• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Số hóa quy trình soát vé ở Châu Âu 

Ngành du lịch Châu Âu tăng trưởng theo cấp số nhân và với việc gia tăng các du khách doanh nhân lựa chọn đi tàu thay vì máy bay, xu hướng số hóa quy trình soát vé ở Châu Âu đang được áp dụng rộng rãi để trải nghiệm nhanh chóng hơn. Cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu về quy trình số hóa quá trình soát vé ở Châu Âu.

Trải nghiệm bán vé và xác thực mới

vé in và vé kĩ thuật số

Internet đã cách mạng hóa quy trình mua vé, mở ra những con đường thuận tiện mới cho hành khách mua trực tuyến, trước thời hạn hoặc vào phút cuối ngay từ điện thoại thông minh. Do đó, người soát vé giờ đây phải xử lý các loại vé đa dạng gồm vé giấy có mã vạch, mã vạch kỹ thuật số vé ví kỹ thuật số.

Người soát vé phải được trang bị để xác thực hiệu quả tất cả các loại vé, bao gồm cả những loại vé được phát hành kỹ thuật số và được tải sẵn vào ví di động của hành khách. Làm cách nào để người soát vé có thể xác thực vé cho từng hành khách trong số hàng trăm hành khách trên tàu và xuất vé vào phút cuối chỉ trong vài phút?

Đó là câu hỏi mà nhiều đội vận tải đang đặt ra. May mắn thay, có vài đơn vị vận tải đã tìm ra câu trả lời.

hellenic train

Ví dụ: Nhà điều hành đường sắt Hy Lạp Hellenic Train S.A. (trước đây là TrainOSE S.A.) thừa nhận rằng khi người soát vé sử dụng bút và giấy để xác nhận vé và thu tiền trên tàu thì tình hình kinh doanh đã bị thua lỗ. Họ cũng đang đánh mất tiềm năng doanh thu đầy đủ của mình. Nếu có 100 hành khách trên một chuyến tàu chỉ đi 10 phút đến ga tiếp theo, người soát vé sẽ chỉ có thể đi qua một số lượng nhỏ trước điểm dừng tiếp theo, rất có thể một số hành khách đã thực hiện chuyến đi mà không có vé.

Đó là lý do tại sao các lãnh đạo của Hellenic Train bắt đầu xem xét cách số hóa quy trình: họ muốn đảm bảo có số lượng hành khách chính xác, thu được toàn bộ doanh thu và giúp trải nghiệm di chuyển bằng đường sắt trở nên suôn sẻ hơn cho nhân viên và hành khách. Họ không mất nhiều thời gian để tìm ra một quy trình dựa trên công nghệ hoạt động thực sự hiệu quả. Giờ đây, mỗi người soát vé có thể xác thực vé giấy bằng kỹ thuật số và xuất vé ngay lập tức trên tàu dẫn đến doanh thu tăng đột biến khi có nhiều hành khách được kiểm tra hơn trong mỗi chuyến đi.

Sau thành công của Hellenic Train và các nhà khai thác đường sắt khác khi sử dụng máy tính di động chắc chắn cấp doanh nghiệp Zebra được trang bị phần mềm phù hợp để đẩy nhanh quá trình phát hành và xác thực vé, chúng tôi bắt đầu xem xét những gì có thể khiến trải nghiệm thậm chí còn tốt hơn. Một vấn đề liên tục được đưa ra là việc phát hành vé, một phần vì việc loại bỏ hoàn toàn vé giấy sẽ mang lại lợi ích.

Tìm hiểu thêm:

Tăng cường thanh toán trực tiếp PSS

Xác minh mã vạch là gì? Tại sao cần xác minh mã vạch

Giao hàng tại cửa hàng trực tiếp DSD

Sự khác biệt giữa giải pháp giọng nói và công nghệ giọng nói

Bạn nên chọn hệ thống RFID hay EAS?

Xác nhận vé cho hành khách

số hóa quy trình soát vé

Nếu hành khách có thể mua vé tàu trực tuyến hoặc trong ứng dụng di động trước khi đến ga hoặc trường hợp xấu nhất là tại ga khi họ đang xuống sân ga, điều duy nhất mà người soát vé cần làm khi lên tàu hành khách là xác nhận vé – và có thể cả thẻ căn cước của mỗi hành khách. Đó là điều có thể được thực hiện trong tích tắc nếu vé trả trước có trong ví di động của hành khách Apple VAS hoặc Google Smart Tap có thể được sử dụng để xác thực đó. Đại lý tàu hỏa chỉ cần có một máy tính di động có khả năng đọc các mục trong ví Apple VAS và Google Smart Tap cũng như quét ID khách du lịch thông qua quét mã vạch hoặc công nghệ OCR.

Vì máy tính di động Zebra đã có sẵn máy quét mã vạch cũng như phần mềm OCR Wedge có thể được cấp phép. Chỉ bằng vài cú nhấp chuột trên thiết bị di động nên nhân viên không cần phải làm gì đặc biệt để hỗ trợ kiểm tra ID.
Đại lý có thể quét mã vạch ở mặt sau giấy phép lái xe hoặc thẻ ID hoặc sử dụng ứng dụng OCR Wedge để tự động đọc mặt thẻ ID nhằm xác thực danh tính của người đó và quyền đi lại trong hệ thống kiểm tra lý lịch/ thông tin được kết nối. Vì vậy, ZEBRA đã phải nỗ lực tích hợp và chứng nhận Apple VAS và Google Smart Tap trên máy tính di động và máy tính bảng Zebra mới nhất, bao gồm cả máy tính di động TC22/TC27 mới, nhằm mang lại trải nghiệm đặt vé và lên máy bay nhanh nhất có thể.

Những lo lắng của doanh nghiệp vận tải

Sau đây là những lo lắng của doanh nghiệp vận tải về kiểm soát quy trình cũng như khách hàng thực tế.

 • Doanh nghiệp có thể lo lắng muốn biết rõ có bao nhiêu người trên chuyến tàu bạn chạy hàng ngày.
 • Doanh nghiệp có thể gặp khó khăn trong việc tìm hiểu xem ai đang ở trên chuyến tàu của mình vì mục đích an toàn, tiếp thị, tối ưu hóa tuyến đường và lịch trình cũng như mục đích mở rộng dịch vụ.
 • Doanh nghiệp cần đảm bảo rằng không một ai được đi xe miễn phí.
 • Bất kể lý do gì, doanh nghiệp sẽ chỉ nhận được thông tin mình cần nếu bạn có thể xác thực vé của mọi hành khách trước khi họ xuống tàu – một điều ngày càng khó khăn hơn nếu bạn chỉ xuất vé giấy.

Mặc dù vé giấy có thể được xử lý khá nhanh nếu có mã vạch trên đó, nhưng vé giấy cũng có thể bị in sai, giả mạo, bị thất lạc và khó xác thực. Ngoài ra, bạn phải tốn một khoản phí cho mỗi vé và chúng có thể không thân thiện với môi trường vì chúng có thể không thể tái chế và về cơ bản là những vật dụng sử dụng một lần có thể bị đưa vào bãi rác chỉ trong vài phút sau khi phát hành. Xét rằng bạn đang cố gắng kiếm nhiều tiền hơn, sẽ không có ý nghĩa gì khi áp dụng một quy trình có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn và có khả năng gây khó chịu cho những khách hàng mong đợi bạn áp dụng các phương pháp kinh doanh bền vững.

Bán vé kỹ thuật số và đặc biệt là bán vé bằng ví di động, là tiêu chuẩn mới trong du lịch đường sắt. Và việc bán vé theo yêu cầu có thể được xử lý trên ứng dụng di động – với vé được lưu trong ví di động của khách du lịch – là sự tiện lợi tối đa cho cả hành khách và đại lý tàu của bạn. Quét nhanh từ thiết bị này sang thiết bị khác thông qua một lần nhấn trong tích tắc sẽ giúp mọi thứ di chuyển ở tốc độ cao. Và trong trường hợp hành khách quên mua vé trước khi lên máy bay, người soát vé có thể sử dụng thiết bị di động của họ để phát hành và xác thực vé kỹ thuật số cho hành khách đó, hành khách có tùy chọn thanh toán từ ví kỹ thuật số của họ nếu họ chọn.

Lời kết

Hy vọng với bài viết này bạn hiểu thêm về số hóa quy trình soát vé ở Châu Âu, xu hướng mới trong số hóa việc thanh toán.

SINO Tín Hòa hiện là công ty giải pháp mã vạch, RFID thành lập từ năm 1994 và làm việc với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ. Hiện nay SINO Tín Hòa là đối  tác của các thương hiệu lớn như Zebra, HONEYWELL, CIPHERLAB, CINO, SATO… Tất cả đều nhập hàng chính hãng và sự cam kết về bảo hành cũng như chất lượng đội ngũ dịch vụ.

Với quy trình rõ ràng, dịch vụ chăm sóc bảo hành tận tâm, bạn sẽ không cần lo lắng khi thắc mắc về máy hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

 • Bảo hành 1 năm
 • Đội ngũ kĩ thuật chăm sóc tận tình
 • Cung cấp giải pháp hoàn hảo, không cần phải mua riêng lẻ từng linh kiện khi cần bổ sung
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Công ty uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường
 • Chăm sóc khách hàng nhanh chóng

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

 1.  Sales 1: 090 149 1238
 2.  Sales 2: 0909 353 719
 3.  Sales 3: 090 293 8669
 4.  Sales 4: 093 862 3553

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto