• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Tìm hiểu thêm về máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch là công cụ giúp quản lý hàng hóa, kiểm hàng hỗ trợ bạn rất tốt trong công việc kiểm kho, bán hàng, tránh thất thoát hàng hóa. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy quét mã vạch với những mức giá cũng rất khác nhau. Để hiểu thêm về chúng và chọn lựa được dòng máy phù hợp, cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu về các dòng máy quét mã vạch bạn nhé.

Máy quét mã vạch

máy quét mã vạch

Máy quét mã vạch là máy quét điểm bán hàng (POS), là một thiết bị đầu vào cầm tay hoặc cố định được sử dụng để chụp và đọc thông tin có trong mã vạch.

Đầu đọc mã vạch bao gồm máy quét, bộ giải mã (tích hợp sẵn hoặc bên ngoài) và cáp được sử dụng để kết nối đầu đọc với máy tính hoặc hệ thống POS.

Máy quét mã vạch hoạt động như thế nào?

Do đầu đọc mã vạch chỉ chụp và dịch mã vạch thành số hoặc chữ cái nên dữ liệu phải được gửi đến máy tính để ứng dụng phần mềm có thể dịch dữ liệu thành thông tin.

Các bộ phận của máy quét mã vạch

Đầu đọc mã vạch

Đầu đọc mã vạch chụp và dịch mã vạch thành số hoặc chữ cái để dịch bằng máy tính.

Máy quét mã vạch có thể được kết nối với máy tính thông qua cổng nối tiếp, cổng bàn phím hoặc thiết bị giao diện. Đầu đọc mã vạch hoạt động bằng cách hướng một chùm ánh sáng qua mã vạch và đo lượng và kiểu ánh sáng được phản xạ.

Máy quét chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện, sau đó được bộ giải mã chuyển đổi thành dữ liệu và chuyển tiếp đến máy tính.

Ưu điểm của đầu đọc mã vạch là gì?

Đầu đọc mã vạch cung cấp một số lợi thế trong môi trường bán lẻ:

 • Giảm lỗi giảm giá
 • Tăng độ chính xác và hiệu quả
 • Cải thiện dịch vụ khách hàng
 • Giảm mức tồn kho

Một số trường hợp sử dụng phổ biến cho đầu đọc mã vạch là gì?

Các trường hợp sử dụng đầu đọc mã vạch phổ biến nhất bao gồm hệ thống POS bán lẻ, quản lý hàng tồn kho và quản lý hiệu suất tài sản (APM).

máy quét mã vạch ứng dụng trong bán hàng

Hệ thống quản lý hàng tồn kho sử dụng máy quét mã vạch trong các ứng dụng chuỗi cung ứng để theo dõi sản phẩm.

Trong các hệ thống POS bán lẻ, máy quét mã vạch được sử dụng để thu thập thông tin sản phẩm để có thể thêm thông tin đó vào tổng số lần mua hàng của khách hàng.

Hệ thống quản lý hàng tồn kho sử dụng máy quét mã vạch trong các ứng dụng chuỗi cung ứng để theo dõi sản phẩm từ khi chúng được nhận vào kho cho đến khi chúng được vận chuyển ra ngoài.

Tất cả các ứng dụng bán lẻ này giúp doanh nghiệp lưu giữ hồ sơ chính xác về mức tồn kho của họ và đảm bảo sản phẩm có sẵn khi khách hàng cần.

Có bao nhiêu loại máy đọc mã vạch?

Có hai loại đầu đọc mã vạch: cầm tay và cố định.

 • Đầu đọc mã vạch cầm tay được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm cửa hàng bán lẻ, nhà kho và tòa nhà văn phòng.
 • Đầu đọc mã vạch vị trí cố định thường được sử dụng trong các ứng dụng sản xuất và hậu cần để theo dõi hàng tồn kho hoặc sản phẩm khi chúng di chuyển qua quy trình sản xuất.

Đầu đọc mã vạch có nhiều dạng tùy thuộc vào trường hợp sử dụng của chúng:

đầu đọc bút quét

 • Đầu đọc bút quét không chứa bộ phận chuyển động và được biết đến với độ bền và chi phí thấp. Chúng thường được sử dụng để quét mã vạch được in trên nhãn giấy — ví dụ: trong thư viện, chuyển phát gói hàng và cài đặt văn phòng.đầu đọc khe
 • Đầu đọc khe thường được sử dụng để quét mã vạch trên thẻ nhận dạng — ví dụ: để theo dõi thời gian và điểm danh hoặc kiểm soát truy cập vật lý.CCD scanner
 • Máy quét CCD có phạm vi đọc tốt hơn so với bút đũa và thường được sử dụng trong bán lẻ thông qua giao diện kiểu “súng” chỉ cách mã vạch một inch. Mỗi lần quét mã vạch, một số lần đọc được thực hiện để giảm khả năng xảy ra lỗi.image scanner
 • Máy quét hình ảnh sử dụng một máy quay video nhỏ để chụp ảnh mã vạch và sau đó sử dụng các kỹ thuật xử lý hình ảnh kỹ thuật số phức tạp để giải mã thông tin trong mã vạch. Máy quét hình ảnh có thể đọc mã vạch cách xa khoảng 3 đến 9 inch và thường có giá thấp hơn máy quét laze.laser scanner
 • Máy quét laze, cầm tay hoặc cố định, sử dụng hệ thống gương và thấu kính để cho phép máy quét đọc mã vạch bất kể hướng và có thể dễ dàng đọc mã vạch cách xa tới 24 inch.
 • 3D scanner
 • Máy quét 3D tạo ra hình ảnh ba chiều của mã vạch, cho phép đọc nó từ mọi góc độ. Máy quét mã vạch 3D thường được sử dụng trong môi trường công nghiệp, chẳng hạn như lắp ráp ô tô hoặc sản xuất hàng không vũ trụ. Đầu đọc mã vạch là một phần quan trọng của nhiều doanh nghiệp và nhu cầu quét mã vạch của họ khác nhau tùy thuộc vào ngành và ứng dụng.
 • Máy quét CGI được sử dụng để đọc mã vạch được in trên bề mặt cong, chẳng hạn như lon hoặc ống. Máy quét CGI thường được sử dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống.

Có bất kỳ nhược điểm nào khi sử dụng đầu đọc mã vạch không?

Có một vài nhược điểm đối với đầu đọc mã vạch:

 • Khả năng đọc sai, có thể dẫn đến lỗi dữ liệu;
 • Cần có một đường nhìn rõ ràng giữa mã vạch và máy quét; Và
 • Sự cần thiết phải in mã vạch trên nhãn hoặc thẻ.
 • Làm cách nào để đảm bảo đọc mã vạch chính xác?

Có một số cách để đảm bảo đọc mã vạch chính xác:

 • Giữ mã vạch sạch sẽ và không có vết ố hoặc bụi bẩn.
 • Đảm bảo mã vạch được in rõ ràng và ở độ phân giải phù hợp.
 • Đảm bảo mã vạch có kích thước chính xác cho máy quét đang được sử dụng.
 • Sử dụng nhãn hoặc thẻ mã vạch chất lượng cao.
 • Đầu đọc mã vạch là một công cụ linh hoạt và cần thiết cho các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình và quy mô.

Với nhiều ưu điểm, bao gồm tăng độ chính xác và hiệu quả, đầu đọc mã vạch có thể giúp doanh nghiệp cải thiện lợi nhuận của họ.

Mặc dù có một số nhược điểm khi sử dụng đầu đọc mã vạch, nhưng chúng có thể được giảm thiểu bằng cách dán nhãn mã vạch và chất lượng thẻ phù hợp. Khi được sử dụng đúng cách, đầu đọc mã vạch cung cấp một dịch vụ vô giá cho các doanh nghiệp và tổ chức cần quản lý và theo dõi hàng tồn kho và hàng hóa bán lẻ.

Mua máy quét mã vạch ở đâu?

Bài viết trên hy vọng giúp bạn hiểu thêm về máy quét mã vạch, cấu tạo như thế nào, hoạt động ra sao và có những dòng máy quét mã vạch nào. Nếu cần thêm thông tin hoặc chọn mua dòng máy quét mã vạch, bạn hãy liên hệ với độ ngũ SINO Tín Hòa.

SINO Tín Hòa tự hào là nhà cung cấp các loại máy quét mã vạch đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn và chất lượng nhất.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng.

Để tìm hiểu chi tiết về máy quét mã vạch thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

 1. Sales 1: 090 149 1238
 2. Sales 2: 0909 353 719
 3. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có dòng máy quét mã vạch  mà SINO Tín Hòa còn cung cấp rất nhiều dòng máy khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

Tìm hiểu thêm:

REVIEW CÁC DÒNG MÁY GIẢI PHÁP QUẢN LÝ HÀNG HÓA HONEYWELL

 

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto