• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Công nghệ AIDC nhận dạng dữ liệu và thu thập tự động

AIDC là công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực sản xuất, vận tải, y tế, chính phủ và bán lẻ, cùng nhiều lĩnh vực khác… Để tiến đến tự động hóa trong kho bãi và phát triển vượt bậc, các doanh nghiệp đã bắt đầu ứng dụng 4.0 trong quản lý kho bãi. Vậy thì việc tìm đơn vị áp dụng công nghệ AIDC có tâm và có tầm cũng là vấn đề khiến bạn cân nhắc. Cùng SINO Tín Hòa tìm hiểu về công nghệ AIDC nhận dạng dữ liệu và thu thập tự động.

Công nghệ AIDC là gì?

AIDC là một danh mục các công nghệ được sử dụng để thu thập thông tin từ một cá nhân, đối tượng, hình ảnh hoặc âm thanh mà không cần nhập dữ liệu thủ công.

Các hệ thống AIDC được sử dụng để quản lý hàng tồn kho, giao hàng, tài sản, bảo mật và tài liệu.

Các ứng dụng AIDC sẽ ứng dụng một trong số các danh mục sau: nhận dạng và xác thực tại nguồn, theo dõi và giao diện với các hệ thống khác. Các công nghệ thực tế liên quan, thông tin thu được và mục đích thu thập rất khác nhau.

Các công nghệ AIDC hiện tại 

AIDC chỉ là tên gọi chung của quản lý hàng hóa tự động, SINO Tín Hòa sẽ trình bày chi tiết về tên gọi và khái niệm của các giải pháp chuyên sâu.

Công nghệ mã vạch

công nghệ mã vạch

 

Mã vạch bao gồm các hình ảnh nhỏ của các vạch kèm khoảng trống được dán vào các mặt hàng, thẻ ID và thư bưu điện của cửa hàng bán lẻ để xác định số sản phẩm, người hoặc địa điểm cụ thể.

Đầu đọc mã vạch sử dụng chùm tia laze nhạy cảm với sự phản xạ từ độ dày và sự thay đổi của đường và không gian. Đầu đọc dịch thông tin từ hình ảnh sang dữ liệu kỹ thuật số và gửi nó đến máy tính để lưu trữ hoặc cho một quy trình khác.

Mã vạch sẽ gồm mã vạch 1D và 2D. Mã vạch 1D truyền thống có dung lượng 20 ký tự.

Mã vạch 2D lưu trữ thông tin không chỉ theo chiều ngang như mã vạch một chiều mà còn theo chiều dọc. Cấu trúc đó cho phép mã 2D lưu trữ tới 7.089 ký tự.

  • Sọc từ, thường thấy trên thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ khóa và thẻ quẹt. Dải bao gồm các hạt từ tính dựa trên sắt trong băng giống như nhựa. Mỗi hạt là một thanh nam châm nhỏ. Thông tin được viết trên dải bằng cách từ hóa các thanh nhỏ theo hướng cực bắc hoặc cực nam. Quá trình ghi, được gọi là đảo ngược từ thông, gây ra những thay đổi trong từ trường mà đầu đọc dải từ có thể phát hiện được.
  • Thẻ thông minh, là thẻ nhựa có kích thước bằng thẻ tín dụng có gắn vi mạch. Thẻ thông minh có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn thẻ băng từ. Nó có thể được tải dữ liệu, được sử dụng để gọi điện thoại, thanh toán bằng tiền mặt điện tử, truy cập dịch vụ và các ứng dụng khác. Thẻ có thể được làm mới để sử dụng lại. Một số thẻ thông minh có thể bao gồm lập trình và hỗ trợ nhiều ứng dụng.
  • Nhận dạng ký tự quang học (OCR), là nhận dạng các ký tự văn bản được in hoặc viết bằng máy tính. Quá trình này bao gồm quét từng ký tự văn bản, phân tích hình ảnh ký tự thu được và dịch hình ảnh đó thành mã ký tự mà máy có thể đọc được, chẳng hạn như ASCII. Trong số những thứ khác, OCR được sử dụng để số hóa tài liệu và sách, phân loại thư và xử lý séc cũng như thanh toán qua thư bằng thẻ tín dụng.

Hệ thống nhận dạng tần số vô tuyến RFID

RFID quản lý kho

 

Hệ thống nhận dạng tần số vô tuyến (RFID), bao gồm ba thành phần: ăng-ten và bộ thu phát (thường được kết hợp thành một thiết bị duy nhất) và bộ phát đáp (thẻ). Ăng-ten truyền tín hiệu kích hoạt bộ phát đáp, sau đó truyền dữ liệu trở lại ăng-ten. Dữ liệu được sử dụng để thông báo cho bộ điều khiển logic khả trình rằng một số hành động cụ thể sẽ xảy ra. Vì RFID không yêu cầu tiếp xúc trực tiếp hoặc quét theo tầm nhìn, thẻ RFID đang thay thế mã vạch trong nhiều ứng dụng.

Ứng dụng sinh trắc

Các ứng dụng sinh trắc học khác nhau, xác định các cá nhân bằng cách so sánh dữ liệu sinh học đã thu thập, chẳng hạn như dấu vân tay, đặc điểm giọng nói và mẫu mống mắt, với dữ liệu được lưu trữ cho cá nhân đó. Các hệ thống sinh trắc học bao gồm một đầu đọc hoặc thiết bị quét, phần mềm chuyển đổi dữ liệu sinh học được quét thành định dạng kỹ thuật số và so sánh các điểm trùng khớp cũng như cơ sở dữ liệu lưu trữ dữ liệu sinh trắc học để so sánh. Xác thực bằng xác minh sinh trắc học ngày càng trở nên phổ biến trong các hệ thống an ninh công cộng và doanh nghiệp, điện tử tiêu dùng và ứng dụng điểm bán hàng (POS). Các công nghệ AIDC sinh trắc học cụ thể bao gồm quét ngón tay, nhận dạng vân tay điện quang, ID tĩnh mạch ngón tay và nhận dạng giọng nói.

Lời kết

Bài viết trên hy vọng giúp bạn hiểu thêm về công nghệ AIDC. Nếu cần thêm thông tin về công nghệ AIDC, bạn hãy liên hệ với độ ngũ SINO Tín Hòa.

SINO Tín Hòa tự hào là nhà cung cấp các giải pháp auto-id đem đến cho bạn nhiều sự lựa chọn và chất lượng nhất.

Với sự phục vụ tân tâm, nhiệt tình, chu đáo, chắc chắn sẽ giúp bạn hài lòng.

Để tìm hiểu chi tiết về giải pháp AIDC thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

  1. Sales 1: 090 149 1238
  2. Sales 2: 0909 353 719
  3. Sales 3: 0938 623 553
  4. Sales 4: 093 862 3553

SINO Tín Hòa còn cung cấp rất nhiều dòng máy khác như máy chấm công, máy in nhãn dán, máy in hóa đơn, máy đọc mã vạch, máy đếm tiền, ngăn kéo đựng tiền, xe đẩy hàng,… đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hãy đến với SINO Tín Hòa ngay hôm nay, công ty luôn cam kết đem lại sự hài lòng lớn nhất cho người sử dụng.

LIÊN HỆ VỚI SINO TÍN HÒA

Tìm hiểu thêm:

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ KHO HIỆU QUẢ – INDIGO WMS

3 cách công nghệ giúp mua sắm thuận tiện hơn

Công nghệ quản lý kho: Tăng khả năng hiển thị nhanh chóng

Áp dụng công nghệ quản lý kho tại các cửa hàng trực tuyến Mỹ

Công nghệ NFC là gì?

Công nghệ RFID, ứng dụng và giải pháp của tương lai

 

 

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto