• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Xu hướng sử dụng máy POS cầm tay – thanh toán không dùng tiền mặt

Nhu cầu thanh toán không dùng tiền mặt giờ đã trở nên thông dụng hơn bao giờ hết. Người tiêu dùng đã và đang sử dụng những loại thẻ debit, credit để thanh toán thay vì phải cầm theo tiền mặt. Những công ty dịch vụ như quán cà phê, quán ăn, shop quần áo… đã dần chuyển hướng thanh toán qua máy POS để phục vụ nhu cầu chung. Và máy POS cầm tay ra đời để phục vụ cho việc thanh toán không dùng tiền mặt, dành cho tính chất thanh toán cần sự tiện dụng, di chuyển nhiều.

Máy POS cầm tay là gì?

máy pos cầm tay

Hệ thống POS di động (Tên đầy đủ là Point Of Sale) là một thiết bị được sử dụng để xử lý thanh toán điện tử ở bất kỳ đâu trong một địa điểm bán lẻ. Đơn vị đọc thông tin từ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của khách hàng, kiểm tra số tiền khả dụng, chuyển tiền từ tài khoản của khách hàng sang tài khoản của người bán, ghi lại giao dịch và in biên lai. Công nghệ POS kết hợp cả phần mềm và phần cứng để hoàn thành giao dịch. 

POS là thiết bị dùng cho phương thức thanh toán bằng thẻ được sử dụng ở khắp nơi trên thế giới bao gồm khách sạn, nhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng kinh doanh tầm trung trở lên… để khách hàng thanh toán các khoản phí dịch vụ bằng thẻ quốc tế hoặc thẻ nội địa.

Ngoài ra, tính di động và khả năng chi trả của các thiết bị POS di động đã khiến chúng trở thành một lựa chọn có giá trị cho nhiều công ty bán lẻ thuộc mọi quy mô.

Ưu điểm của máy POS cầm tay

 • Máy POS cầm tay có ưu điểm gọn nhẹ, dễ lắp đặt nhiều nơi, chiếm diện tích nhỏ và hỗ trợ rất nhiều trong việc thanh toán chi phí cho khách hàng. Ngày nay, tại các thành phố lớn, mọi người ngày càng ưa chuộng việc sử dụng thẻ để thanh toán qua máy POS cầm tay vì nhu cầu sử dụng thẻ tăng lên càng nhiều.
 • Máy POS cầm tay là một trong những loại máy POS đang được phổ biến nhất hiện nay. Đây là loại máy POS có thể coi là thiết kế đơn giản bởi thiết bị này chỉ bao gồm máy POS, dây cáp mạng có kết nối internet và nguồn điện.
 • Loại máy POS này được ưa thích và sử dụng rộng rãi bởi tính tiện lợi của nó. Bạn hầu như có thể bắt gặp loại máy POS này ở hầu hết các nhà hàng, quán cafe, trung tâm thương mại, hay các địa điểm bán lẻ. Máy POS cầm tay còn trở nên phổ biến bởi giá thành hợp lý, rất phù hợp với những người bán hàng khi mà muốn nâng cấp hệ thống của mình nhưng điều kiện về tài chính còn eo hẹp.

Ưu điểm của hệ thống POS di động 

 • Phân tích: Hệ thống POS giúp lưu trữ và đánh dấu các mẫu hàng. Nhân viên có thể nhanh chóng truy cập vào vô số dữ liệu kịp thời và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Nối mạng: Các thiết bị POS cầm tay có thể được nối mạng với các thiết bị đầu cuối khác hoặc tới một máy chủ từ xa. Tính linh hoạt này cho phép người quản lý theo dõi nhiều hoạt động khác nhau và tùy chỉnh thiết bị để thích ứng với nhu cầu thay đổi.
 • Quản lý hàng tồn kho: Hệ thống POS theo dõi những người bán sản phẩm cao nhất và cung cấp lời nhắc sắp xếp lại tự động để bổ sung hàng tồn kho thấp. Các thiết bị cũng có thể cung cấp báo cáo hàng tồn kho theo thời gian thực.
 • Lỗi người dùng tối thiểu: Nhấn sai phím luôn là một rủi ro khi bắt đầu bán hàng, nhưng các thiết bị POS có tính năng kiểm tra tích hợp để đảm bảo độ chính xác.
 • Tương tác với khách hàng: Các nhà bán lẻ có quyền truy cập dễ dàng vào các tính năng dành cho khách hàng thân thiết để thông báo cho những người mua sắm có giá trị về doanh số bán hàng và các ưu đãi khác.
 • Sự hài lòng của nhân viên: Dòng khách hàng ngắn hơn và hiệu quả POS cao hơn giúp giảm thiểu căng thẳng cho nhân viên. Điều đó, đến lượt nó, có thể cải thiện việc giữ chân nhân viên.
 • Lợi ích cho sự tăng trưởng: Bằng cách cung cấp những lợi ích này, thiết bị POS cầm tay có thể giúp bạn tạo ra lợi thế cạnh tranh và mối quan hệ khách hàng lâu dài. Làm thế nào để bạn có được dữ liệu? Chỉ cần cắm thiết bị POS vào máy tính kết nối với hệ thống hỗ trợ văn phòng. Bạn có thể tải xuống kết quả từ mọi thiết bị của cửa hàng — hợp nhất, theo dõi và kiếm tiền từ thông tin ở định dạng phù hợp nhất với bạn. Luồng thông tin chi tiết tức thời về doanh số bán hàng hàng ngày giúp nâng cao hiệu quả của các nhà quản lý am hiểu công nghệ.

Một nghiên cứu của Intuit cũng tiết lộ rằng 68% doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng trung bình bốn ứng dụng để điều hành doanh nghiệp của họ. Hệ thống POS có thể hữu ích trong lĩnh vực này bằng cách hợp nhất các ứng dụng này để dễ sử dụng.

Các ưu điểm khác của hệ thống POS cầm tay, dựa trên đám mây bao gồm hợp lý hóa toàn bộ quy trình bán hàng bằng cách tự động hóa thông tin quản lý kho, phân tích và báo cáo bán hàng cồng kềnh trước đây. Thiết bị POS di động giải phóng người quản lý và nhân viên để tập trung vào các vấn đề quan trọng khác, chẳng hạn như cải thiện dịch vụ khách hàng.

Cải thiện sự tham gia của khách hàng với hệ thống POS di động

Khi phải cạnh tranh với các doanh nghiệp kỹ thuật số và các cửa hàng truyền thống khác, trải nghiệm của khách hàng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Công nghệ có thể là điểm khác biệt giúp các công ty nổi bật trong thị trường siêu cạnh tranh. Bạn đang làm gì để vun đắp mối quan hệ với khách hàng? Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy xem xét triển khai hệ thống POS cầm tay tại nơi làm việc của bạn.

Những thiết bị nhỏ, mạnh mẽ này có khả năng hợp lý hóa, tự động hóa và cải thiện trải nghiệm bán hàng đã được chứng minh bằng cách cung cấp cho bạn quyền truy cập tức thì vào tài nguyên mua sắm, dữ liệu hàng tồn kho, ưu đãi, xu hướng, v.v. Khi nói đến các công nghệ mới nổi, thiết bị POS di động có thể là nơi tốt nhất để bắt đầu.

Các loại thẻ được thanh toán bằng máy POS cầm tay

các loại thẻ được chấp nhận

Máy POS cầm tay chấp nhận được đa dạng các loại thẻ của tất cả các ngân hàng, phục vụ được cho tất cả những khách hàng hay sử dụng thẻ. Gồm:

 • Thẻ Visa
 • Thẻ Mastercard
 • Thẻ JCB
 • Thẻ nội địa của các ngân hàng 

Tại sao nên sử dụng máy POS cầm tay

Với những ưu điểm của máy POS cầm tay, nếu bạn là chủ kinh doanh đang phân vân có nên sử dụng cho cửa hàng của mình không thì sau đây là những ưu điểm bạn không thể bỏ qua khi đang phân vân lựa chọn dòng máy này:

Ưu điểm

 • Đa dạng phương thức thanh toán nên gia tăng khách hàng tiềm năng
 • Tiết kiệm thời gian kiểm đếm tiền mặt
 • Hạn chế tình trạng tiền cũ, tiền rách, tiền giả
 • Gía thành máy phải chăng
 • Linh hoạt sử dụng trong công tác bán hàng, thanh toán tiền
 • Dễ dàng kiểm soát tiền, tránh tình trạng gian lận mất cắp

Tuy nhiên, đi đôi với ưu điểm là những hạn chế

Hạn chế

 • Tốn chi phí cho ngân hàng mỗi lần thanh toán
 • Phải bảo quản máy tốt để tránh hỏng hóc
 • Cần dịch vụ hỗ trợ của ngân hàng về phần mềm thường xuyên để máy sử dụng tốt

Hy vọng với bài trên, bạn có thể hiểu rõ về máy POS cầm tay, những ưu nhược điểm của chúng và cân nhắc thật kĩ trong việc chuyển đổi thanh toán không dùng tiền mặt – xu hướng của tương lai.

Nếu bạn đang tìm những dòng máy POS để bàn, máy in mã vạch, máy quét mã vạch… thì SINO Tín Hòa hiện là nhà cung cấp giải pháp đi đầu trong ngành mã vạch – RFID.

SINO Tín Hòa tự hào là doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ RFID cho các doanh nghiệp sản xuất và logistic.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn dịch vụ in tem nhãn của SINO Tín Hòa sẽ giúp bạn hài lòng.

Để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ cung cấp máy POS để bàn với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.Sales 1: 090 149 1238

 1. Sales 2: 0909 353 719
 2. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có máy POS để bàn mà SINO Tín Hòa còn cung cấp một giải pháp cho doanh nghiệp với rất nhiều sản phẩm khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng. 

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto