• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hướng dẫn cài đặt máy đọc mã vạch đơn giản dễ sử dụng

Máy đọc mã vạch đã không còn xa lạ gì với những công ty quản lý kho hàng, các cửa hàng cà phê, bán lẻ, siêu thị, thư viện… dùng máy đọc mã vạch để quét mã hàng hóa và thanh toán. Khi mới sử dụng thì việc cài đặt máy đọc mã vạch còn hơi khó khăn, sẽ tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi thương hiệu khác nhau. Cùng SINO hướng dẫn bạn cách cài đặt máy đọc mã vạch đơn giản dễ sử dụng.

Máy đọc mã vạch là gì? Tại sao cần máy đọc mã vạch?

máy đọc mã vạch

Máy đọc mã vạch là gì?

Máy đọc mã vạch là thiết bị quang học sử dụng để quét và giải mã thông tin được lưu trữ dưới dạng mã vạch. Mã vạch thường được in trên bao bì sản phẩm, thẻ, vé và các vật phẩm khác để lưu trữ thông tin như mã sản phẩm, giá cả, cũng như nhiều thông tin khác.

Máy đọc mã vạch hoạt động bằng cách chiếu một chùm sáng vào mã vạch. Các đường kẻ sọc đen và trắng trên mã vạch phản xạ ánh sáng theo các cách khác nhau, tạo ra mẫu tín hiệu được máy đọc mã vạch giải mã thành dữ liệu điện tử. Dữ liệu này sau đó có thể được truyền đến máy tính hoặc các thiết bị khác để xử lý thông tin

Thông tin do máy đọc mã vạch mã hóa sẽ tối ưu quá trình kiểm tra hàng hóa, sản phẩm cũng như nhập kho, xuất kho …vvv

Tại sao cần máy đọc mã vạch? Máy đọc mã vạch là thiết bị quan trọng mang lại nhiều lợi ích cho nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau như quản lý kho bãi, kiểm soát hàng hóa, thực hiện thanh toán…  Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để cải thiện hiệu quả, độ chính xác và năng suất trong doanh nghiệp của mình, thì máy đọc mã vạch là một giải pháp tuyệt vời.

Thông tin chi tiết máy đọc mã vạch
các loại máy đọc mã vạch

Có nhiều loại máy đọc mã vạch khác nhau, bao gồm:

Máy đọc mã vạch cầm tay: Loại máy đọc mã vạch phổ biến nhất, được sử dụng để quét mã vạch trên các sản phẩm và vật phẩm cầm tay.

Máy đọc mã vạch gắn cố định: Được lắp đặt tại một vị trí cố định, thường được sử dụng để quét mã vạch trên các sản phẩm di chuyển qua dây chuyền sản xuất hoặc băng chuyền vận chuyển.

Máy đọc mã vạch tích hợp: Được tích hợp vào các thiết bị khác, chẳng hạn như máy tính di động và máy quét POS

Máy đọc mã vạch được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm:

  • Bán lẻ: Máy đọc mã vạch được sử dụng trong các cửa hàng bán lẻ để quét mã vạch trên sản phẩm tại quầy thanh toán. Điều này giúp tự động hóa quy trình thanh toán và giảm thiểu lỗi.
  • Kho bãi: Máy đọc mã vạch được sử dụng trong các kho để theo dõi hàng tồn kho. Điều này giúp cải thiện hiệu quả và độ chính xác của việc quản lý hàng tồn kho.
  • Sản xuất: Máy đọc mã vạch được sử dụng trong các nhà máy sản xuất để theo dõi sản phẩm và các bộ phận. Điều này giúp cải thiện hiệu quả và chất lượng sản xuất.
  • Chăm sóc sức khỏe: Máy đọc mã vạch được sử dụng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe để theo dõi bệnh nhân và thuốc. Điều này giúp cải thiện sự an toàn của bệnh nhân và hiệu quả của việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.
  • Logistics: Máy đọc mã vạch được sử dụng trong ngành logistics để theo dõi bưu kiện và hàng hóa. Điều này giúp cải thiện hiệu quả và độ chính xác của việc theo dõi và phân phối hàng hóa.

Các thương hiệu máy đọc mã vạch thường được sử dụng

Sự phát triển của công nghệ gắn liền với các thiết bị hỗ trợ và quản lý kinh doanh, một trợ thủ đắc lực được kể đến là máy quét mã vạch, đây là thiết bị giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. SINO là nhà cung cấp máy đọc mã vạch hàng đầu thế giới được tin tưởng sử dụng và yêu thích là HONEYWELL và ZEBRA, CIPHERLAB…

Các dòng máy đọc mã vạch của 3 thương hiệu lớn đều mang đến những giá trị rất thiết thực đối với doanh nghiệp của bạn. Bạn có khá nhiều sự lựa chọn dòng máy tùy thuộc vào nhu cầu của công việc hay sản phẩm của mình để lựa chọn máy đọc mã vạch.

Sau đây là hướng dân cách cài đặt máy đọc mã vạch đơn giản:

Hướng dẫn cài đặt máy đọc mã vạch ZEBRA

ZEBRA DS2208

SINO sẽ ví dụ dòng máy ZEBRA DS2208 để các bạn dễ hình dung. Dòng ZEBRA DS2208 có hai chế độ là CHẾ ĐỘ RẢNH TAYCHẾ ĐỘ CẦM TAY.

Việc thực hiện lắp đặt máy vô cùng dễ dàng và đơn giản. Bạn chỉ cần cắm dây kết nối với ổ cắm phía dưới tay cầm còn đầu còn lại kết nối với máy chủ và mở phần mềm lưu trữ dữ liệu. Như SINO đã nói ở trên thì máy chủ ở đây có thể là máy tính để bàn, laptop, máy pos bán hàng…còn phần mềm thì có thể là Word, Excel, notepad,… và nhiều phần mềm khác có mặt trên thị trường hiện nay.

Chế độ cầm tay

Bạn chỉ cần đưa mã vạch vào phía trước trường quét với khoảng cách chừng 10cm, với mỗi lần quét bạn phải bấm vào nút được gán ở tay cầm để máy có thể ghi nhận dữ liệu và chuyển lên phần mềm lưu trữ mà bạn đang sử dụng.

Chế độ rảnh tay

Khác với chế độ cầm tay, chế độ rảnh tay yêu cầu bạn cần đặt máy vào chân đứng. Máy sẽ tự động chuyển sang chế độ rảnh tay, bạn chỉ cần đưa mã vạch vào phía trước trường quét với khoảng cách chừng 10cm mà không cần bấm nút. Máy sẽ tự động nhận dữ liệu và chuyên lên phần mềm lưu trữ.
Vậy là đã xong phần cài đặt máy đọc mã vạch ZEBRA DS2208, bạn đã có thể đọc mã vạch sau khi cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt máy đọc mã vạch CIPHERLAB

cipherlab 1070

SINO lấy ví dụ dòng máy CIPHERLAB 1070 để bạn dễ hình dung. Dòng máy quét mã vạch CIPHERLAB 1070 là dòng máy dùng để quét mã vạch 1D, quét mã vạch hàng hóa,

Bạn mở máy tính sử dụng phần mềm Excel, Word hoặc phần mềm máy đọc mã vạch…Sau đó bạn kết nối cáp USB vào máy quét mã vạch và ấn phím ngay tay cầm và đọc mã vạch thì máy đã có thể đọc thông tin và xuất dữ liệu lên phần mềm cho bạn.

Thật dễ dàng phải không nào!

Hướng dẫn cài đặt máy đọc mã vạch HONEYWEL

Khi bạn lắp đặt, kết nối máy quét mã vạch HONEYWELL với máy tính bằng đầu cắm USB. Do sử dụng đầu cắm USB nên bạn không cần phải cài đặt driver mà máy tính vẫn tự nhận driver của máy quét. Khi nào máy quét phát ra tiếng bíp nghĩa là bạn đã kết nối thành công.

Sau đó bạn đưa máy quét mã vạch dưới đây để khôi phục lại cài đặt mặc định ban đầu cho máy. Mã quét này bạn lấy từ giấy hướng dẫn đi kèm theo hộp máy.

Dữ liệu đọc được từ máy quét mã vạch sẽ được nhập vào vị trí con trỏ chuột đặt vào. Vì vậy trước khi quét mã vạch bạn cần xác định rõ vị trí của con trỏ chuột. Nếu đặt con trỏ không đúng vị trí máy sẽ không nhập được mã vạch vào máy tính. Lỗi này thường gặp ở những người mới sử dụng.

Nhà cung cấp uy tín cho máy đọc mã vạch

Sau khi tìm hiểu sản phẩm, bạn còn phân vân tìm nhà cung cấp uy tín thì SINO lựa một lựa chọn mà bạn có thể tin tưởng.

SINO Tín Hòa hiện là công ty giải pháp mã vạch, RFID hàng đầu trên thị trường được thành lập từ năm 1994 và làm việc, và là đối tác quan trọng của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hiện nay Sino Tín Hòa là đối tác của các thương hiệu lớn như Zebra, HONEYWELL, CIPHERLAB…Tất cả sản phẩm máy đọc mã vạch do Sino cung cấp đều đảm bảo là nhập hàng chính hãng và sự cam kết về bảo hành cũng như chất lượng đội ngũ dịch vụ.

Với quy trình rõ ràng, dịch vụ chăm sóc bảo hành tận tâm, bạn sẽ không cần lo lắng khi thắc mắc về máy hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa: 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

Sales 1: 090 149 1238

Sales 2: 0909 353 719

Sales 3: 0938 623 553

Sales 4: 093 862 3553

SINO Corporation còn cung cấp một giải pháp hiện đại cho doanh nghiệp với rất nhiều sản phẩm khác như máy in hóa đơn, máy chấm công,máy đếm tiền, máy in nhãn dán, máy đọc mã vạch, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng, …

Khi bạn đến Sino, Sino sẽ là người bạn đồng hành với bạn, cung cấp cho bạn nhiều sản phẩm quản lý, tối ưu trọn bộ từ kĩ thuật cũng như hệ thống chăm sóc, tư vấn khách hàng chu đáo nhất.  Sino tự hào là công ty phân phối hàng chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu, mang tới cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn kết nối máy quét mã vạch với Excel

Mã UPC là gì và được sử dụng ở đâu? Tìm hiểu chi tiết về mã UPC

Cách đặt mã SKU để quản lý hàng hóa

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto