• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Cách bỏ giấy vào máy in mã vạch: Hướng dẫn chi tiết

Nếu ai kinh doanh online hoặc làm trong những công ty lớn có nhiều SKU hàng hóa và ở khâu quản lý hàng hóa có lẽ đã quá quen thuộc với chiếc máy in mã vạch. Máy in mã vạch là thiết bị dùng để in thông tin hàng hóa có chứa mã vạch giúp đánh dấu và quản lý hàng hóa sát sao, còn những bạn kinh doanh online thì sẽ cần in vận đơn có chứa mã vạch để giao cho đơn vị vận chuyển chuyển hàng.

Tuy nhiên, nếu ai mới biết tới máy in mã vạch có lẽ còn bỡ ngỡ với việc thao tác chúng. Đặc biệt là cách bỏ giấy vào máy in mã vạch. Vậy thì hôm nay SINO Tín Hòa sẽ hướng dẫn chi tiết cách bỏ giấy in vào mã vạch để bạn không còn lo lắng về việc sử dụng nữa nhé.

Các loại giấy in mã vạch

Nếu để phân loại chất liệu giấy in mã vạch thì có khá nhiều chất liệu. Nhưng ở đây phân loại theo hình dạng phù hợp với từng loại máy in mã vạch thì SINO Tín Hòa sẽ chia ra hai loại như sau:

giấy in cuộn

 

 • Giấy in cuộn: Được đóng thành cuộn với nhiều kích thước khác nhau. Với kích thước cuộn, số lượng tem được cuộn lại từ vài trăm tem với 1000 tem nên được sử dụng với máy in mã vạch văn phòng và công nghiệp.
 • giấy in tờ
 • Giấy in tờ: Với giấy in mã vạch theo tờ, mỗi liên được kết nối với nhau và gập lại thành xấp. Với giấy in tờ này, những dòng máy in mã vạch nhiệt và cơ bản sẽ dùng giấy này.

Tùy theo dòng máy in mà bạn sẽ lựa chọn loại giấy phù hợp với máy của mình. Tiếp theo SINO Tín Hòa sẽ hướng dẫn bạn hai cách bỏ giấy của hai loại giấy in mã vạch bạn nhé.

Tìm hiểu thêm: Các loại mã vạch thông dụng sử dụng trong quản lý hàng hóa

Cách bỏ giấy in tờ vào máy in mã vạch

Với những dòng máy in nhiệt cơ bản, giấy in tờ là phù hợp vỡi dòng máy này. Đặc biệt là những shop bán hàng online thường mua những máy in nhiệt cơ bản để sử dụng. Trên thị trường hiện nay những máy in nhiệt thường được sử dụng in vận đơn, in tem hàng hóa là từ các thương hiệu IDPRT, XPrinter, AYin, Shoptida…

SINO Tín Hòa sẽ hướng dẫn thao tác trên dòng máy IDPRT, là sản phẩm chủ lực của SINO Tín Hòa in vận đơn cho các shop online.

cách bỏ giấy vào máy in 1

Mỗi máy in sẽ có kích thước in tem khác nhau, với dòng IDPRT SP410, SP406, khổ giấy từ A6 trở xuống, nên sẽ có khuôn điều chỉnh phù hợp với các size giấy khác.

cách bỏ giấy vào máy in 2

 

 • Bước 1: Bạn bỏ giấy in luồn giữa hai khe máy để bỏ vào đúng vị trí, mặt in hướng lên trên.
 • Bước 2: Fix khe điều chỉnh kích thước giấy cho phù hợp rồi đóng máy in lại và tiến hành in.

 

cách bỏ giấy vào máy in 3

Thật dễ dàng phải không nào. Khi in xong một tem, máy sẽ tự động đẩy tem mới vào máy in và in tem tiếp theo.

Máy in nhiệt IDPRT SP410 sử dụng giấy in tờ rất dễ dàng, nếu bạn cần tham khảo dòng máy này để phục vụ cho công việc kinh doanh của bạn thì LIÊN HỆ VỚI SINO TÍN HÒA để được tư vấn chi tiết.

Tham khảo MÁY IN VẬN ĐƠN.

Cách bỏ giấy in cuộn vào máy in mã vạch

Khác với máy in nhiệt sử dụng dạng tờ việc bỏ giấy vào đơn giản, với máy sử dụng giấy in cuộn sẽ phức tạp hơn một chút. Để cuộn giấy hoạt động, máy sẽ có sẵn trục giấy và bạn cần lắp cuộn giấy vào trục giấy.

SINO Tín Hòa sẽ hướng dẫn dựa trên thao tác dòng máy ZEBRA ZD620. Hiện nay SINO Tín Hòa là công ty tiên phong trong lĩnh vực mã vạch và là nhà phân phối các dòng máy thương hiệu nổi tiếng ZEBRA, HONEYWELL, CINO, IDPRT…

cách bỏ giấy vào máy in

 • Bước 1: Bạn mở máy in ra, có trục giấy ở giữa máy.
 • cách bỏ giấy vào máy in
 • Bước 2: Bạn cầm cuộn giấy theo hướng giấy đi ra và đặt trong trục giấy gọn gàng.

Vậy là đã xong cách lắp cuộn giấy vào trục.

Tuy nhiên với dòng máy này, bạn cần lắp cuộn mực vào mới có thể in được. SINO Tín Hòa sẽ hướng dẫn cho bạn cách lắp cuộn mực để có thể sẵn sàng in tem.

cách bỏ giấy vào máy in

 • Bước 1: Ở nửa phần thân máy còn lại, máy sẽ thiết kế trục để cuộn mực, bạn cần tháo trục ra.
 • cách bỏ giấy vào máy in
 • Bước 2: Lắp ngay ngắn cuộn mực vào trong trục, bạn nhớ kéo dài lớp ni lông không có mực ở đầu cuộn mực để mực có thể in được vào tem nhé.
 • cách bỏ giấy vào máy in
 • Bước 3: Kéo cuộn mực dài ra và gấp ngược lại cho sát vào một trục khác.
 • Bước 4: Bạn cuốn trục thứ 2 này để đầu mực cuộn lại không bị bung ra.

Gắn cuộn mực đã xong, bây giờ bạn chỉ cần gấp máy lại là đã có thể sử dụng được rồi.

Thao tác trên máy ZEBRA ZD620 khá dễ dàng, sẽ có những dòng máy khác bạn nhìn sẽ không quen mắt, bạn chỉ cần xác định trục để giấy ở đâu, hai trục lăn để mực ở đâu và thao tác tương tự là sẽ sử dụng được máy in mã vạch nhé.

Nếu cần tư vấn về các dòng mực in mã vạch, giấy in mã vạch và máy in mã vạch thì bạn liên hệ với SINO Tín Hòa để được tư vấn chi tiết cũng như là cách sử dụng để không lo lắng về quá trình sử dụng. SINO Tín Hòa có đội ngũ kĩ thuật lành nghề, lâu năm trên thị trường sẽ giải đáp hết tất cả thắc mắc cũng như lỗi kĩ thuật bạn gặp phải trong quá trình sử dụng.

LIÊN HỆ VỚI SINO TÍN HÒA

Lời kết

Hy vọng với bài viết này bạn biết được chi tiết cách bỏ giấy vào máy in mã vạch.

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

 1.  Sales 1: 090 149 1238
 2.  Sales 2: 0909 353 719
 3.  Sales 3: 090 293 8669
 4.  Sales 4: 093 862 3553

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto