• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tự động hóa kho hàng – 5 góc nhìn chuyên gia về nhà kho của tương lai

Tự động hóa đang thay đổi cách thế giới của chúng ta hoạt động và có lẽ nó đã là một phần trong cuộc sống hàng ngày. Ngay cả cách bạn xem TV và mua sắm cũng có khả năng bị ảnh hưởng bởi quá trình tự động hóa, từ các đề xuất dựa trên trí tuệ nhân tạo về loạt phim sẽ bắt đầu tiếp theo và các thuật toán hiển thị quảng cáo cho nhãn hiệu giày thể thao yêu thích của bạn một cách thuận tiện.

Khi việc mua hàng trực tuyến trở nên liền mạch hơn, các trung tâm phân phối và kho bán lẻ – cơ sở hạ tầng đưa hàng hóa ra khỏi kệ và đến tận nhà khách hàng của bạn nhanh nhất có thể – cũng đang sử dụng các công nghệ tự động hóa, chẳng hạn như rô-bốt và các máy móc khác, để tăng thông lượng và giúp giảm bớt người lao động khỏi các công việc dễ bị chấn thương. Bạn đã sẵn sàng để tự động hóa? Futurum Research đã phỏng vấn các nhà lãnh đạo và giám đốc điều hành trong ngành để xem xét những thách thức của việc tự động hóa kho bán lẻ và trung tâm phân phối cũng như các phương pháp họ đề xuất để triển khai tự động hóa kho hàng trong doanh nghiệp.

Tập trung vào tự động hóa kho hàng như một cách để tăng cường và đảm bảo chứ không phải thay thế nhân công

tự động hóa

Xem xét cách các giải pháp tự động hóa có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn để tận dụng kỹ năng của con người. Giá trị của việc triển khai công nghệ tự động hóa là cách bạn có thể nâng cao kỹ năng của người lao động và tối đa hóa khả năng của họ để giải quyết các vấn đề sáng tạo và thách thức.

Ví dụ: giao các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, dễ gây chấn thương cho rô-bốt được thiết kế để dỡ hàng có thể giúp người lao động bớt gánh nặng công việc đó.

Dự đoán thời gian trong tương lai

dự đoán tương lai

Làm thế nào để bạn biết những công nghệ tự động hóa nào phù hợp với phân phối kinh doanh của bạn?

Một giám đốc điều hành của nhà cung cấp robot di động tự động (AMR) cho biết trong nghiên cứu của Futurum Research rằng việc dự đoán yêu cầu về thông lượng cao nhất (khoảng ba đến bốn lần thông lượng thông thường của bạn) trong một thập kỷ kể từ bây giờ là rất quan trọng khi bạn áp dụng các giải pháp tự động hóa.

Áp dụng cách tiếp cận lấy dữ liệu làm trung tâm

Phần mềm công nghiệp có thể giúp bạn trong hành trình triển khai các công nghệ tự động hóa và đo lường thành công. Với dữ liệu dự đoán, bạn có thể đi trước thời gian bảo trì hoặc ngừng hoạt động, phơi bày những điểm không hiệu quả tiềm ẩn trong hệ thống của mình và tạo một hệ thống hồ sơ để tất cả các nhóm làm việc với cùng một dữ liệu.

Tích hợp hệ thống quản lý

Khi bạn chuẩn bị triển khai các công nghệ tự động hóa vào cơ sở hạ tầng của mình, hãy đảm bảo dữ liệu và hồ sơ hoạt động của kho là một phần trong chiến lược lớn hơn của doanh nghiệp bạn. Việc tích hợp dữ liệu và hồ sơ trong toàn bộ hệ thống kho, chuỗi cung ứng, phân phối và kinh doanh khác sẽ giúp bạn có cái nhìn thống nhất về toàn bộ doanh nghiệp của mình – từ nhà cung cấp đầu tiên đến khách hàng cuối cùng.

Tập trung vào những cơ hội tự động hóa đem lại

lợi ích tự động hóa

Tập trung ít hơn vào việc tự động hóa các nhiệm vụ hoặc quy trình hiện có. Thay vào đó, hãy nghĩ về những nhiệm vụ mà bạn hình dung sẽ được tự động hóa ngày hôm nay, những cơ hội nào sẽ mang lại và những quy trình hoặc nhiệm vụ nào bạn có thể muốn tự động hóa trong tương lai.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách các nhà lãnh đạo kho hàng và trung tâm phân phối đang triển khai tự động hóa? Hãy theo dõi tiếp những bài viết của SINO Tín Hòa để cập nhật cách các công ty tự động hóa như thế nào cho sản xuất và quản lý kho hàng.

Lời cuối

Bài viết trên hy vọng giúp bạn biết thêm về 5 góc nhìn chuyên gia về tự động hóa kho hàng trong tương lai.

Để tìm hiểu chi tiết về tự động hóa kho hàng – giải pháp mã vạch- RFID, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về các dòng máy phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

  1. Sales 1: 090 149 1238
  2. Sales 2: 0909 353 719
  3. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có tự động hóa kho hàng – giải pháp mã vạch – RFID, SINO Tín Hòa còn cung cấp rất nhiều dòng máy khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

Tìm hiểu thêm:

Cung cấp giải pháp RFID trong quản lý kho bãi

 

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto