• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Cách thay đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee: Mách bạn vài mẹo

Là một tín đồ hay mua sắm Shopee, sẽ có những lần không mong đợi bạn cần đổi địa chỉ khi đơn hàng đang trên đường giao. Bạn bối rối không biết làm như thế nào thì hãy cùng SINO mách nước đến bạn cách thay đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee và cùng áp dụng xem như thế nào bạn nhé.

Series về sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada:

Sơ lược về sàn thương mại điện tử Shopee

Shopee là sàn thương mại điện tử được người tiêu dùng sử dụng và tin tưởng nhiều nhất với doanh thu được cập nhật mới nhất là 22, 67 nghìn tỷ đồng.

Nhờ những nỗ lực cải thiện về sự đa dạng sản phẩm, thiết kế giao diện dễ nhìn, bắt mắt đồng thời áp dụng những chương trình giảm giá đa dạng, có lợi cho người tiêu dùng nên Shopee trở thành người bạn thân thiết của các khách hàng. Cứ mỗi năm số lượng tài khoản đăng kí Shopee ngày càng tăng.

Cơ bản về cách đặt đơn hàng trên Shopee

đơn hàng shopee

Để đặt đơn hàng Shopee, về cơ bản bạn cần phải đăng ký tài khoản. Trong thông tin đăng ký tài khoản đã bao gồm số điện thoại, email cũng như địa chỉ mặc định bạn đăng ký.

Khi đặt một đơn hàng, Shopee sẽ tự động đưa địa chỉ mặc định vào nơi giao hàng, nếu cần thay đổi địa chỉ này, bạn sẽ cần nhấp vào mục thay đổi thông tin đơn hàng.

Ưu điểm của sàn thương mại điện tử Shopee là khả năng bảo mật thông tin khách hàng rất cao, sẽ rất khó để bị lộ thông tin khách hàng ra ngoài vì nếu lộ thông tin khách hàng ra ngoài sẽ gặp nhiều trường hợp khách hàng tin tưởng nhận hàng nhưng cuối cùng lại là một món hàng từ shop khác, shop lừa đảo… cho nên Shopee được tin tưởng và được sử dụng nhiều là thêm yếu tố này.

Thay đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee có được không?

shopee giao hàng

Nếu như bạn đang đặt đơn hàng, bạn có thể dễ dàng thay đổi địa chỉ giao hàng, bạn chỉ cần nhấp vào địa chỉ người nhận và nhập 1 thông tin nơi nhận, người nhận, số điện thoại nhận kể cả khác hoàn toàn với thông tin ban đầu bạn đăng ký thì Shopee vẫn chấp nhận.

Tuy nhiên khi lên đơn hàng rồi, nếu trong trường hợp shop chưa gói hàng và giao cho bưu cục, bạn có thể nhấp vào HỦY ĐƠN HÀNG. Lý do: Tôi muốn thay đổi địa chỉ giao hàng và tạo đơn mới bạn nhé.

Còn nếu như đơn hàng trong tình trạng ĐANG GIAO sẽ rất khó để đổi địa chỉ và gần như không thay đổi được vì mỗi kiện hàng được giao tới bưu cục phát, mỗi bưu cục phát sẽ phân phối cho shipper, việc thay đổi địa chỉ trên hệ thống GẦN NHƯ LÀ KHÔNG THỂ ĐƯỢC.

Nhưng bạn có thể linh hoạt thay đổi địa chỉ tùy theo thương lượng với shipper.

  • Trường hợp 1: Nếu bạn cần thay đổi địa chỉ gần chỗ địa chỉ đăng ký và trong khu vực của shipper giao, bạn hãy nhẹ nhàng thương lượng với anh shipper quen rằng đổi địa chỉ ở gần đó và “ năn nỉ” anh ấy giúp đỡ bạn nhé.
  • Trường hợp 2: Nếu như anh shipper “khó tính” quá hoặc cơ bản là địa chỉ bạn đổi quá xa, bạn có thể thương lượng rằng cho địa chỉ ở bưu cục để bạn có thể tới lấy món hàng của bạn.
  • Trường hợp 3: Nếu như “hết phương cứu chữa”, địa chỉ bạn đổi quá xa với khu vực đã đặt đơn hàng và bạn cũng không thể linh hoạt thương lượng với shipper hoặc ra bưu cục lấy hàng thì hàng sẽ được hệ thống ghi nhận là HOÀN HÀNG. Khi đó hàng sẽ được trả về người bán, hệ thống Shopee sẽ tự động hoàn trả hàng và việc của bạn là đặt một đơn hàng mới với địa chỉ bạn cần giao.

Lưu ý cho người mua hàng rằng đừng để tình trạng HOÀN HÀNG diễn ra nhiều quá, khi đó bạn sẽ bị Shopee tuýt còi là người mua không uy tín và tài khoản của bạn chỉ được mua khi thanh toán tiền trước bằng các hình thức : thanh toán thẻ ATM, thanh toán qua thẻ tín dụng, thanh toán qua ví Shopee Pay…

Vậy là bạn đã có thể biết cách xử lý khi muốn thay đổi địa chỉ nhận hàng trên Shopee khi đang trong trạng thái ĐANG GIAO đúng không nào.

Lời kết

Rất cám ơn bạn đã xem bài viết Cách thay đổi địa chỉ giao hàng trên Shopee: Mách bạn vài mẹo. Hy vọng bạn có trải nghiệm thật tốt khi mua sắm trên sàn thương mại điện tử Shopee.

Nếu như bạn là chủ shop kinh doanh trên sàn Shopee hoặc có ý định kinh doanh trên sàn Shopee thì có thể tham khảo bài viết trong Series về Sàn thương mại điện tử của SINO.

Hiện nay SINO đang cung cấp dòng máy in nhiệt cho các shop bán hàng online trên sàn thương mại điện tử là 2 dòng IDPRT SP410 và IDPRT SP410BT. Với những phản hồi tin cậy, chân thực… 2 dòng máy in nhiệt này sẽ giúp các chủ shop an tâm bán hàng mà không cần phiền lo đến công việc in đơn hàng, in mã vận đơn vì chất lượng đã được nhiều người sử dụng nhiều năm qua đánh giá cùng đội ngũ kĩ thuật SINO sẽ hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn trong khâu xử lý nếu có lỗi máy in xảy ra.

Dòng máy in nhiệt phục vụ chính cho các shop bán hàng online hiện nay là IDPRT SP410 IDPRT SP410BT, các chủ shop có cần tư vấn về dòng máy hãy liên hệ trực tiếp với fanpage hoặc hotline hoặc đội ngũ kinh doanh để được tư vấn chi tiết:

LIÊN HỆ SINO

  1.  Sales 1: 090 149 1238
  2.  Sales 2: 0909 353 719
  3.  Sales 3: 090 293 8669
  4.  Sales 4: 093 862 3553

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto