• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Quản lý trang sức bằng RFID

Hàng tồn kho không hiệu quả là một vấn đề lớn đối với nhiều nhà bán lẻ đồ trang sức. Hầu hết việc đếm đồ trang sức được thực hiện thủ công. Do quy mô nhỏ, số lượng nhiều nên công tác kiểm kho thường mất nhiều thời gian. Theo SINO Tín Hòa khảo sát, phải mất ít nhất năm giờ để kiểm đếm hàng tồn kho, điều này khiến cho việc kiểm kê hàng tồn kho không thể kịp thời, đôi khi chỉ một lần trong vài tháng. Đồng thời, trang sức là sản phẩm có giá trị cao, dễ bị mất cắp khi đông người nên cũng gây không ít áp lực cho nhân viên bán hàng. Điều này đòi hỏi phải sử dụng hệ thống quản lý trang sức UHF RFID để nâng cao hiệu quả kiểm kê và chống trộm. Cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu về quản lý trang sức bằng RFID.

Hệ thống quản lý trang sức RFID

RFID là gì?

nhãn thông minh RFID

RFID tên tiếng Anh là Radio Frequency Identification là công nghệ tần số vô tuyến – là thiết bị giúp nhận dạng vật thể, con người, thú nuôi… bằng tần số vô tuyến.

RFID được ứng dụng trong quản lý hàng hóa trong khoảng vài năm trở lại đầy và đã chứng minh được hiệu quả của nó trong việc quản lý hàng hóa.

Giờ đây, rất nhiều doanh nghiệp bán lẻ áp dụng RFID trong bán hàng tự động như Walmart…và giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả hơn rất nhiều.

Việc quản lý hàng hóa bằng RFID giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nhân lực lên đến 50%, giảm tỷ lệ thất thoát hàng hóa lên đến 99%.

Quản lý trang sức bằng RFID

RFID quản lý

Trước tiên, thông tin trang sức được xác định bởi hệ thống quản lý trang sức RFID cần được phần mềm trung gian RFID xử lý. Hoặc thông qua công nghệ xử lý thông tin máy tính và mạng nội bộ để đạt được sự tích hợp, chia sẻ và truyền tải đường dài.

Hệ thống theo dõi đồ trang sức

Bạn sẽ gắn thẻ RFID vào đồ trang sức. Đồ trang sức có thẻ RFID được phát hiện và theo dõi thông qua thiết bị RFID, để đạt được hàng tồn kho nhanh chóng, giám sát thời gian thực và quản lý bán hàng thông minh. Do đó, nó có thể kiểm soát toàn bộ quá trình đồ trang sức vào, ra khỏi cửa hàng và bán nó.

Thẻ trang sức RFID – Cách hoạt động của thẻ

Thông thường, đầu đọc RFID có thể đọc mọi thẻ trang sức RFID trên quầy bằng ăng-ten RFID theo thời gian. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, nếu đầu đọc không đọc được thẻ trang sức RFID trong một khoảng thời gian nhất định, điều đó có nghĩa là trang sức đã bị lấy đi mà không được phép. Điều này sẽ tự động kích hoạt hệ thống báo động của hệ thống quản lý trang sức RFID và thông báo cho nhân viên.

Nếu trộm cắt tag RFID thì sao?

Tên trộm thông minh đó sẽ chỉ lấy đồ trang sức và để lại thẻ? Cả hai đều không khả thi. Nhãn trang sức được làm ở dạng dễ vỡ. Để tách nhãn ra khỏi đồ trang sức, nhãn chắc chắn sẽ bị hỏng. Khi thẻ bị hủy, đầu đọc sẽ không thể đọc được thẻ, điều này cũng sẽ kích hoạt báo động.

Ăng-ten RFID để quản lý đồ trang sức

Cài đặt màn hình LED gần quầy. Khi trao trang sức cho khách hàng, các thông tin chi tiết như “kiểu dáng, xuất xứ, nhà thiết kế, trọng lượng, chất liệu, độ tinh khiết, cấp độ” của trang sức sẽ được hiển thị trên màn hình hệ thống. Tính năng này không chỉ có thể nâng cao uy tín và hình ảnh thương hiệu của thương hiệu trang sức. Nó cũng có thể làm tăng cảm giác công nghệ và niềm vui, giúp nhân viên bán hàng cải thiện trải nghiệm của khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Đầu đọc RFID để theo dõi đồ trang sức

Khi trang sức được kiểm tra, nhân viên sẽ dán thẻ trang sức RFID trên đầu đọc RFID bên cạnh nhân viên thu ngân để hoàn tất việc kiểm tra. Máy tính tại quầy sẽ hiển thị thông tin trang sức và tổng số tiền. Sau khi giao dịch hoàn tất, nhân viên chỉ cần xác nhận hoàn tất việc bán hàng trên máy tính và máy chủ trung tâm sẽ đánh dấu mặt hàng là đã bán trong cơ sở dữ liệu. Đồng thời, đầu đọc RFID của bộ đếm sẽ không tiếp tục theo dõi thiết bị nữa.

Trên đây là một bộ giải pháp hệ thống quản lý trang sức RFID hoàn chỉnh. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn nâng cao sự an toàn và trải nghiệm của khách hàng đối với cửa hàng trang sức của mình.

Sau đây là demo ứng dụng RFID vào quản lý trang sức, các bạn cùng xem nhé:

Liên hệ giải pháp RFID quản lý trang sức

Bài viết trên hy vọng giúp bạn hiểu thêm về giải pháp RFID quản lý trang sức. Nếu cần thêm thông tin hoặc chọn đơn vị cung cấp giải pháp RFID thì hãy liên hệ với SINO Tín Hòa – tự hào là doanh nghiệp trong giải pháp mã vạch và in ấn tem nhãn.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng.

Tìm hiểu thêm:

RFID giảm tỷ lệ thất thoát hàng hóa

Bạn chọn hệ thống RFID hay EAS? Điểm tương đồng và khác biệt

Bạn cần làm gì khi muốn triển khai giải pháp RFID

Thiết bị RFID gồm những gì?

Thẻ RFID/ RFID tag là gì?

Cung cấp giải pháp RFID trong quản lý kho bãi

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

Để tìm hiểu chi tiết về giải pháp RFID quản lý trang sức đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

  1. Sales 1: 090 149 1238
  2. Sales 2: 0909 353 719
  3. Sales 3: 0938 623 553

Không chỉ có giải pháp RFID mà SINO Tín Hòa còn cung cấp rất nhiều dòng máy khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto