• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hủy đơn hàng đang giao trên Shopee: Hướng dẫn chi tiết

Bạn là khách hàng trên Shopee và lỡ đặt đơn nhầm hoặc không thể nhận được đơn hàng. Để hủy đơn hàng đang giao trên Shopee, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây. SINO sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách hủy đơn hàng trên Shopee bạn nhé.

Đơn hàng đang giao trên Shopee có hủy được không?

đơn hàng đang giao

Trên thực tế thao tác trên app Shopee, đơn hàng đang giao bạn không thể chọn mục hủy đơn được. Nếu như bạn chọn mua hàng theo hình thức thanh toán trước như : Thẻ tín dụng, Shopee Pay, thẻ ATM…thì bạn chỉ có thể trả hàng bằng cách khiếu nại sản phẩm nếu như sản phẩm có vấn đề.

Nếu như bạn chọn mua hàng theo hình thức thanh toán sau: Thanh toán khi nhận hàng thì bạn chỉ cần từ chối không nhận hàng khi shipper giao tới là thành công.

Trên app bạn chỉ có thể thao tác hủy đơn hàng khi đơn hàng chưa qua trạng thái ĐANG GIAO. Khi mua sắm bạn nên chú ý điều này để hiểu được cách vận hành của app cũng như shop bán hàng cho bạn, tránh trường hợp đáng tiếc về đơn hàng bạn không mong muốn.

Hủy đơn hàng trên Shopee

hủy đơn hàng shopee

Để hủy đơn hàng trên Shopee, khi đơn hàng còn trong trạng thái:

 • Chờ xác nhận
 • Chờ lấy hàng

Thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tiến hành hủy đơn:

 • Đăng nhập vào tài khoản Shopee: Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại di động của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình.
 • Truy cập vào mục “Đơn hàng”: Sau khi đăng nhập, chọn mục “Đơn hàng” từ menu chính của ứng dụng Shopee. Điều này sẽ hiển thị danh sách các đơn hàng mà bạn đã đặt.
 • Chọn đơn hàng cần hủy: Tìm đơn hàng mà bạn muốn hủy và nhấp vào nó để xem chi tiết.
 • Hủy đơn hàng: Trong trang chi tiết đơn hàng, bạn sẽ thấy một nút hoặc liên kết có tên “Hủy đơn hàng”. Bạn cần nhấp vào nút này để bắt đầu quá trình hủy đơn hàng.
 • Chọn lý do hủy đơn hàng: Sau khi nhấp vào nút “Hủy đơn hàng”, Shopee sẽ yêu cầu bạn chọn lý do hủy đơn hàng. Chọn lý do phù hợp từ danh sách các lựa chọn có sẵn.
 • Xác nhận hủy đơn hàng: Sau khi chọn lý do hủy đơn hàng, bạn sẽ cần xác nhận quyết định của mình. Lưu ý rằng quy trình này sẽ khác nhau tùy thuộc vào chính sách hủy hàng của Shopee và thời điểm bạn yêu cầu hủy đơn.
 • Chờ xác nhận: Sau khi xác nhận, đợi một chút để hệ thống xử lý yêu cầu hủy đơn hàng của bạn. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần chờ đến khi đơn hàng được xác nhận hủy bởi người bán.

Lưu ý rằng việc hủy đơn hàng có thể bị hạn chế hoặc không được chấp nhận nếu đơn hàng đã được xử lý và giao đi. Trong trường hợp này, bạn có thể cần liên hệ trực tiếp với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Shopee để biết thêm chi tiết và hỗ trợ.

Vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục hủy đơn trên app Shopee thành công.

Tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn đăng nhập nhiều tài khoản Shopee

Mã vận đơn Shopee là gì? Giải pháp tối ưu cho việc theo dõi vận chuyển

Cách lập tài khoản bán hàng trên Shopee: Hướng dẫn cho các shop mới bán hàng online

Chính sách đổi trả Shopee: Bảo vệ quyền lợi và tạo nền tảng tin cậy cho người mua

So sánh Shopee và Lazada: Sàn thương mại điện tử nào đỉnh hơn?

Hủy đơn hàng trên Shopee thì hoàn tiền trong bao lâu?

Nên mua máy in nhiệt Shopee loại nào?

Lời kết

Hy vọng với bài viết này bạn hiểu được thêm về cách hủy đơn hàng đang giao trên Shopee và có trải nghiệm mua sắm thật tốt trên app Shopee.

SINO Tín Hòa hiện là công ty giải pháp mã vạch, RFID thành lập từ năm 1994 và làm việc với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ. Hiện nay SINO Tín Hòa là đối  tác của các thương hiệu lớn như Zebra, HONEYWELL, CIPHERLAB, CINO, SATO… Tất cả đều nhập hàng chính hãng và sự cam kết về bảo hành cũng như chất lượng đội ngũ dịch vụ.

Với quy trình rõ ràng, dịch vụ chăm sóc bảo hành tận tâm, bạn sẽ không cần lo lắng khi thắc mắc về máy hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

 • Bảo hành 1 năm
 • Đội ngũ kĩ thuật chăm sóc tận tình
 • Cung cấp giải pháp hoàn hảo, không cần phải mua riêng lẻ từng linh kiện khi cần bổ sung
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Công ty uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường
 • Chăm sóc khách hàng nhanh chóng

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

 1.  Sales 1: 090 149 1238
 2.  Sales 2: 0909 353 719
 3.  Sales 3: 090 293 8669
 4.  Sales 4: 093 862 3553

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto