• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Sự khác biệt giữa máy in mã vạch để bàn và máy in mã vạch công nghiệp

Cùng là máy in mã vạch nhưng số tiền phải chi trả cho một máy in mã vạch để bàn và máy in mã vạch công nghiệp là khác nhau hoàn toàn. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa hai loại máy này? Hãy cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu về sự khác biệt giữa máy in mã vạch để bàn và máy in mã vạch công nghiệp.

Máy in mã vạch công nghiệp là gì?

máy in mã vạch công nghiệp

Máy in mã vạch công nghiệp là một thiết bị được thiết kế để in mã vạch trên nhãn hoặc sản phẩm, dùng trong công nghiệp. Chúng có các giao diện thông qua đó có thể cung cấp thông tin cụ thể, chẳng hạn như số lô cho quá trình sản xuất hoặc các chi tiết khác từ cơ sở dữ liệu.

Các loại máy in mã vạch công nghiệp

Có 2 loai máy in công nghiệp là : máy in mã vạch in nhiệt trực tiếp và máy in mã vạch truyền nhiệt. Phương pháp in truyền nhiệt, một phương pháp in trong đó các dải mực được nóng chảy để in mã vạch trên nhãn.

Tốc độ in của máy in mã vạch công nghiệp tối đa lên tới 12 ips (304 mm/s), độ phân giải 203-600 dpi, độ rộng in tối đa 4”- 6” (104-168 mm). Đáp ứng được nhu cầu in nhãn liên tục nhiều giờ, nhiều nhãn dán mã vạch của lĩnh vực công nghiệp.

Đa số máy in mã vạch công nghiệp được thiết kế với khung nhôm đúc đảm bảo độ bền cao, trọng lượng nhẹ, chịu được điều kiện khắc nghiệt của môi trường công nghiệp. Có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ đáp ứng nhu cầu của lĩnh vực công nghiệp.

Kết nối đa dạng: Serial, parallel, LAN (tùy chọn), wireless 802.11g (tùy chọn), USB host (tùy chọn). Giao diện kết nối tiêu chuẩn cho phép dễ dàng tích hợp với bất kỳ hệ thống nào.

Máy in mã vạch công nghiệp cũng có sẵn dưới dạng máy in phun theo yêu cầu, sử dụng hệ điều hành Windows, dùng một lượng mực chính xác khi cần thiết và cung cấp bản in chất lượng và tốc độ cao. Máy in phun theo yêu cầu có hai loại:

Máy in mã vạch in phun nhiệt: sử dụng vỏ đạn chứa các buồng thu nhỏ, được làm nóng bằng điện. Máy in gửi một lệnh, xung nhanh buồng nhiệt tạo ra bong bóng hơi ép mực rơi qua đầu phun. Mực không được sử dụng ngay lập tức bị kéo lại bởi sức căng bề mặt của bong bóng mực và sự co lại của bong bóng hơi. Một phương pháp tháo vát, thời gian cần thiết cho quá trình khoa học này là ít hơn 100 phần triệu giây.

Máy in mã vạch in phun áp điện: vốn được sử dụng phổ biến để in trên các bề mặt sản phẩm khác nhau. Lực căng điện được gửi qua các bức tường của khoang mực để chúng mở rộng. Điều này làm giảm áp suất và nhiều mực được hút vào buồng. Khi lực căng điện dừng lại, các bức tường trở lại vị trí ban đầu và giọt mực được đẩy ra với áp suất cao.

Máy in mã vạch công nghiệp thường có các tính năng mà máy in tiêu chuẩn không hỗ trợ. Ví dụ: máy in mã vạch công nghiệp có tử số tự động sẽ đảm bảo rằng số cao hơn hoặc thấp hơn được xác định trước theo trình tự bắt buộc được in trên mỗi nhãn.

Máy in mã vạch công nghiệp cũng có tùy chọn bù ngày được sử dụng cụ thể cho ngành đóng gói. Điều này sẽ tự động di chuyển ngày về phía trước so với ngày hiện tại theo một số ngày được chỉ định trong quá trình in để có thể in tự động ngày tốt nhất trước đó.

Máy in mã vạch để bàn

máy in mã vạch để bàn

Máy in mã vạch để bàn được thiết kế nhỏ gọn, đa số vỏ bằng chất liệu nhựa để dễ lau chùi và giảm giá thành, đáp ứng cho môi trường cần sử dụng tem nhãn mã vạch không quá nhiều. Máy in mã vạch để bàn cũng có hai phương thức in là: phương pháp in truyền nhiệt và phương pháp in nhiệt trực tiếp.

Đa số độ phân giải của máy in để bàn tù 203-300dpi, đáp ứng cho nhu cầu in trung bình.

Máy in mã vạch để bàn hoàn toàn phù hợp để in nhãn vận chuyển, nhãn cho các ứng dụng bán lẻ, theo dõi tài sản hoặc các hoạt động ghi nhãn quy mô nhỏ yêu cầu khối lượng in thấp hơn.

Không giống như máy in mã vạch công nghiệp, những máy in tiết kiệm này có kích thước nhỏ để dễ dàng đặt trên bất kỳ bàn làm việc nào. Mặc dù các máy in này nhỏ hơn máy in mã vạch công nghiệp, nhưng chúng cung cấp chất lượng in và tốc độ in tương tự. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy in có thể dễ dàng xử lý 1000 nhãn trở xuống mỗi ngày, thì máy in để bàn là lựa chọn tốt nhất. Đối với các ứng dụng in số lượng lớn hơn, máy in nhãn mã vạch nhiệt công nghiệp‚ là lựa chọn tốt hơn.

Nên chọn máy in mã vạch để bàn hay máy in mã vạch công nghiệp?

SINO Tín Hòa cũng nêu đặc điểm của hai loại máy in mã vạch để bàn và máy in công nghiệp ở trên. Bạn có thể lưu ý những đặc điểm này để chọn được máy in phù hợp với doanh nghiệp của mình. Không nhất thiết phải dùng máy in mã vạch công nghiệp nếu như công ty bạn làm về sản xuất nhưng không cần in tem nhãn quá nhiều.

Tham khảo bảng dưới đây để chọn máy in mã vạch phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn nhé.

Loại máy Máy in mã vạch để bàn Máy in mã vạch công nghiệp
Công nghệ in In nhiệt trực tiếp – In truyền nhiệt In nhiệt trực tiếp – In truyền nhiệt

In phun nhiệt – In phun áp điện

Độ phân giải 203dpi – 300dpi 203dpi – 300dpi – 600dpi
Vỏ máy Đa số là nhựa Đa số là kim loại
Kích thước máy Nhỏ gọn, phù hợp để bàn Kích thước to, để có thể chứa được ruy băng lớn, đáp ứng với nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp
Kết nối USB, RS232… Serial, parallel, LAN (tùy chọn), wireless 802.11g (tùy chọn), USB host (tùy chọn)
Gía cả Từ vài triệu đến mười mấy triệu Dưới 10 triệu cho đến vài chục triệu
Nên sử dụng khi Có nhu cầu in 1000 nhãn trở xuống/ ngày Có nhu cầu in trên 1000 nhãn/ ngày

 

Mua máy in mã vạch để bàn và máy in mã vạch công nghiệp ở đâu?

SINO Tín Hòa tự hào là doanh nghiệp cung cấp giải pháp máy in mã vạch cho các doanh nghiệp sản xuất, thư viện, trường học, công ty có nhu cầu. Hiện nay, SINO Tín Hòa là đối tác phân phối chính hãng các sản phẩm của máy ZEBRA, HONEYWELL, SATO với giá cả tốt nhất.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn dịch vụ của SINO Tín Hòa sẽ giúp bạn hài lòng.

Để tìm hiểu chi tiết về máy in mã vạch thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

  1. Sales 1: 090 149 1238
  2. Sales 2: 0909 353 719
  3. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có máy in mã vạch mà SINO Tín Hòa còn cung cấp một giải pháp cho doanh nghiệp với rất nhiều sản phẩm khác như chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

LIÊN HỆ VỚI SINO TÍN HÒA

Tìm hiểu thêm:

REVIEW CÁC DÒNG MÁY GIẢI PHÁP QUẢN LÝ HÀNG HÓA HONEYWELL

 

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto