• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Cách thay mực máy in mã vạch đơn giản: Hướng dẫn chi tiết

Máy quét mã vạch là dòng máy không thể thiếu trong các đơn vị sản xuất, đơn vị logistic… chuyên sử dụng cho việc in tem nhãn có chứa mã vạch hoặc tem phụ. Với cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng, tiện lợi, máy quét mã vạch đã được nhiều công ty sử dụng chuyên dụng. Và trong quá trình sử dụng, thay mực máy in mã vạch là điều tất yếu cần biết tới. Nếu bạn đang chưa biết cách thay mực máy in mã vạch thì hãy để SINO hướng dẫn chi tiết để bạn biết cách thay mực.

Mực dùng cho máy in mã vạch

mực in mã vạch

Khác với dòng mực nước thường được sử dụng cho máy in kim, máy in laser, máy in mã vạch sử dụng công nghệ in truyền nhiệt dùng nhiệt làm nóng mực in và theo đoạn văn bản được ấn định in.

Mực in được sử dụng trong máy in mã vạch là mực ribbon, mực khô được ép thành những dải băng và cuốn thành cuộn, điều này giúp máy in mã vạch hạn chế bị tình trạng tem ướt, mực không khô hoặc rất hiếm xảy ra tình huống bị lem mực.

Mực in được đóng thành cuộn, quy cách được đóng theo in hoặc out phù hợp với loại máy in mã vạch và được chia thành nhiều loại khác nhau phục vụ cho mục đích in ấn:

 • Mực wax
 • Mực wax resin
 • Mực resin

Các thương hiệu mực in mã vạch có trên thị trường

Để có một chất lượng mực in tốt, bạn nên mua dòng mực chính hãng của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Với loại mực in không tốt, bạn sẽ dễ dàng gặp tình trạng hư đầu in khi chà xát nhiều lần với mực không chất lượng. Vậy nên tầm quan trọng của việc mua mực chất lượng sẽ góp phần đảm bảo đầu in – là thành phần quan trọng nhất của máy in.

Các loại mực in mã vạch sẽ xuất xứ từ thương hiệu sản xuất các giải pháp mã vạch như ZEBRA, HONEYWELL hoặc là một đơn vị chuyên cung cấp chỉ dòng mực chuyên dụng là INKANTO ARMOR.

Sẽ tùy theo nhu cầu, mức giá và các phương pháp phù hợp bạn nên chọn dòng phù hợp cho nhu cầu in ấn của bạn. Hiện nay INKANTO ARMOR cung cấp dải mực từ wax, wax resin đến resin phục vụ cho hầu hết các ngành như thực phẩm, dược phẩm, logistic, may mặc, giày da…

SINO là nhà cung cấp chính hãng các thương hiệu mực in mã vạch INKANTO ARMOR, ZEBRA, HONEYWELL. Với sự tư vấn tận tình và kiến thức tốt, đội ngũ SINO sẽ tư vấn cho bạn các dòng mực phù hợp cho giải pháp mã vạch của bạn.

Thao tác thay mực máy in mã vạch đơn giản

Các bạn có thể làm theo các bước sau để lắp mực vào máy in mã vạch:

 • Xác định loại mực in mặt trong hay mặt ngoài: Đầu tiên, đảm bảo rằng bạn đã mua loại mực phù hợp với máy in mã vạch của mình. Mỗi loại máy in có thể yêu cầu loại mực cụ thể, do đó hãy đảm bảo rằng mực bạn mua là tương thích.
 • Tắt máy in: Trước khi thay mực, hãy đảm bảo rằng máy in đã được tắt để tránh rủi ro và để tránh làm hỏng mạch in.

mở nắp máy in mã vạch

 • Mở nắp máy in: Mở nắp máy in để tiếp cận khu vực lắp mực. Thường thì nắp này nằm ở phía trước hoặc phía trên của máy in, nhưng tùy thuộc vào mẫu máy in mà vị trí có thể khác nhau.
 • Kéo trục mực xuống: Khi bạn mở nắp máy in thì trục mực sẽ được gắn gần trên nắp, bạn cần thao tác kéo trục mực xuống thì bạn mới có thể thấy được trục mực và thao tác thay mực.
 • Tháo mực cũ: Nếu còn mực cũ trong máy, hãy tháo nó ra. Đảm bảo rằng bạn loại bỏ mực cũ một cách an toàn và thích hợp theo hướng dẫn của nhà sản xuất.luồn mực in mã vạch
 • Lắp mực mới: Lắp mực mới vào vị trí của nó trong máy in. Hãy chắc chắn rằng mực đã được cài đặt chính xác và an toàn. Đảm bảo rằng bạn tuân thủ hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất về cách lắp mực.
 • Đóng nắp máy in: Sau khi mực đã được lắp đúng cách, đóng nắp máy in một cách chắc chắn và đảm bảo rằng nó đã khớp hoàn toàn.
 • Kiểm tra và khởi động lại máy in: Trước khi bắt đầu in, hãy kiểm tra kỹ xem mọi thứ đã được lắp đúng cách. Sau đó, khởi động lại máy in và kiểm tra xem nó hoạt động bình thường không.

Lưu ý rằng việc lắp mực vào máy in có thể khác nhau tùy thuộc vào mẫu máy cụ thể, do đó, luôn luôn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất nếu gặp bất kỳ vấn đề nào.

Tìm hiểu thêm:

Lời kết

Cám ơn bạn đã xem bài viết của SINO. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết cách tự thay mực máy in mã vạch được trôi chảy và phục vụ cho công việc được tốt hơn.

SINO cung cấp các dòng máy in mã vạch, các loại mực in mã vạch của các thương hiệu nổi tiếng và uy tín như ZEBRA, SATO, HONEYWELL, INKANTO…Hãy liên hệ với SINO để được tư vấn dòng sản phẩm phù hợp với bạn.

LIÊN HỆ VỚI SINO

Liên hệ trực tiếp với đội ngũ SINO:

Sales 1: 090 149 1238

Sales 2: 0909 353 719

Sales 3: 0938 623 553

Sales 4: 093 862 3553

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto