• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hệ thống cổng từ an ninh EAS? Đơn vị cung cấp uy tín

Ắt hẳn bạn không còn xa lạ gì khi đi vào những cửa hàng quần áo, siêu thị có những cổng từ ở vị trí ra vào giúp báo động những hàng hóa chưa được tính tiền. Qúa quen thuộc nhưng nhiều khi bạn vẫn chưa hiểu rõ về hệ thống này là gì? Hoạt động ra sao? Hãy cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu về hệ thống cổng từ an ninh EAS và đơn vị cung cấp uy tín bạn nhé.

Hệ thống cổng từ an ninh EAS

hệ thống cổng từ an ninh EAS

 

Hệ thống cổng từ an ninh EAS (Electronic Article Surveillance) là một loại công nghệ được sử dụng để bảo vệ tài sản và hàng hóa khỏi việc trộm cắp trong các cửa hàng và siêu thị. Hệ thống này thường bao gồm hai thành phần chính: cổng từ và các thẻ hoặc nhãn chống trộm.

Các thành phần chính của hệ thống cổng từ an ninh EAS

hệ thống cổng từ an ninh EAS

Hệ thống cổng từ an ninh EAS sẽ gồm những thành phần chính sau đây:

Cổng Từ

 •   Cổng từ là các thiết bị đặt ở cửa ra vào cửa hàng hoặc siêu thị.
 •   Chúng tạo ra một trường từ hoặc vùng cảm biến.
 •   Khi một sản phẩm có thẻ chống trộm đi qua cổng, nó gây ra một sự nhiễm từ và kích hoạt cảnh báo.

Thẻ hoặc Nhãn Chống Trộm

 •   Các thẻ hoặc nhãn này được gắn lên sản phẩm và chứa các linh kiện điện tử như anten và chip.
 •   Khi sản phẩm có thẻ đi qua cổng từ mà không được hủy hoặc gỡ bỏ đúng cách, cảnh báo sẽ được kích hoạt.

Lịch sử hệ thống cổng từ an ninh EAS

EAS được phát minh vào năm 1966 bởi nhà phát minh người Mỹ Arthur Minasy. Kể từ đó, công nghệ EAS đã phát triển và nhiều loại công nghệ khác nhau đã xuất hiện và biến mất. Hai hệ thống phổ biến nhất vẫn được sử dụng rộng rãi hiện nay là hệ thống AM (âm thanh từ)RF (tần số vô tuyến).

Chúng ta sẽ điểm qua những khác biệt cơ bản quan trọng nhất đối với các nhà bán lẻ.

Hệ thống AM hoạt động ở tần số 58 kHz (kilohertz), trong khi hệ thống RF hoạt động ở tần số 8,2 MHz (megahertz). Nhìn bề ngoài thì chúng rất giống nhau và đối với con mắt chưa qua đào tạo thì chúng trông giống nhau.

Điều quan trọng nhất cần biết là thẻ EAS chỉ hoạt động với loại hệ thống mà chúng được thiết kế. Điều này có nghĩa là hệ thống AM chỉ có thể phát hiện thẻ AM và hệ thống RF chỉ có thể phát hiện thẻ RF. Việc hệ thống, thẻ và nhãn trong cửa hàng đến từ các nhà sản xuất khác nhau không thành vấn đề – điều quan trọng là chúng hoạt động trên cùng tần số (AM hoặc RF).

Một chuỗi bán lẻ thường có công nghệ AM hoặc RF trong tất cả các cửa hàng của mình và hiếm khi có cả hai. Điều này được thực hiện để đơn giản hóa các thao tác và không vô tình nhầm lẫn và gửi sai thẻ đến cửa hàng.

 • Hệ thống AM rất dễ cài đặt cho mọi mục đích sử dụng. Chúng đáng tin cậy và có khả năng chống nhiễu sóng vô tuyến hoặc từ tính. Chúng phổ biến ở nhiều nhà bán lẻ, đặc biệt là các cửa hàng quần áo. Có rất nhiều loại thẻ EAS hoạt động với hệ thống AM cho nhiều loại hàng hóa. Một nhược điểm của hệ thống AM là không có nhãn mỏng. Nhãn AM dày hơn một chút và không đặc biệt linh hoạt, vì vậy nó không phù hợp với bao bì thực phẩm và các hàng hóa khác cần có nhãn đơn giản.
 • Mặt khác, hệ thống RF nhạy hơn một chút và yêu cầu cài đặt chuyên nghiệp. Nếu không được thiết lập (“điều chỉnh”) đúng cách, chúng có thể dễ bị báo động sai. Tuy nhiên, phải nói rằng một hệ thống RF được xây dựng tốt và tinh chỉnh tốt cũng có hiệu quả tương đương với hệ thống AM. Lợi ích lớn nhất của hệ thống RF là chúng hoạt động với nhãn EAS rất mỏng, vì vậy chúng là lựa chọn tuyệt vời cho các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng mỹ phẩm hoặc các nhà bán lẻ khác bán hàng hóa mà thẻ EAS bằng nhựa sẽ quá cồng kềnh.

Có loại hệ thống EAS thứ ba, nó được gọi là RFID (viết tắt của “nhận dạng tần số vô tuyến”). Về mặt kỹ thuật, đây không phải là một hệ thống giám sát bài viết điện tử, mặc dù đôi khi nó được sử dụng như một hệ thống. Mục đích chính (và lợi ích lớn nhất) của hệ thống RFID là xác định một sản phẩm cụ thể đi qua ăng-ten.

Tìm hiểu thêm: Công nghệ RFID

Ví dụ: trong khi hệ thống AM và RF chỉ phát hiện thẻ hoặc nhãn EAS vừa đi qua thì hệ thống RFID có thể phát hiện thẻ hoặc nhãn được gắn vào quần jean Levi’s, màu xanh đậm, cỡ 34. Nói cách khác, thẻ RFID hoặc nhãn mang một số thông tin nhận dạng cho hệ thống biết những gì đang rời khỏi cửa hàng. Chúng ta sẽ thảo luận nhiều hơn về hệ thống RFID trong một bài viết sau.

Thẻ và Nhãn EAS: Các loại cơ bản

Thẻ EAS là một thiết bị nhỏ làm bằng nhựa được gắn vào hàng hóa đang được bảo vệ. Khi chúng tôi nói “nhãn EAS”, chúng tôi muốn nói đến nhãn dán bằng giấy hoặc một dải nhựa rất mỏng có mạch EAS ẩn bên trong được dán vào hàng hóa giống như bất kỳ nhãn nào.

Thẻ EAS có nhiều dạng khác nhau. Một số cái phổ biến nhất được hiển thị trong hình bên trái. Đôi khi không thể biết được một thẻ cụ thể là AM hay RF chỉ bằng cách nhìn vào nó – chúng thường trông giống nhau.

Về mặt tính năng, có một số biến thể giữa các thẻ.

 • Một số đơn giản và chỉ kích hoạt cảnh báo cửa hàng khi đi qua giữa các ăng-ten EAS ở cửa.
 • Một số có tính năng tự báo động, nghĩa là chúng có thể biết liệu có ai đó đang giả mạo chúng hoặc cố gắng loại bỏ chúng không đúng cách hay không.

Trong trường hợp đó, chúng sẽ phát ra âm thanh báo động của riêng mình, được cung cấp năng lượng từ pin bên trong. Những thẻ tự báo động này thường được sử dụng trên những hàng hóa có giá cao hơn hoặc trên những mặt hàng đặc biệt dễ bị trộm cắp.

Khi nói đến nhãn, thực sự chỉ có một yếu tố hình thức duy nhất cho hệ thống AM – dải “nhựa” mỏng mà bạn có thể từng thấy được dán trên các hộp thiết bị điện tử. Mặt khác, nhãn RF có thể có nhiều kích cỡ, hình dạng và màu sắc khác nhau và chúng trông giống như nhãn dán thông thường. Đôi khi nhãn dán giá có mạch RF ẩn bên dưới mà người ta sẽ không bao giờ biết được!

Tìm hiểu thêm về: Thẻ EAS (EAS label) và ứng dụng

Cách xóa hoặc hủy kích hoạt Thẻ và Nhãn EAS

Khi một mặt hàng được mua, thẻ EAS bằng nhựa sẽ được nhân viên thu ngân gỡ bỏ với sự trợ giúp của một thiết bị tách rời thường được lắp tại quầy tính tiền. Các thẻ có thể được sử dụng lại nhiều lần. Những loại tự báo động (có pin bên trong) thường có tuổi thọ từ 2-3 năm, trong khi những loại đơn giản hơn, không báo động có thể tồn tại thêm nhiều năm nữa cho đến khi chúng bị hư hỏng về mặt vật lý.

Mặt khác, nhãn không bị xóa mà bị vô hiệu hóa. Điều này được thực hiện bằng một bảng hủy kích hoạt tại quầy tính tiền – nhân viên thu ngân chỉ cần vẫy vật phẩm qua bảng và nhãn EAS sẽ bị vô hiệu hóa. Đôi khi bảng hủy kích hoạt được tích hợp sẵn với máy quét giá, do đó, một chuyển động sẽ hoàn thành hai nhiệm vụ – quét giá và hủy kích hoạt nhãn EAS.

Một công nghệ, nhiều công dụng

Có rất nhiều hệ thống giám sát bài viết điện tử, thẻ và nhãn. Ví dụ, trong khi hệ thống EAS kiểu bệ là phổ biến nhất, thì cũng có những hệ thống được giấu dưới sàn cạnh lối vào cửa hàng hoặc được lắp đặt trên trần nhà hoặc thậm chí trong chính khung cửa.

Thẻ EAS thậm chí còn có nhiều kiểu dáng hơn – có thẻ ghim đơn giản và thẻ dây buộc được sử dụng trên quần áo, túi xách và phụ kiện, nhưng sau đó có nhiều loại chuyên dụng như loại dành cho gậy đánh gôn, chai rượu, kính mắt, hàng hóa đóng hộp, giày, thiết bị chống thấm nước các mặt hàng, vv

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, các kiểu dáng mới tiếp tục xuất hiện và những kiểu dáng hiện có tiếp tục được cải tiến. Hệ thống EAS giờ đây cũng có thể đếm số người vào và ra khỏi cửa hàng, giúp các nhà bán lẻ có cái nhìn sâu sắc về mô hình giao thông tại các địa điểm khác nhau. Một số có thể được truy cập từ xa cho mục đích chẩn đoán và điều chỉnh, giảm nhu cầu cử nhân viên bảo trì đến địa điểm thực tế.

Và các thẻ cũng phát triển để đối phó với các chiến lược mới mà những kẻ trộm hàng phát triển. Theo thời gian, thẻ EAS đã trở nên chống giả mạo hơn, dễ phát hiện hơn và một số thẻ thậm chí còn phát triển khả năng gây bất ngờ cho những kẻ trộm đồ, chẳng hạn như thẻ có mực ẩn có thể tràn ra và làm hỏng quần áo nếu bị buộc phải tháo ra.

Giám sát bài viết điện tử không còn là công nghệ mới nữa. Nhưng với những cải tiến liên tục trong nhiều năm, nó đã chứng tỏ mình là một công cụ đáng tin cậy và linh hoạt trong kho vũ khí của các nhà bán lẻ để kiểm soát hành vi trộm cắp. Với sự đổi mới không ngừng nghỉ, người ta có thể chắc chắn rằng EAS sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong thế giới phòng ngừa tổn thất trong nhiều năm tới.

Liên hệ về hệ thống cổng từ an ninh EAS

Hy vọng với bài viết này bạn hiểu thêm về hệ thống cổng từ an ninh EAS. Nếu cần tư vấn về hệ thống này, SINO Tín Hòa có các chuyên gia giải pháp để giúp bạn giải đáp thắc mắc và lựa chọn hệ thống, ngân sách sao cho phù hợp nhất.

SINO Tín Hòa hiện là công ty giải pháp mã vạch, RFID thành lập từ năm 1994 và làm việc với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ. Hiện nay SINO Tín Hòa là đối  tác của các thương hiệu lớn như Zebra, HONEYWELL, CIPHERLAB, CINO, SATO… Tất cả đều nhập hàng chính hãng và sự cam kết về bảo hành cũng như chất lượng đội ngũ dịch vụ.

Với quy trình rõ ràng, dịch vụ chăm sóc bảo hành tận tâm, bạn sẽ không cần lo lắng khi thắc mắc về máy hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

 • Bảo hành 1 năm
 • Đội ngũ kĩ thuật chăm sóc tận tình
 • Cung cấp giải pháp hoàn hảo, không cần phải mua riêng lẻ từng linh kiện khi cần bổ sung
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Công ty uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường
 • Chăm sóc khách hàng nhanh chóng

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

Cổng từ an ninh giá rẻ và tìm nơi uy tín?

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

 1.  Sales 1: 090 149 1238
 2.  Sales 2: 0909 353 719
 3.  Sales 3: 090 293 8669

 

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto