• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Xử lý như thế nào khi máy quẹt thẻ bị lỗi

Bạn có gặp phải trường hợp khi đang giao dịch với khách hàng tới khâu thanh toán thì máy quẹt thẻ bị lỗi, và nếu như khách hàng không đem theo tiền mặt thì khả năng khách sẽ rời đi rất cao và bạn sẽ mất đơn hàng chuẩn bị chốt đơn. Vậy khi máy quẹt thẻ bị lỗi thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu những cách xử lý khi máy quẹt thẻ bị lỗi để tránh những tình huống không suôn sẻ khi “ chốt đơn” bạn nhé.

Định nghĩa máy quẹt thẻ

máy quẹt thẻ

Máy quẹt thẻ, còn được gọi là đầu đọc thẻ, là một thiết bị sử dụng để đọc thông tin từ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hoặc thẻ khác chứa thông tin tài khoản ngân hàng hoặc thông tin thanh toán. Máy quẹt thẻ thường được sử dụng trong các doanh nghiệp bán lẻ, nhà hàng, và các điểm bán hàng khác để thực hiện giao dịch thanh toán.

Thẻ thông tin được thiết kế với một dải từ từ chất dẫn (được gọi là dải từ hoặc magnetic stripe) chứa các dữ liệu như số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, và mã kiểm tra (CVV). Khi một thẻ được chạm qua hoặc đưa vào khe quẹt thẻ của máy quẹt thẻ, máy sẽ đọc thông tin từ dải từ và sử dụng nó để thực hiện giao dịch thanh toán.

Các máy quẹt thẻ có thể được kết hợp với các thiết bị khác như máy in hóa đơn để tạo hóa đơn cho khách hàng. Một số máy quẹt thẻ hiện đại cũng có khả năng đọc thông tin từ các thẻ có chip thông minh (EMV) để tăng cường bảo mật trong quá trình giao dịch.

Với sự phát triển của công nghệ, các hình thức thanh toán di động và thẻ không tiếp xúc (như thẻ NFC) đã trở nên phổ biến hơn, nhưng máy quẹt thẻ vẫn được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là ở những khu vực hoặc doanh nghiệp chưa chuyển đổi hoàn toàn sang các phương thức thanh toán mới.

Tìm hiểu thêm:

Các bước đăng ký máy quẹt thẻ để kinh doanh

Giá máy quẹt thẻ POS bao nhiêu tiền và chỗ bán uy tín

Hướng dẫn cách quẹt thẻ thanh toán máy POS

Cách sử dụng máy quẹt thẻ

Đầu tiên trước khi bạn xác định lỗi tại máy quẹt thẻ thì hãy đảm bảo kiểm tra xem những yếu tố sau có đảm bảo để vận hành một máy quẹt thẻ trơn tru không bạn nhé:

 • Kiểm tra nguồn điện xem máy quẹt thẻ đã được kết nối nguồn hay chưa.
 • Kiểm tra xem máy đã kết nối không dây qua wifi chưa?
 • Nếu máy chưa kết nối mạng được thì bạn kiểm tra cục modem phát wifi của cửa hàng xem có chạy ổn định không?
 • Máy đã được bấm nút nguồn khởi động hay chưa?

Sau khi kiểm tra đầy đủ các bước mà máy quẹt vẫn chưa được thì bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân sâu xa hơn.

Xử lý khi máy quẹt thẻ bị lỗi

Sau khi kiểm tra các bước trên đầy đủ rồi mà máy quẹt thẻ vẫn không thể quẹt được thì bạn có thể kiểm tra thêm phần thẻ của khách hàng xem có vấn đề hay không qua các cách sau nhé.

Thẻ quá hạn sử dụng

thẻ quá hạn

Bạn cầm thẻ và kiểm tra mặt sau của thẻ để xem thẻ còn hạn sử dụng hay không. Khi hết hạn sử dụng, máy quẹt thẻ sẽ không nhận thẻ. Bạn cần lưu ý điểm này nhé.

Thẻ tín dụng bị nợ xấu

Có trường hợp máy quẹt thẻ không nhận thẻ là vì bị nợ xấu nên ngân hàng cắt không được sử dụng tiền tín dụng trong hạn mức của khách nữa. Bạn cần kiểm tra lại với khách xem có đúng là thẻ còn sử dụng được hay không bạn nhé.

Chi tiêu vượt mức giới hạn

Nếu như thẻ tín dụng của khách chi tiêu đã vượt mức giới hạn thì sẽ không thể quẹt thẻ thêm được nữa nên máy quẹt thẻ sẽ không nhận thẻ. Bạn cũng cần kiểm tra với khách về phần này nếu máy không nhận thẻ bạn nhé.

Thẻ không tương ứng

Sẽ có những dòng máy POS chỉ liên kết với những dòng thẻ nhất định. Hầu hết các loại thẻ bây giờ sẽ gồm những loại sau : VISA, Napas, Mastercard, JCB… bạn cần kiểm tra xem loại thẻ có tương ứng với máy POS chấp thuận hay không bạn nhé.

Nhập sai mã pin

Ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ ATM nếu trường hợp bạn nhập sai mật khẩu qua 3 lần liên tiếp. Nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn cần kiểm tra mã pin trước khi bấm Enter để thẻ hạn chế bị khóa, tốn thời gian và công sức của khách đi lên ngân hàng.

Nếu như sau khi kiểm tra hết tất cả các yếu tố trên mà máy vẫn không thể quẹt thẻ thì bạn cần liên hệ với đơn vị ngân hàng, nơi bán hàng để kiểm tra về phần mềm cũng như phần cứng của máy để có phương án xử lý đúng nhất. Hạn chế tình trạng trục trặc khi thanh toán tiền để không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn.

Nếu đang cần tìm hiểu về dòng POS bán hàng phục vụ cho công việc kinh doanh của bạn thì bạn tham khảo dòng máy POS bán hàng ở đây nhé.

MÁY POS 2 MÀN HÌNH

Lời kết

Hy vọng với bài viết này bạn có thể xử lý được khi máy quẹt thẻ bị lỗi.

SINO Tín Hòa hiện là công ty giải pháp mã vạch, RFID thành lập từ năm 1994 và làm việc với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ. Hiện nay SINO Tín Hòa là đối  tác của các thương hiệu lớn như Zebra, HONEYWELL, CIPHERLAB, CINO, SATO… Tất cả đều nhập hàng chính hãng và sự cam kết về bảo hành cũng như chất lượng đội ngũ dịch vụ.

Với quy trình rõ ràng, dịch vụ chăm sóc bảo hành tận tâm, bạn sẽ không cần lo lắng khi thắc mắc về máy hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

 • Bảo hành 1 năm
 • Đội ngũ kĩ thuật chăm sóc tận tình
 • Cung cấp giải pháp hoàn hảo, không cần phải mua riêng lẻ từng linh kiện khi cần bổ sung
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Công ty uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường
 • Chăm sóc khách hàng nhanh chóng

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

 1.  Sales 1: 090 149 1238
 2.  Sales 2: 0909 353 719
 3.  Sales 3: 090 293 8669
 4.  Sales 4: 093 862 3553

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto