xét khi nói đến máy in di động, máy quét mã vạch và đầu đọc RFID. Đây là những gì họ đã nói:

Máy tính di động có thể đeo được

ZEBRA WT6300

Mặc dù nhiều máy tính di động đeo được có thể được xếp hạng lạnh, Zebra WT6300 là máy tính di động duy nhất trong phân khúc hiện nay được xếp hạng để sử dụng trong tủ đông. Đó là bởi vì nó có pin được xếp hạng trong tủ đông, cùng với mức xếp hạng rơi xác nhận rằng nó sẽ tồn tại ở nhiệt độ lạnh nhất.  Nếu bạn không cần một thiết bị đeo được xếp hạng trong tủ đông, nhưng bạn muốn một thiết bị được xếp hạng lạnh, hãy tìm những mẫu có màn hình cảm ứng được tối ưu hóa cho găng tay, xếp hạng IP cao hơn và phạm vi nhiệt độ vận hành và bảo quản rộng. .

Máy in di động

Ngoài việc chọn một máy in có phạm vi nhiệt độ vận hành và bảo quản rộng, còn có một số tính năng bổ sung sẽ có ích trong môi trường lạnh. Ví dụ: tốt nhất bạn nên chọn máy in di động có chế độ bù nhiệt độ lạnh, vì nó cân bằng và tối ưu hóa tốc độ in để cho phép hiệu suất in tốt hơn ở nhiệt độ thấp hơn. Với một số máy in di động, bạn sẽ thấy chất lượng in giảm khi nhiệt độ giảm. Tuy nhiên, những mẫu máy có trải nghiệm chế độ bù nhiệt độ lạnh sẽ mang lại chất lượng in sắc nét nhất quán, ngay cả ở nhiệt độ lạnh.

Ngoài ra, xếp hạng IP rất quan trọng ở đây, mặc dù IP54 thường được coi là chấp nhận được đối với hầu hết các máy in di động được sử dụng trong cài đặt lạnh. Nếu bạn cảm thấy cần một máy in di động theo tiêu chuẩn IP65, bạn có thể cần thêm phụ kiện khung ngoài để dễ tìm/gắn.

Tất nhiên, hãy chọn máy in di động có nút bấm lớn vì người dùng sẽ đeo găng tay. Điều này sẽ tăng độ chính xác và giảm sự thất vọng của người dùng. Ngoài ra, hãy chọn máy in di động có màn hình màu lớn, dễ đọc. Ngoài ra, hầu hết các tính năng được đề xuất sẽ tương tự như những tính năng được đề xuất trong môi trường kho bãi, vận chuyển, hậu cần và hiện trường thông thường: khả năng nâng cấp chương trình cơ sở khi đang di chuyển, pin dung lượng cao, xếp hạng độ rơi và sốc cao, công cụ quản lý từ xa, v.v. .

Một điều nữa: Bạn sẽ cần sử dụng nhãn mã vạch và RFID được xếp hạng lạnh để in vì sốc nhiệt độ và ngưng tụ cũng là một vấn đề đối với những vật tư này. Có một số nhãn sử dụng chất kết dính ở mọi nhiệt độ độc đáo có thể duy trì độ bám dính ở nhiệt độ lạnh từ thấp đến -40°F (-40°C) đến -75°F (-59°C) và có thể dán được. dính vào các bề mặt ở nhiệt độ lạnh từ -20°F (-28,9°C) đến -40°F (-40°C). Ngoài ra còn có các nhãn có thể giúp bạn xác nhận hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ vẫn nằm trong phạm vi chấp nhận được từ điểm sản xuất đến điểm bán hàng (bán lẻ) hoặc điểm quản lý (dược phẩm).

Đầu đọc RFID

đầu đọc RFID

Có một số đầu đọc RFID cầm tay và xe trượt RFID được coi là siêu chắc chắn và sẵn sàng để sử dụng trong dây chuyền lạnh, chủ yếu là do phạm vi nhiệt độ vận hành và lưu trữ cực cao, xếp hạng độ ẩm không ngưng tụ và xếp hạng IP. Nếu bạn chọn sử dụng các đầu đọc RFID này, hãy đảm bảo rằng chúng được ghép nối với máy tính di động cũng được xếp hạng để sử dụng trong môi trường hoạt động khắc nghiệt. Nếu không, máy tính di động có thể không hoạt động như mong đợi và cản trở khả năng thu thập dữ liệu thẻ RFID của bạn. Điều đó có nghĩa là, tùy thuộc vào trường hợp sử dụng của bạn, bạn có thể được phục vụ tốt hơn bởi các đầu đọc RFID cố định được thiết kế riêng cho các trường hợp sử dụng chuỗi lạnh và sử dụng cửa tủ đông. Vì vậy, nếu bạn cần khả năng RFID – thiết bị kiểm kho trong hệ thống lạnh, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ sư giải pháp RFID chuyên về loại ứng dụng của bạn.

Máy quét mã vạch

giá đỡ máy quét mã vạch

Không có nhiều thành phần điện toán nhạy cảm trong máy quét mã vạch độc lập như trong máy tính di động và máy tính bảng, vì vậy những điều cần cân nhắc chính ở đây là phạm vi nhiệt độ vận hành và bảo quản, xếp hạng IP (con dấu) và xếp hạng cáp. Tuy nhiên, trên thị trường có những loại giá đỡ được thiết kế để loại bỏ nguy cơ tạo sương mù và các vấn đề liên quan đến đóng băng khi không sử dụng.

Bây giờ bạn đã biết điều gì khiến máy tính di động hoặc máy tính bảng phù hợp để sử dụng trong môi trường lạnh, có thể bạn đang thắc mắc về các loại thiết bị khác. Và điều gì là quan trọng nhất cần xem xét khi nói đến máy in di động, máy quét mã vạch và đầu đọc RFID?

Máy tính di động có thể đeo được

ZEBRA WT6300

Mặc dù nhiều máy tính di động đeo được có thể được xếp hạng lạnh, Zebra WT6300 là thiết bị kiểm kho trong hệ thống lạnh duy nhất trong phân khúc hiện nay được xếp hạng để sử dụng trong tủ đông. Đó là bởi vì nó có pin được xếp hạng trong tủ đông, cùng với mức xếp hạng rơi xác nhận rằng nó sẽ tồn tại ở nhiệt độ lạnh nhất. (Bạn có nhớ những loại nhựa giòn đó không?) Nếu bạn không cần một thiết bị đeo được xếp hạng trong tủ đông, nhưng bạn muốn một thiết bị được xếp hạng lạnh, hãy tìm những mẫu có màn hình cảm ứng được tối ưu hóa cho găng tay, xếp hạng IP cao hơn và phạm vi nhiệt độ vận hành và bảo quản rộng. .

-20°F (-28,9°C) đến -40°F (-40°C). Ngoài ra còn có các nhãn có thể giúp bạn xác nhận hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ vẫn nằm trong phạm vi chấp nhận được từ điểm sản xuất đến điểm bán hàng hoặc điểm quản lý.

Xem thêm:

Quy trình giao nhận hàng hóa tại kho

Lời kết

Hy vọng với bài viết này bạn hiểu thêm về thiết bị kiểm kho trong hệ thống lạnh: Tiêu chí các dòng máy kiểm kho phù hợp.

SINO Tín Hòa hiện là công ty giải pháp mã vạch, RFID thành lập từ năm 1994 và làm việc với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ. Hiện nay SINO Tín Hòa là đối  tác của các thương hiệu lớn như Zebra, HONEYWELL, CIPHERLAB, CINO, SATO… Tất cả đều nhập hàng chính hãng và sự cam kết về bảo hành cũng như chất lượng đội ngũ dịch vụ.

Với quy trình rõ ràng, dịch vụ chăm sóc bảo hành tận tâm, bạn sẽ không cần lo lắng khi thắc mắc về máy hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

  • Bảo hành 1 năm
  • Đội ngũ kĩ thuật chăm sóc tận tình
  • Cung cấp giải pháp hoàn hảo, không cần phải mua riêng lẻ từng linh kiện khi cần bổ sung
  • Giao hàng nhanh chóng
  • Công ty uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường
  • Chăm sóc khách hàng nhanh chóng

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

  1.  Sales 1: 090 149 1238
  2.  Sales 2: 0909 353 719
  3.  Sales 3: 090 293 8669
  4.  Sales 4: 093 862 3553

 

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto