• 11A Trần Khánh Dư, P. Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

SINO triển khai giải pháp RFID cho công ty may mặc

Vừa qua, SINO đã triển khai giải pháp RFID cho công ty may mặc, giúp kiểm soát hàng hóa ra vào nhanh gấp 20 lần so với việc kiểm đếm hàng hóa bằng mã vạch. Với một chi phí đầu tư, giải pháp RFID đã tiết kiệm rất nhiều thời gian, nhân lực cũng như những chi phí phát sinh nếu xảy ra sai lệch hàng hóa. Cùng xem SINO đã triển khai giải pháp RFID này như thế nào bạn nhé.

Vấn đề kiểm soát hàng hóa vào ra

thành phẩm may mặc

Khách hàng của SINO Tín Hòa là công ty sản xuất may mặc xuất khẩu đi các nước châu Mỹ, Châu Âu, bản thân doanh nghiệp cũng là doanh nghiệp nước ngoài, đầu tư vốn về Việt Nam và sử dụng nhân công Việt Nam, tạo điều kiện và những cơ hội việc làm cho Việt Nam phát triển.

Hàng hóa được xuất khẩu đi Châu Âu, Châu Mỹ đều được gắn chip RFID để kiếm soát hàng hóa.

Mỗi sản phẩm quần áo may mặc size S,M,L,XL đều được gắn chip để nhận diện, chỉ cần đi qua máy đọc là đã có thể biết được sản phẩm size gì, có đúng với quy cách đóng gói trong thùng hàng hay không.

Với cách làm thủ công, các nhân công nhận hàng hóa thành phẩm hoàn thành và đóng gói thủ công từng thùng hàng gồm bao nhiêu quần áo size S, bao nhiêu quần áo size M, bao nhiêu quần áo size L… và sau một thời gian, vấn đề phát sinh là có những thùng hàng bị thiếu hàng, có những thùng hàng bị sai size dẫn đến sai quy cách đóng gói, bị hụt hàng ở phần này nhưng dư hàng phần kia, dẫn đến có thể phải bồi thường cho khách hàng, phát sinh nhiều chi phí giải quyết sau này.

Giải pháp RFID kiếm đếm hàng hóa

triển khai giải pháp RFID

Sau khi tìm hiểu nhiều thông tin về RFID, doanh nghiệp may mặc quyết định liên hệ với SINO Tín Hòa để triển khai giải pháp kiếm đếm.

Giải pháp RFID sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được vấn đề:

 • Không tốn quá nhiều thời gian cho việc kiểm đếm hàng hóa, chỉ mất tối đa 10 giây.
 • Không cần phải mở thủng hàng để kiếm đếm thủ công, tốn nhân lực.
 • Cho biết chính xác chi tiết những mặt hàng nào đủ, mặt hàng nào bị thiếu để xử lý và khắc phục ngay.
 • Giảm chi phí phát sinh khi hàng hóa sai sót, đem lại lợi tức cao cho công ty.
 • Tiết kiệm thời gian, nhân lực khi có vấn đề sai hàng hóa phát sinh.

Triển khai giải pháp RFID

Sau khi trao đổi cũng như khảo sát diện tích, nhu cầu, chi phí… của doanh nghiệp, mức độ phù hợp khi triển khai RFID thì đầu tháng 3/2024 vừa rồi SINO Tín Hòa đã thực hiện triển khai demo giải pháp RFID kiếm soát hàng hóa đóng gói hoàn thành.

Thực hiện kiểm tra trên băng chuyền, hàng hóa sau khi hoàn thành được đẩy tới băng chuyền và qua một hệ thống RFID gồm những thành phần:

giải pháp RFID

 • Ăng ten
 • Đầu đọc RFID
 • Màn hình hiển thị
 • Phần mềm RFID

Sự kết hợp của 4 thành phần này với điều chỉnh tần số ở mức độ thích hợp, giải pháp RFID đảm bảo kiểm đếm chính xác tất cả hàng hóa trong thùng hàng cũng như đảm bảo không để nhiễu thông tin, đọc luôn những hàng hóa gần đó, để không gây ra sự không chính xác trong việc kiểm đếm.

Phần mềm được viết dành riêng cho doanh nghiệp, kết nối với hệ thống của doanh nghiệp, giúp cho biết trong thùng hàng hóa gồm những sản phẩm nào, báo hiệu ngay lập tức sản phẩm nào dư hàng, sản phẩm nào bị thiếu và có phương án xử lý ngay tức thời.

Sau khi lắp ráp demo và kiểm tra độ chính xác, đội kĩ thuật SINO Tín Hòa sẽ tiếp tục triển khai hệ thống RFID đầu vào, giúp lưu thông tin những mã chip vào hàng hóa để tạo thành một hệ thống phục vụ trơn tru, hoàn thiện

Rất cảm ơn sự lựa chọn của doanh nghiệp đã chọn SINO Tín Hòa thực hiện triển khai giải pháp RFID trong kiểm đếm hàng hóa. Hy vọng giải pháp RFID sẽ giúp Qúy doanh nghiệp giải bài toán trong việc kiểm đếm hàng hóa cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí phát sinh khi có sự cố, đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi nhuận hơn nữa.

Lời kết

Hy vọng với bài viết này bạn hiểu được thêm về triển khai giải pháp RFID trong công ty may mặc cũng như chọn được phương pháp quản lý hàng hóa phù hợp với công ty của mình.

SINO Tín Hòa hiện là công ty giải pháp mã vạch, RFID thành lập từ năm 1994 và làm việc với rất nhiều khách hàng lớn nhỏ. Hiện nay SINO Tín Hòa là đối  tác của các thương hiệu lớn như Zebra, HONEYWELL, CIPHERLAB, CINO, SATO… Tất cả đều nhập hàng chính hãng và sự cam kết về bảo hành cũng như chất lượng đội ngũ dịch vụ.

Với quy trình rõ ràng, dịch vụ chăm sóc bảo hành tận tâm, bạn sẽ không cần lo lắng khi thắc mắc về máy hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng.

 • Bảo hành 1 năm
 • Đội ngũ kĩ thuật chăm sóc tận tình
 • Cung cấp giải pháp hoàn hảo, không cần phải mua riêng lẻ từng linh kiện khi cần bổ sung
 • Giao hàng nhanh chóng
 • Công ty uy tín, đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường
 • Chăm sóc khách hàng nhanh chóng

Tìm hiểu chi tiết về dịch vụ với thông tin đầy đủ nhất, bạn hãy liên hệ hotline của SINO Tín Hòa : 028 3848 0585. Ext: 121 để được tư vấn về dòng máy in hóa đơn phù hợp với bạn nhất.

LIÊN HỆ SINO TÍN HÒA

 1.  Sales 1: 090 149 1238
 2.  Sales 2: 0909 353 719
 3.  Sales 3: 090 293 8669
 4.  Sales 4: 093 862 3553

Tìm hiểu thêm:

Giải pháp RFID giảm tỷ lệ thất thoát hàng hóa

Bạn cần làm gì khi muốn triển khai giải pháp RFID

Cung cấp giải pháp RFID trong quản lý kho bãi

Giải pháp quản lý trang sức bằng RFID

Giải pháp điểm danh học sinh bằng công nghệ RFID

Công nghệ RFID và ứng dụng, giải pháp của tương lai

RFID chống mất trộm, giải pháp tích hợp quản lý hàng hóa

Bài viết khác

(028) 384 80666
0901491238 0909353719 0938623553
@SinoAuto