• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Bảng cập nhật mã số mã vạch các nước mới nhất

Nếu là người tiêu dùng quan tâm đến các hàng hóa mình hay mua sắm xuất xứ ở đâu hoặc là người kinh doanh mua bán các sản phẩm xuất nhập khẩu thì có lẽ bạn rất quan tâm đến những mã vạch hàng hóa xuất xứ từ quốc gia nào, có chuẩn hóa hay không hay đó chỉ là hàng OEM gia công? Ba số đầu mã vạch biểu hiện cho mã vạch quốc gia các nước sản xuất hàng hóa. Cùng SINO Tín Hòa điểm qua những mã số thể hiện mã vạch quốc gia các nước được cập nhật mới nhất bạn nhé.

Tìm hiểu thêm:

Công nghệ mã vạch Direct Park Marking ( DPM) là gì? và ứng dụng của DPM

Phần mềm in mã vạch hải quan, in barcode hải quan

Đăng ký mã vạch sản phẩm ở đâu? Các bước chi tiết khi doanh nghiệp muốn đăng ký mã vạch

Xác minh mã vạch là gì và tại sao cần xác minh mã vạch

Mã số mã vạch bạn chưa biết

mã quốc gia

Trong dã số mã số mã vạch, ba con số đầu tiên biển hiện cho mã vạch quốc gia các nước. Và trên thế giới, hàng hóa của nước ta sử dụng hầu hết nhập ở một số nước chuyên sản xuất chính, dưới đây là một số mã vạch quốc gia bạn nên nằm lòng để nhìn mã vạch có thể nhận ra sản phẩm mình xuất xứ ở nước nào bạn nhé.

Mã vạch 200

hàng hóa Mỹ

Đầu số mã vạch Mỹ là mã 200 là mã số mã vạch của Mỹ hay còn gọi là mã code của Mỹ, mã vạch USA nhưng chỉ là những hàng hóa giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng trong nội bộ (MO defined, usually for internal use). Thông thường mã vạch của Mỹ sử dụng thông dụng sẽ là từ 060- 139 là mã GS1 của Mỹ.

Hàng hóa của Mỹ được nhập về Việt Nam rất thịnh hành với những sản phẩm chăm sóc sức khỏe, thực phẩm chức năng, nước hoa… Để chắc chắn hơn bạn có thể quét QR hoặc phần mềm mã vạch để truy xuất đúng thông tin sản phẩm hàng hóa để yên tâm về công ty sản xuất bạn nhé.

Mỗi mã vùng của Mỹ cũng sẽ có những mã vạch đặc trưng riêng để phân biệt các vùng ở nước Mỹ. Sau đây là những mã vạch thuộc các vùng ở nước Mỹ.

 • 000 – 019 GS1 Mỹ (United States) USA
 • 020 – 029 Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường là chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)
 • 030 – 039 GS1 Mỹ
 • 040 – 049 Phân phối giới hạn thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ (MO defined, usually for internal use)
 • 050 – 059 Coupons
 • 060 – 139 GS1 Mỹ
 • 200 – 299 029 Phân phối giới hạn (Restricted distribution) thường chỉ cung cấp cho sử dụng trong nội bộ (MO defined, usually for internal use)

Mã vạch 360

hàng hóa Pháp

Mã vạch 360 là mã số mã vạch của nước Pháp, dải số đại diện cho mã vạch Pháp là từ 300 cho tới 379. Pháp vốn nổi tiếng với các dòng mỹ phẩm và dược phẩm. Vậy nên nếu có mua hàng hóa mà có ba số mã vạch đầu là 360 hoặc 300 – 379 thì bạn yên tâm là hàng hóa xuất xứ chính gốc tử Pháp bạn nhé.

Mã vạch 697

mã vạch 697

Mã vạch 697 có thể khá quen thuộc với nhiều bạn, là mã vạch của Trung Quốc. Hàng hóa Trung Quốc được phân phối đi hầu hết các quốc gia trên thế giới. Là công xưởng lớn nhất của thế giới, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp mã vạch 697 từ thực phẩm, đồ tiêu dùng, mỹ phẩm cho đến những hàng gia dụng…

Mã vạch 888

hàng hóa singapore

Mã vạch 888, là con số khá đẹp xuất xứ từ đất nước mệnh danh là sư tử châu Á – Singapore. Là một đất nước nhỏ, các hàng hóa sản xuất Singapore cũng khá ít vì không phải là đất nước chuyên sản xuất. Bạn có thể bắt gặp đồ điện tử, hóa chất và dịch vụ xuất xứ ở Singapore với mã vạch 888.

Những mặt hàng thực phẩm hay tiêu dùng nhanh rất khó xuất xứ ở Singapore vì đây không phải là đất nước chuyên sản xuất những hàng hóa tiêu dùng.

Mã vạch 49 của nước nào? Mã vạch 059 là của nước nào?

Bạn thắc mắc mã vạch 049 và 059 là của nước nào và tìm hiểu hoài không ra. Thực sự trên thị trường bạn sẽ rất khó thấy mã vạch 049 và 059 vì đây là mã vạch dành cho những phân phối giới hạn, chỉ cung cấp cho nội bộ ( MO defined, usually for internal use) ở Mỹ như phần trên SINO có chia sẻ.

085 là mã vạch nước nào?

Thỉnh thoảng bạn cũng bắt gặp những hàng hóa có mã vạch 085. Và để tra cứu thì mã vạch 085 cũng rất ít trang web nói tới. Thật ra 085 là mã vạch trong dãy số 060-139 thuộc hàng hóa thuộc về United States, là xuất xứ từ Mỹ. Chỉ cần nhớ dãy số 060-139 là thuộc nước Mỹ thì bạn sẽ dễ dàng nhận định được 085 là đến từ nước nào.

Mã vạch 493 là của nước nào?

mã vạch 493

Mã vạch 493 bạn có thể bắt gặp ở những sản phẩm thực phẩm chức năng, dược phẩm và các đồ gia dụng…xuất xứ ở Nhật Bản. Mã vạch EAN-13 được sử dụng để xác định quốc gia xuất xứ của sản phẩm thông qua ba chữ số đầu tiên của mã vạch. Cách check mã vạch Nhật Bản bạn sẽ thấy 3 chữ số đầu tiên rơi vào dải số từ 450 đến 499 cũng như từ 490 đến 499 được phân bổ cho Nhật Bản.

Mã vạch Japan hay mã vạch sản phẩm của nhật, mã vạch hàng hóa của Nhật cũng khá thông dụng ở Việt Nam vì người tiêu dùng Việt Nam cũng rất chuộng hàng Nhật Bản vì chất lượng rất tốt.

Mã vạch 502 của nước nào, mã vạch 503 của nước nào?

Mã quốc gia cho Vương quốc Anh là từ 500 đến 509, bao gồm 502 và 503. Do đó, sản phẩm có mã vạch bắt đầu bằng 502 có xuất xứ cao từ Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả sản phẩm có mã vạch 502 đều là hàng chính hãng từ Vương quốc Anh. Một số nhà sản xuất có thể sử dụng mã vạch này cho sản phẩm được sản xuất ở các quốc gia khác.

Để đảm bảo hơn về nguồn gốc xuất xứ, bạn nên kiểm tra thêm các thông tin khác trên bao bì sản phẩm như thương hiệu, logo, tem nhãn, hay sử dụng các ứng dụng quét mã vạch uy tín để xác minh chi tiết thông tin sản phẩm.

Mã vạch quốc gia các nước

Mã vạch Indonesia

ma-vach-indonesia

Hàng hóa từ Indonesia khá phát triển trong thời gian gần đây, đặc biệt là ngành hàng tiêu dùng như mỹ phẩm, gia dụng. Với thiết kế bắt mắt, màu sắc sặc sỡ và chất lượng cũng ổn định, Indonesia cũng chinh phục với thế giới về những hàng hóa của đất nước mình.

Và mã vạch xuất xứ từ Indonesia là ba số 899.

Mã vạch Italia

hàng hóa italia

Italia nổi tiếng với những hàng hóa xa xỉ như thời trang, giày dép, túi xách…dành cho giới trung lưu và thượng lưu. Bạn sẽ không cần phải lo lắng khi nằm lòng 3 số mã vạch của Italia là dãy số 800 – 839.

Mã vạch 190 là của nước nào?

hàng hóa crotia

Mã vạch 190 thực sự khá hiếm vì không nhiều các sản phẩm mang mã vạch của nước này được phân phối trên thế giới. Tuy nhiên nếu ai đi du lịch hoặc bạn có thể bắt gặp sản phẩm có mã vạch 190 thì đừng bỡ ngỡ, chúng được xuất pháp từ đất nước Crotia. Một đất nước rất nổi tiếng vì sự xinh đẹp, nằm giữa Trung Nam Âu và Trung Âu, được mệnh danh là hòn ngọc Châu Âu.

Mã vạch 590 của nước nào?

hàng hóa Ba Lan

Mã vạch 590 thuộc về Ba Lan. Cụ thể hơn, mã vạch 590 được cấp cho các sản phẩm được sản xuất tại Ba Lan bởi GS1 Ba Lan (Polska Izba GS1).

Hàng Ba Lan tuy không quá thông dụng ở Việt Nam nhưng đa phần sẽ là những mặt hàng dược phẩm, thực phẩm chức năng, đồ cho mẹ và bé được các chủ shop bán lẻ nhập về cũng được một số người dùng đón nhận.

Mã vạch của Việt Nam

mã vạch Việt Nam

Mã vạch của các sản phẩm xuất xứ từ Việt Nam thường bắt đầu với số 893. Đây là phần đầu tiên của mã vạch theo chuẩn quốc tế EAN-13, giúp xác định nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Ví dụ về mã vạch từ Việt Nam: 8931234567890.

Cấu trúc của mã vạch EAN-13 bao gồm 13 chữ số:
– Ba chữ số đầu tiên (893) chỉ quốc gia xuất xứ.
– Các chữ số tiếp theo là mã của nhà sản xuất và mã sản phẩm cụ thể.
– Chữ số cuối cùng là chữ số kiểm tra (checksum), giúp xác nhận tính chính xác của mã vạch.

Nếu bạn thấy muốn check hàng Việt Nam và mã vạch bắt đầu với 893 trên sản phẩm, bạn có thể xác nhận rằng sản phẩm đó có xuất xứ từ Việt Nam.

Mã vạch của Nga

Mã vạch của Nga sử dụng các dải số từ 460 đến 469 trong hệ thống mã vạch EAN-13. EAN-13 là một loại mã vạch tiêu chuẩn quốc tế, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới để nhận diện các sản phẩm và hàng hóa. Các doanh nghiệp ở Nga cần đăng ký mã vạch thông qua tổ chức GS1 Russia, là một phần của hệ thống GS1 toàn cầu.

Việc hiểu và sử dụng đúng mã vạch EAN-13 giúp các doanh nghiệp Nga nâng cao hiệu quả quản lý và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Mã vạch Đài Loan

Mã vạch của Đài Loan bắt đầu với các số từ 471. Trong hệ thống mã vạch EAN-13, mã số này được phân bổ để nhận diện các sản phẩm có nguồn gốc từ Đài Loan.

Sau khi biết được ký hiệu các mã vạch quốc gia bạn có thể dễ dàng biết được hàng hóa từ xuất xứ nước nào. Tuy nhiên mã vạch chỉ là một công cụ truy xuất chứ không chắc chắn là hàng chính hãng và đảm bảo là hàng thật vì bên hàng giả cũng có thể nhái mã vạch. Bạn cần nhiều thao tác truy xuất và liên hệ với hãng thật để đảm bảo được chất lượng hàng hóa. Mua đúng kênh mua hàng chính hãng sẽ đảm bảo cho bạn sự an tâm về chất lượng hàng hóa.

Mã vùng Thái Lan, mã vạch của Thái Lan, mã vạch hàng Thái Lan

mã vạch thái lan

Mã vạch Thái Lan là một dãy số duy nhất được in trên bao bì sản phẩm để xác định nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó. Dựa vào mã vạch, bạn có thể kiểm tra xem sản phẩm có thực sự được sản xuất tại Thái Lan hay không.

Cấu trúc mã vạch Thái Lan:

Mã vạch Thái Lan thường sử dụng chuẩn EAN-13, bao gồm 13 chữ số được chia thành 4 nhóm:

 1. 3 chữ số đầu tiên: Mã quốc gia (mã vạch 885 đại diện cho Thái Lan)
 2. 4 chữ số tiếp theo: Mã nhà sản xuất được cấp bởi GS1 Thái Lan
 3. 5 chữ số tiếp theo: Mã sản phẩm do nhà sản xuất tự cấp
 4. 1 chữ số cuối cùng: Chữ số kiểm tra để xác minh tính chính xác của mã vạch

Cách nhận biết mã vạch Thái Lan:

Dễ dàng nhất là bạn hãy nhìn vào 3 chữ số đầu tiên của mã vạch. Nếu 3 chữ số đó là 885, thì sản phẩm có khả năng cao được sản xuất tại Thái Lan.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại thông minh để kiểm tra chi tiết thông tin sản phẩm, bao gồm cả nguồn gốc xuất xứ.

Mã vạch Canada

mã vạch canada

Mã vạch Canada là một dãy số duy nhất được in trên bao bì sản phẩm để xác định nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó. Dựa vào mã vạch, bạn có thể kiểm tra xem sản phẩm có thực sự được sản xuất tại Canada hay không.

Cách nhận biết mã vạch Canada:

Dễ dàng nhất là bạn hãy nhìn vào 3 chữ số đầu tiên của mã vạch. Nếu 3 chữ số đó là 754 hoặc 755, thì sản phẩm có khả năng cao được sản xuất tại Canada.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại thông minh để kiểm tra chi tiết thông tin sản phẩm, bao gồm cả nguồn gốc xuất xứ.

Danh sách mã vạch quốc gia phổ biến

Dưới đây là danh sách một số mã vạch quốc gia phổ biến:

 • 000 – 019: Hoa Kỳ (GS1 Mỹ)
 • 020 – 029: Phân phối giới hạn (thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ)
 • 030 – 039: Hoa Kỳ (GS1 Mỹ)
 • 040 – 049: Phân phối giới hạn (thường chỉ cung cấp cho sử dụng nội bộ)
 • 050 – 059: Phiếu giảm giá
 • 060 – 139: Hoa Kỳ (GS1 Mỹ)
 • 300 – 379: Pháp (GS1 Pháp)
 • 400 – 449: Đức (GS1 Đức)
 • 450 – 459 & 490 – 499: Nhật Bản (GS1 Nhật Bản)
 • 500 – 509: Vương quốc Anh (GS1 Vương quốc Anh)
 • 560: Bồ Đào Nha (GS1 Bồ Đào Nha)
 • 569: Iceland (GS1 Iceland)
 • 570 – 579: Đan Mạch (GS1 Đan Mạch)
 • 590: Ba Lan (GS1 Ba Lan)
 • 600 – 699: Nam Phi (GS1 Nam Phi)
 • 700 – 709: Na Uy (GS1 Na Uy)
 • 710 – 749: Thụy Sĩ (GS1 Thụy Sĩ)
 • 750 – 759: Thụy Điển (GS1 Thụy Điển)
 • 760 – 779: Hungary (GS1 Hungary)
 • 780 – 799: Bulgaria (GS1 Bulgaria)
 • 800 – 839: Ý (GS1 Ý)
 • 840 – 849: Tây Ban Nha (GS1 Tây Ban Nha)
 • 850 – 859: Hy Lạp (GS1 Hy Lạp)
 • 860 – 869: Thổ Nhĩ Kỳ (GS1 Thổ Nhĩ Kỳ)
 • 870 – 879: Croatia (GS1 Croatia)
 • 880 – 889: Slovenia (GS1 Slovenia)
 • 890: Cộng hòa Séc (GS1 Cộng hòa Séc)
 • 893: Việt Nam (GS1 Việt Nam)
 • 894: Estonia (GS1 Estonia)
 • 895: Latvia (GS1 Latvia)
 • 896: Lithuania (GS1 Lithuania)
 • 897: Kazakhstan (GS1 Kazakhstan)
 • 898: Kyrgyzstan (GS1 Kyrgyzstan)
 • 899: Gruzia (GS1 Gruzia)

Do đó, nếu bạn muốn xác định nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm dựa trên mã vạch, bạn cần kiểm tra 3 chữ số đầu tiên của mã vạch.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số ứng dụng quét mã vạch trên điện thoại thông minh để kiểm tra chi tiết thông tin sản phẩm, bao gồm cả nguồn gốc xuất xứ.

Lời kết

Hy vọng với bài viết này bạn hiểu thêm được về cập nhật mã vạch các nước mới nhất và dễ dàng truy xuất thông tin hàng hóa.

SINO Tín Hòa hiện là công ty giải pháp mã vạch, RFID thành lập từ năm 1994 và làm việc với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ. Hiện nay SINO Tín Hòa là đối  tác của các thương hiệu lớn như Zebra, HONEYWELL, CIPHERLAB, CINO, SATO… Tất cả đều nhập hàng chính hãng và sự cam kết về bảo hành cũng như chất lượng đội ngũ dịch vụ.

Với quy trình rõ ràng, dịch vụ chăm sóc bảo hành tận tâm, bạn sẽ không cần lo lắng khi thắc mắc về máy hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

 • Bảo hành 1 năm
 • Đội ngũ kĩ thuật chăm sóc tận tình
 • Cung cấp giải pháp hoàn hảo, không cần phải mua riêng lẻ từng linh kiện khi cần bổ sung
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Công ty uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường
 • Chăm sóc khách hàng nhanh chóng

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

 1.  Sales 1: 090 149 1238
 2.  Sales 2: 0909 353 719
 3.  Sales 3: 090 293 8669

 

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto