• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Mario Cardullo, người tiên phong về RFID

Tiến sĩ MARIO CARDULLO – người được cấp bằng sáng chế bộ phát RFID thụ động đã dự đoán RFID sẽ phủ sóng vào năm 2023. Ông được xem như là người tiên phong về RFID. Làm sao ông có thể dự đoán RFID phủ sóng khi thời gian đó giải pháp mã vạch được ứng dụng rất phổ biến. Hôm nay hãy cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu thêm về ông Mario Cardullo, người tiên phong về RFID.

Độ phủ sóng của RFID trong nhiều lĩnh vực

Những khách hàng nào đã từng sử dụng thẻ điện tử trên đường thu phí để có thể đi qua trạm thu phí thì có thể cảm ơn Tiến sĩ Mario Cardullo.

Các công ty ứng dụng RFID cũng có thể cảm ơn ông vì việc theo dõi các thiết bị và kiện hàng nặng trong thời gian thực đã trở nên dễ dàng như thế nào, và cả việc xác định vị trí giày trong kho của một cửa hàng bán lẻ và xoay vòng hàng tồn kho cần kiểm tra hàng trong thời gian thực.

Đó là bởi vì Tiến sĩ Cardullo đã tạo ra lược đồ nhận dạng tần số vô tuyến (RFID) mà cuối cùng đã củng cố khả năng ứng dụng của công nghệ trong các trường hợp sử dụng này. Trên thực tế, ông được nhiều người tôn sùng là “cha đẻ” của RFID và được biết đến nhiều nhất với tư cách là người nắm giữ bằng sáng chế cho hệ thống RFID thụ động hiện đại đầu tiên.

Mario W Cardullo

Mario Cardullo chưa bao giờ kiếm được tiền từ bằng sáng chế và nói rằng khoản thanh toán thực sự đến từ việc biết những gì ông ấy đã đóng góp cho xã hội.

“Bạn không phát minh ra để kiếm tiền,” ông ấy nói với nhóm kĩ sư của ZEBRA. “Bạn làm điều đó để giải quyết vấn đề.”

Triển khai RFID

RFID quân sự

Thuở đầu, RFID được triển khai cho các lĩnh vực quân sự truyền thống.

Một dịp tình cờ, Mario Cardullo đã gặp một kỹ sư của IBM trên một chiếc máy bay đang gặp một vấn đề mà ông ấy nhận ra rằng mình có thể giải quyết: làm thế nào để truyền dữ liệu từ các toa tàu chạy ngang qua tới một máy thu để báo cáo trạng thái của chúng.

Sau ngày hôm đó, Tiến sĩ Cardullo bắt đầu nhận ra nhiều vấn đề khác mà RFID có thể giải quyết ngoài các ứng dụng quân sự truyền thống. Nó có thể được sử dụng để cải thiện trải nghiệm hàng ngày của người tiêu dùng, từ lái xe đến ngân hàng đến chăm sóc sức khỏe, cũng như báo cáo kinh doanh và trách nhiệm giải trình.

Kiểm tra kế hoạch kinh doanh ban đầu mà Tiến sĩ Cardullo trình bày cho các nhà đầu tư vào năm 1971 cho hệ thống RFID thụ động của mình. Một số người có thể nói rằng ông ấy đã đặt cược lớn vào RFID vào thời điểm mà mã vạch dường như là một cú hích lớn. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng hẳn phải có lý do ông ấy mới đặt cược cho điều đó. Chúng tôi vẫn chưa tìm thấy một công nghệ nào khác có thể cạnh tranh với RFID – thậm chí không phải là mã vạch hay các hệ thống quan sát tiên tiến hơn.

RFID đơn giản nhưng đủ linh hoạt để giải quyết các vấn đề phức tạp. Nó có thể thích ứng với nhiều môi trường khác nhau. Và hơn hết, nó đáng tin cậy. Đó là lý do tại sao trong vài tháng qua, các nhà bán lẻ, chủ hàng và nhà sản xuất lớn đã công bố kế hoạch tích hợp công nghệ RFID vào hoạt động của họ để “chuyển đổi” hoạt động kinh doanh và đổi lại là cả thế giới. Họ nhìn thấy tiềm năng đối với RFID giống như Tiến sĩ Cardullo đã làm cách đây nhiều thập kỷ – tiềm năng giải quyết vấn đề.

Liệu Tiến sĩ Cardullo có thể hiện “tương lai” mà chúng ta đang sống ngày nay thông qua sự đổi mới bền bỉ của ông ấy hay chỉ thực sự phù hợp với những gì xã hội cần, chúng ta sẽ không bao giờ biết được. Những gì chúng ta biết là cuộc sống của chúng ta ngày nay dễ dàng hơn rất nhiều – và thậm chí sẽ ít căng thẳng hơn vào ngày mai – nhờ vào việc mở rộng sử dụng công nghệ RFID mà ông đã dành thời gian để tinh chỉnh và chứng minh giá trị. Vì vậy thật biết ơn Tiến sĩ Cardullo vì đã tin tưởng vào bản năng của mình và cho thế giới thấy rằng công nghệ RFID có thể được sử dụng ngoài các ứng dụng quân sự.

Và nếu dự án mới nhất của anh ấy về công nghệ nano RFID là bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy điều gì sẽ xảy ra trong 50 năm tới, thì chúng ta có mọi lý do để mỉm cười.

Lời cuối

Bài viết trên hy vọng giúp bạn hiểu thêm về Mario Cardullo – người tiên phong về RFID. Để tìm hiểu chi tiết về giải pháp RFID, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về các dòng máy phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

  1. Sales 1: 090 149 1238
  2. Sales 2: 0909 353 719
  3. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có giải pháp RFID, SINO Tín Hòa còn cung cấp rất nhiều dòng máy khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

Tìm hiểu thêm:

CÔNG NGHỆ RFID VÀ ỨNG DỤNG – GIẢI PHÁP CỦA TƯƠNG LAI

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto