• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

QUÉT MÃ VẠCH KHÔNG RA – Có phải sản phẩm đang dùng kém chất lượng?

Nhiều người tiêu dùng hiện nay mua sắm hàng hóa và xem mã vạch là một điều kiện tiên quyết cho sự chất lượng của hàng hóa. Khi sản phẩm nào đó không có mã vạch thì sẽ lo sợ rằng hàng hóa này không có nguồn gốc xuất xứ đảm bảo. Nhưng thực tế có phải là vậy không? Cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu quét mã vạch không ra – có phải sản phẩm đang dùng kém chất lượng.

Ý nghĩa của mã vạch trên hàng hóa

mã vạch

Mã vạch là một chứng minh thư của hàng hóa bao gồm các đường vạch có độ dài ngắn khác nhau thể hiện cho những con số quy ước về thông tin. Mã vạch là thông tin được chuyển đổi từ số qua mã quét vạch để máy móc có thể nhận diện và cập nhật lên hệ thống được tốt hơn.

Vốn dĩ mã vạch ra đời từ năm 1948 phục vụ cho mục đích QUẢN LÝ HÀNG HÓA, hoàn toàn khác với định nghĩa của nhiều người tiêu dùng hiện nay là KIỂM TRA NGUỒN GỐC XUẤT XỨ HÀNG HÓA VÀ HÀNG GIẢ.

Sau bao nhiêu năm, mã vạch được cải tiến và chia ra nhiều dạng phục vụ cho nhiều doanh nghiệp khác nhau với nhiều mục đích lưu trữ thông tin khác nhau. Cho đến hiện nay, mã vạch vẫn là một giải pháp các doanh nghiệp dùng để quản lý hàng hóa ra vào tiện lợi hơn là kiểm soát bằng đếm thủ công. Hầu hết tất cả những doanh nghiệp sản xuất hàng hóa trên thị trường đều dùng công nghệ mã vạch để quản lý, những doanh nghiệp cao cấp hơn thì dùng công nghệ RFID.

Mã vạch kiểm tra hàng nhái, hàng giả

hàng thật hàng nhái

Với sự phát triển vượt bậc của kinh tế, nhu cầu mua sắm người tiêu dùng càng ngày càng tăng và họ đặt nhiều sự tin tưởng cho những thương hiệu uy tín trên thị trường. Nhất là ngành mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm… vì đây là ngành ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.

Và sự ra đời của hàng nhái, hàng giả của một số thành phần bất chấp kiếm tiền nhanh. Họ nhái toàn bộ chai lọ, nhãn mác, hộp của sản phẩm và tuồn ra ngoài thị trường. Người tiêu dùng rất dễ nhầm lẫn vì hầu như độ sao chép của bên sản xuất hàng giả đạt được mức tinh vi gần giống với hàng thật. Đôi khi bao bì nhãn mác còn xịn hơn cả hàng thật.

Chỉ có mã vạch là bên hàng giả, hàng nhái khó có thể nhái được vì để tuồn vào những cửa hàng lớn, siêu thị uy tín cần phải kiểm tra từ khâu đầu vào, và quét mã hàng là nhiệm vụ bắt buộc của những khâu kiểm hàng của những cửa hàng lớn, uy tín.

Tuy nhiên, nếu trường hợp bạn mua một sản phẩm và quét mã vạch không ra, đó có phải là hàng giả không?

Quét mã vạch không ra

Để tìm hiểu tại sao bạn quét mã vạch lại không ra thì SINO Tín Hòa sẽ trình bày một chút quy trình quét mã vạch của doanh nghiệp.

Quét mã hàng trong doanh nghiệp

Trong doanh nghiệp nếu mã vạch chỉ đơn giản chỉ là những dãy số thì chúng sẽ không có ý nghĩa. Chúng cần một phần mềm để lưu trữ hàng hóa thông tin mã vạch đó là mặt hàng gì, xuất xứ ở đâu, đang sản xuất trong khâu nào và lưu trữ trong phần mềm.

Khi hàng hóa được nhập vào hoặc xuất ra bất cứ một khu vực nào hoặc từ kho ra thẳng thì tùy theo quy định của nhà sản xuất, hàng hóa sẽ được quét và lưu trữ trên thông tin phần mềm là hàng này đã được ra kho hoặc nhập kho hoặc tới khu vực nào khác.

Vậy cho nên thông thường, trong doanh nghiệp các dụng cụ để quét mã vạch là máy quét mã vạch và thông tin được hiển thị ngay trên những phần mềm của công ty. Giúp công ty kiểm soát tốt hơn về nơi hàng hóa đã ở đâu.

Quét mã vạch đối với người tiêu dùng

Như SINO Tín Hòa trình bày ở trên thì doanh nghiệp cần 1 phần mềm có sẵn data về hàng hóa mới dễ quản lý hàng hóa. Nhưng người tiêu dùng thì không hề có phần mềm đó, nếu dùng một máy quét mã vạch chuyên dụng quét cũng không xuất hiện được thông tin gì.

Cho nên, ngày nay ra đời rất nhiều phần mềm quét mã vạch truy xuất thông tin hàng hóa.

Thực chất những phần mềm này thu thập nhiều thông tin mã vạch của các công ty trên thị trường và làm thành một data dữ liệu. Khi bạn mua những hàng hóa dễ tìm, nổi tiếng, khả năng đã được cập nhật mã vạch này trên hệ thống.

Còn nếu như việc bạn quét mã vạch một loại hàng hóa nào trên thị trường không ra chỉ thể hiện là phần mềm đó chưa cập nhật mã vạch của công ty này trên hệ thống.

Việc bạn cần làm là có thể tải thêm nhiều phần mềm check mã vạch khác kiểm tra xem. Hoặc là nếu chưa an tâm có thể hỏi thẳng nơi bán hàng cho bạn yêu cầu trình hóa đơn mua hàng ở đâu để bạn có thể yên tâm hơn chứ KHÔNG HOÀN TOÀN 100% là những thao tác quét mã vạch không ra thì hàng hóa đó đều là hàng giả.

Tìm hiểu thêm:

Cập nhật mã số mã vạch các nước mới nhất

EAN 13 là gì? Hiểu thêm về quy chuẩn mã vạch

Cách quét mã vạch trên zalo: Hướng dẫn chi tiết

Cách tạo mã vạch cho sản phẩm của bạn

Làm sao để biến điện thoại thành máy scan

Lời kết

Hy vọng với bài viết này bạn biết được quét mã vạch không ra có phải là sản phẩm chất lượng kém hay không.

SINO Tín Hòa hiện là công ty giải pháp mã vạch, RFID thành lập từ năm 1994 và làm việc với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ. Hiện nay SINO Tín Hòa là đối  tác của các thương hiệu lớn như Zebra, HONEYWELL, CIPHERLAB, CINO, SATO… Tất cả đều nhập hàng chính hãng và sự cam kết về bảo hành cũng như chất lượng đội ngũ dịch vụ.

Với quy trình rõ ràng, dịch vụ chăm sóc bảo hành tận tâm, bạn sẽ không cần lo lắng khi thắc mắc về máy hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

  • Bảo hành 1 năm
  • Đội ngũ kĩ thuật chăm sóc tận tình
  • Cung cấp giải pháp hoàn hảo, không cần phải mua riêng lẻ từng linh kiện khi cần bổ sung
  • Giao hàng nhanh chóng
  • Công ty uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường
  • Chăm sóc khách hàng nhanh chóng

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

  1.  Sales 1: 090 149 1238
  2.  Sales 2: 0909 353 719
  3.  Sales 3: 090 293 8669
  4.  Sales 4: 093 862 3553

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto