• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Hướng dẫn cách gỡ tem từ cứng đơn giản, dễ dàng

Tem từ cứng có lẽ bạn sẽ không thấy xa lạ khi đi mua sắm ở các cửa hàng quần áo, siêu thị. Chúng là một thành phần trong hệ thống chống trộm EAS. Để gỡ những tem từ cứng này bạn cần sử dụng những vật dụng chuyên dụng vì chúng rất khó tháo gỡ, cùng SINO Tín Hòa hướng dẫn cách gỡ tem từ cứng đơn giản, dễ dàng bạn nhé.

Tem từ cứng là gì?

tem từ cứng

Tem từ cứng được cấu tạo là miếng nhựa tròn hoặc nhựa vuông, nhựa dài bên trong có gắn chip dùng để gắn lên hàng hóa. Khi mang sản phẩm có tem từ cứng này đi qua cửa từ thì chip sẽ nhận diện và cửa từ sẽ báo động để biết hàng hóa chưa được tính tiền đã đem ra khỏi cửa hàng.

Là một thành phần trong hệ thống chống trộm EAS, tem từ cứng được sử dụng nhiều trong các cửa hàng bán lẻ, siêu thị và cửa hàng thời trang. Khi thanh toán tiền, tem từ cứng được gỡ ra để có thể đi qua hệ thống chống trộm mà khách hàng không gặp vấn đề gì. Hiện nay tem từ cứng được sử dụng rất rộng rãi ở Việt Nam nhờ chi phí phải chăng.

Tìm hiểu thêm:

Cổng từ an ninh cho shop thời trang

Hệ thống an ninh cổng từ EAS

Thẻ EAS label và ứng dụng

Cổng từ an ninh cho cửa hàng bán lẻ

Cấu tạo tem từ cứng

 

Trước khi tìm hiểu cách gỡ tem từ cứng, chúng sẽ cần biết cấu tạo của tem từ cứng như thế nào. Cấu tạo tem từ cứng sẽ gồm 4 phần:

 • Phần ngoài là lớp nhựa cứng có khả năng chống nước, chống trầy xước đảm bảo có thể tái sử dụng lại được.
 • Bên trong là con chip điện tử tạo thành vòng mạch điện từ để bắt sóng phát tín hiệu khi qua cổng an ninh.
 • Đinh ghim hoặc khóa chốt:  Đinh ghim hoặc khóa chốt được tích hợp vào tem để cố định nó lên sản phẩm. Điều này giúp ngăn chặn việc gỡ bỏ tem khi chưa được thanh toán.
 • Bộ gỡ từ: Do tem này được thiết kế để tái sử dụng, nó thường đi kèm với một bộ gỡ từ đặc biệt. Bộ gỡ từ này giúp cho việc gỡ tem từ cứng một cách dễ dàng hơn mà không làm hỏng sản phẩm.

Các loại tem từ cứng có trên thị trường

Các loại tem từ cứng trên thị trường chỉ đa phần khác nhau về hình dáng nhựa bên ngoài, còn cấu tạo thì tem từ cứng nào cũng có những thành phần liệt kê như trên. SINO Tín Hòa sẽ liệt kê đa số những dòng tem từ cứng trên thị trường đang sử dụng hiện nay để bạn không còn thấy lạ lẫm với chúng nữa.

Tùy theo sản phẩm và tùy theo từng hãng sản xuất mà tem từ cứng có cấu tạo phù hợp để sử dụng.

tem từ cứng dạng vuông

Tem từ cứng 42mm 43mm

tem từ cứng FOXCOM EAS

Tem từ cứng Foxcom AM

tem từ cứng FOXCOM

Tem từ cứng Foxcom

Các loại tem từ

 

Gỡ tem từ cứng để làm gì?

Do đặc thù có thể tái sử dụng, đồng thời khi không gỡ tem từ cứng thì sản phẩm không sử dụng được bình thường đúng vai trò nên việc gỡ tem từ cứng là điều cần thiết.

Đồng thời, trong các cửa hàng, việc gỡ tem từ cứng để đảm bảo hàng hóa ra khỏi khu vực là điều cần thiết để hệ thống chống trộm không báo động.

Hướng dẫn cách gỡ tem từ cứng đơn giản, nhanh chóng

Bộ phận thu ngân là bộ phận thực hiện các bước gỡ tem từ cứng để thanh toán tiền cho khách hàng. Hãy lưu lại video này hoặc xem kĩ các bước gỡ tem từ cứng nếu như bạn còn mới sử dụng tem này hoặc có vấn đề về gỡ tem cũng có thể xem kĩ video hoặc hướng dẫn chi tiết  này.

Video hướng dẫn cách gỡ tem từ cứng trực tiếp:

gỡ tem từ cứng

Đầu tiên để gỡ tem từ cứng bạn cần chuẩn bị bộ gỡ tem từ gồm :

 • Nam châm có lực hút cực mạnh để gỡ tem nhẹ nhàng hơn.
 • Công cụ tháo gài, công năng như một chiếc chìa khóa, được luồn vào trong tháo gỡ lẫy khóa nhanh chóng.

Thao tác gỡ tem từ cứng

gỡ tem từ cứng

 • Đầu tiên bạn cần lấy nam châm đặt trên sàn trước và lấy tem từ gõ mạnh vào nam châm để nam châm giữ lại tem, bạn nhẹ nhàng dùng tay để lấy khóa đinh ra thì tem từ được gỡ thành công.
 • Bạn dùng tay gỡ ra và gắn lại vị trí để sau này được tem có thể tái sử dụng như bình thường.

SINO Tín Hòa hiện đang cung cấp hệ thống chống trộm EAS gồm cửa từ, tem từ cứng, bộ gỡ tem từ. Nếu cần tư vấn chi tiết về hệ thống chống trộm EAS bạn có thể liên hệ với SINO Tín Hòa để được tư vấn chi tiết bạn nhé.

LIÊN HỆ VỚI SINO TÍN HÒA

Xem thêm: HỆ THỐNG CỔNG TỪ AN NINH EAS? ĐƠN VỊ CUNG CẤP UY TÍN

Lời kết

Hy vọng với bài viết này bạn có thể biết cách gỡ tem từ cứng và sử dụng hiệu quả tem từ cho mục đích chống trộm hàng hóa.

SINO hiện là công ty cung cấp hệ thống cổng từ an ninh trọn bộ, là giải pháp chống trộm hiệu quả với giá thành phải chăng. Cùng với đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp, SINO sẽ đồng hành cùng bạn và đảm bảo các giải pháp được sử dụng hiệu quả nhất.

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

 1.  Sales 1: 090 149 1238
 2.  Sales 2: 0909 353 719
 3.  Sales 3: 090 293 8669
 4.  Sales 4: 093 862 3553

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto