• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Máy in nhiệt không in được: Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang sử dụng máy in nhiệt để in vận đơn nhưng gặp trục trặc lỗi máy in nhiệt không in được. Bạn thắc mắc không biết tại sao và làm như thế nào để xử lý thì hãy để chuyên gia SINO nêu ra những lỗi có thể gặp và cách khắc phục chúng bạn nhé.

Tổng quan về máy in nhiệt

IDPRT SP410Hình ảnh máy in nhiệt IDPRT SP410

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy in nhiệt để phục vụ cho các chủ shop, văn phòng công ty cho việc in mã vận đơn, in tem nhãn dán dạng thủ công… với chức năng cơ bản như các thương hiệu IDPRT, SHOPTIDA, AYIN…

Nguyên lý cấu tạo hoạt động của máy in nhiệt là máy in nhiệt có đầu in tạo nhiệt, tương tác với giấy nhiệt ( giấy tẩm mực có sẵn) để mực chảy ra, tạo văn bản hoặc hình ảnh chúng ta cần.

Vậy cho nên, máy in nhiệt là dùng nhiệt để tác dụng lên giấy, tạo ra đoạn văn bản nên mới gọi là máy in nhiệt.

Lỗi máy in nhiệt không in được là vì sao?

Từ phân tích cách hoạt động của máy in nhiệt ở trên, SINO sẽ cho bạn thấy những lỗi cơ bản nếu như máy in nhiệt không in được.

Lỗi do vật tư

Cách lắp giấy nhiệt bị sai

giấy in nhiệt

Lỗi đầu tiên bàn tới khi bàn tới máy in nhiệt chưa bị hỏng hóc là lắp sai mặt giấy in nhiệt. giấy in nhiệt có một mặt được chỉ định in, một mặt còn lại khi lắp ngược chiều sẽ không thể in hoàn toàn được.

Bạn cần kiểm tra lại mặt giấy lắp xem đúng hay không rồi kiểm tra xem in được hay không bạn nhé.

Hư đầu in

đầu in nhiệt

Một lỗi dễ dàng xảy ra khi máy in nhiệt không in được đó chính là hư đầu in. Hầu hết các nơi bán hàng đều bảo hành 12 tháng, tuy nhiên các chủ shop hoặc công ty cần chú ý bảo quản đầu in thật tốt để không gặp trục trặc khi in vì chính sách bảo hành đầu in ở mỗi công ty là mỗi khác nhau.

Những lưu ý để bảo vệ đầu in nhiệt:

 1. Tránh xa những nơi có nhiệt độ cao. …
 2. Tránh xa ánh nắng mặt trời. …
 3. Tránh những nơi có chất lỏng, dầu, axit. …
 4. Tránh nơi ẩm ướt, gần nguồn nước. …
 5. Tránh làm nhàu nát, biến dạng giấy in. …
 6. Nên mua giấy in nhiệt có bọc bạc.

Hư nguồn

Một lỗi có thể xảy ra khi máy in nhiệt không in được thậm chí là không thể mở máy hoạt động lên được đó chính là do hư nguồn.

Khi hư nguồn, máy in nhiệt cũng không thể mở lên và khởi động. Nếu gặp trường hợp này bạn nên liên hệ với đội ngũ kĩ thuật nơi bán hàng cho bạn để kiểm tra và xử lý.

Còn nếu đang không biết nơi nào thật uy tín và trao niềm tin thì hãy đến với SINO để đội ngũ kĩ thuật có thể xử lý được lỗi máy in của bạn nhé.

Hư mainboard

hư mainboard

Có một lỗi cũng gây cho việc máy in nhiệt không thể in được và khiến máy lúc hoạt được lúc không đó chính là phần cứng trong máy – hư mainboard.

Về vấn đề hư mainboard bạn sẽ rất khó nhận biết, bạn cứ thực hiện lắp lại giấy nhiệt, những điều chỉnh cơ bản trước, nếu máy vẫn không hoạt động được thì hãy tính đến phương án bị hư mainboard và liên hệ với bên kĩ thuật nơi bán máy cho bạn để họ kiểm tra và xử lý.

Lời kết

Hy vọng với bài viết này bạn hiểu được những lỗi máy in nhiệt không in được và biết cách khắc phục chúng cũng như tìm được nơi uy tín để trao niềm tin, giúp máy bạn hoạt động trơn tru và hiệu quả.

SINO Tín Hòa hiện là công ty giải pháp mã vạch, RFID thành lập từ năm 1994 và làm việc với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ. Hiện nay SINO Tín Hòa là đối  tác của các thương hiệu lớn như Zebra, HONEYWELL, CIPHERLAB, CINO, SATO… Tất cả đều nhập hàng chính hãng và sự cam kết về bảo hành cũng như chất lượng đội ngũ dịch vụ.

Với quy trình rõ ràng, dịch vụ chăm sóc bảo hành tận tâm, bạn sẽ không cần lo lắng khi thắc mắc về máy hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

 • Bảo hành 1 năm
 • Đội ngũ kĩ thuật chăm sóc tận tình
 • Cung cấp giải pháp hoàn hảo, không cần phải mua riêng lẻ từng linh kiện khi cần bổ sung
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Công ty uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường
 • Chăm sóc khách hàng nhanh chóng

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

Tìm hiểu thêm:

Máy in nhiệt ZEBRA ZD620 in mã vạch văn phòng

Nên mua máy in nhiệt Shopee loại nào?

Cung cấp giấy in nhiệt – decal nhiệt – giấy in tem mã vạch chất lượng

Dịch vụ sửa máy in mã vạch quận 1 chất lượng – Giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto